File máy tính là ǵ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 384
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default File máy tính là ǵ
Click image for larger version

Name:	file-may-tinh-la-gi-1.jpg
Views:	0
Size:	43.6 KB
ID:	1791180  
File trong máy tính. Là một phần thông tin độc lập có sẵn cho hệ điều hành. Bất kỳ số lượng chương tŕnh riêng lẻ nào.

File máy tính có thể được coi giống như một tệp hồ sơ truyền thống mà bạn sẽ t́m thấy trong tủ tài liệu của văn pḥng. Cũng giống như tập hồ sơ trong văn pḥng, thông tin trong file máy tính về cơ bản có thể bao gồm bất kỳ thứ ǵ.


File máy tính giống như một tệp hồ sơ truyền thống trong tủ tài liệu của văn pḥng.

Thông tin thêm về file máy tính

Bất kỳ chương tŕnh nào sử dụng một file riêng lẻ đều có trách nhiệm hiểu nội dung của nó. Các loại file tương tự được cho là có một "định dạng" chung. Trong hầu hết các trường hợp, cách dễ nhất để xác định định dạng của file là xem phần mở rộng của file đó.

Mỗi file riêng lẻ trong Windows (và hầu hết các hệ điều hành khác) cũng sẽ có một thuộc tính file, đặt điều kiện cho file cụ thể. Ví dụ, bạn không thể ghi thông tin mới vào file đă bật thuộc tính chỉ đọc.

Tên file chỉ là tên mà người dùng hoặc chương tŕnh đặt ra, nhằm giúp xác định nó là ǵ. Một file h́nh ảnh có thể được đặt tên là kids-lake-2017.jpg. Bản thân tên không ảnh hưởng đến nội dung của file, v́ vậy ngay cả khi file video được đặt tên là image.mp4, th́ điều đó không có nghĩa là nó đột nhiên trở thành file ảnh.

Các file trong bất kỳ hệ điều hành nào đều được lưu trữ trên ổ cứng, ổ quang và những thiết bị lưu trữ khác. Cách cụ thể một file được lưu trữ và tổ chức được gọi là hệ thống file, bắt đầu với thư mục gốc và sau đó tiếp tục đến vô số folder hoặc thư mục con.

Ví dụ về file

H́nh ảnh bạn sao chép từ máy ảnh sang máy tính có thể ở định dạng JPG hoặc TIF. Các video ở định dạng MP4 hoặc âm thanh MP3 cũng là file. Tương tự các file DOCX được sử dụng với Microsoft Word, các file TXT chứa thông tin plain text, v.v… cũng là file máy tính

Mặc dù các file được chứa trong các thư mục để tổ chức (như ảnh trong thư mục Pictures hoặc file nhạc trong thư mục iTunes), một số file nằm trong các thư mục nén, nhưng chúng vẫn được coi là file. Ví dụ, file ZIP về cơ bản là một thư mục chứa các file và thư mục khác nhưng nó thực sự hoạt động như một file duy nhất.

Một loại file phổ biến khác tương tự như ZIP là file ISO, đại diện cho đĩa vật lư. Nó chỉ là một file duy nhất nhưng nó chứa tất cả thông tin bạn có thể t́m thấy trên đĩa, chẳng hạn như video game hoặc phim.

Bạn có thể thấy ngay cả với một vài ví dụ vừa được đưa ra, không phải tất cả các file đều giống nhau, nhưng tất cả chúng đều có chung mục đích là lưu giữ tất cả thông tin ở cùng một nơi.

Chuyển đổi file sang định dạng khác

Bạn có thể chuyển đổi một file ở định dạng này sang một định dạng khác để nó có thể được sử dụng trong nhiều phần mềm khác nhau hoặc v́ một số lư do đặc biệt.

Ví dụ, một file âm thanh MP3 có thể được chuyển đổi sang M4R để iPhone nhận diện nó dưới dạng file nhạc chuông. Điều này cũng đúng đối với một tài liệu ở định dạng DOC được chuyển đổi sang PDF để nó có thể được mở bằng tŕnh đọc PDF.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18136


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,643
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	file-may-tinh-la-gi-1.jpg
Views:	0
Size:	43.6 KB
ID:	1791180  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,810 Times in 2,976 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08437 seconds with 13 queries