Điều đặc biệt phía sau số hiệu chuyến bay, ít ai biết - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 428
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều đặc biệt phía sau số hiệu chuyến bay, ít ai biết
Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	87.2 KB
ID:	1792185  
Những con số và chữ cái bạn thấy trên thẻ lên tàu bay tưởng là ngẫu nhiên nhưng không phải đâu nhé, số 13 hiếm khi xuất hiện.

Mỗi hăng hàng không sử dụng một hệ thống cụ thể để ghi các chữ cái và số cho mỗi chuyến bay. Phần chữ cái trong số hiệu chuyến bay khá đơn giản. Chúng đại diện cho hăng vận chuyển. Ví dụ hăng hàng không Mỹ Delta sử dụng DL, American Airlines là AA hay United Airlines là UA. Tương tự, những hăng bay ở Việt Nam như Vietnam Airlines dùng VN, Vietjet đề VJ hay Bamboo ghi QH.

Phần số thường phức tạp hơn. Mỗi hăng có quy định riêng về cách gắn số, nhưng không hăng nào có thể sử dụng nhiều hơn 5 chữ số cho các chuyến bay. Mỗi số chuyến bay phải từ 1 đến 9999, theo Business Insider.

Mental Floss chỉ ra rằng các số hiệu chuyến bay chẵn thường được chỉ định cho các chuyến bay hướng đông và bắc, trong khi các chuyến bay đi hướng tây và nam kết thúc bằng số lẻ. Tuy nhiên, đây chỉ là đa số và vẫn có các ngoại lệ.


Thẻ lên máy bay của khách ngoài số hiệu chuyến bay, c̣n có số ghế, thời gian bay, cổng lên máy bay... Ảnh: Airliners

Bên cạnh đó, các hăng bay thường chỉ định số hiệu của chuyến khứ hồi cao hơn một số so với chiều bay đi. Ví dụ JetBlue có hành tŕnh bay từ sân bay quốc tế John F. Kennedy, bang New York, Mỹ (JFK) đến sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ (LAX) là JBU523. Khi nó quay lại JFK, số hiệu chuyến bay là JBU524.

Tại một số quốc gia như Mỹ, số hiệu chuyến bay càng thấp th́ đường bay đó càng quan trọng đối với hăng bay. Delta khai thác DL1, đó là tuyến đường giữa JFK của New York tới sân bay Heathrow, London, Anh. Số hiệu chuyến bay cũng rất quan trọng, có thể liên quan đến lịch sử của hăng hàng không. Ví dụ, chuyến bay quốc tế đầu tiên của Delta đến London, vào năm 1978.

Ngoài ra, vài số hiệu chuyến bay mà bạn khó có thể nh́n thấy. Một trong số đó là số 757 - để tránh nhầm lẫn với máy bay Boeing 757 hoặc số 13 - con số được nhiều nước phương Tây tin rằng mang lại xui xẻo.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-17-2021
  Reputation: 3867


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 12,330
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	87.2 KB
ID:	1792185  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,722 Times in 1,398 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09103 seconds with 13 queries