Nghỉ hè giữa mùa dịch Covid: Sáng 'mắng' con, chiều 'mắng' chồng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 282
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghỉ hè giữa mùa dịch Covid: Sáng 'mắng' con, chiều 'mắng' chồng
Click image for larger version

Name:	nghi-he-mua-dich-sang-mang-con-chieu-mang-chong-1.jpg
Views:	0
Size:	178.2 KB
ID:	1792650  
Người vợ của tôi là người cẩn thận, tỉ mỉ. Cô ấy chu đáo trong khi tôi và hai con (lớp 4 và lớp 6) th́ ngược lại. Ngay sau khi các con kết thúc năm học, vợ tôi đă lên kế hoạch nghỉ hè tại gia thời Covid cho cả gia đ́nh. Do dịch nên tôi làm việc ở nhà, cô ấy vẫn đi làm. Vậy là ba bố con tôi có chung một thời khoá biểu.


Sáng 6h, cô ấy đă lùa cả nhà dậy, đi bộ quanh chung cư. Người nào bảo không đi sẽ bị vợ tôi mắng với lư do tập thể dục nâng cao thể lực, sức đề kháng, có sức khỏe là có hết. Cô ấy c̣n nháy mắt với tôi: "Khoẻ để hai người vui". Thế là 3 bố con tôi nếu không muốn nghe bài ca ấy, chỉ có dậy nhanh thôi.Sau khi đi tập về, vợ tôi sẽ có màn căn dặn trưa ở nhà. Ba bố con ăn ǵ, tự nấu món ǵ, món nào có sẵn và đặc biệt uống nước hoa quả tăng sức đề kháng. Vừa thấy mắc cười nhưng tôi cũng thấy “ngan già” nhà ḿnh đáng yêu lạ.

Mẹ của các con tôi sau đó lướt đi như cơn gió. Tôi làm việc, hai cậu ấm được chơi tự do 1 tiếng rồi đọc sách theo kế hoạch mẹ đề ra.

Thỉnh thoảng, bà xă ở công ty nh́n qua camera nhà bằng điện thoại, lại réo lên: “Quân, ngẩng cao mặt lên, đọc sách cúi gằm thế, mắt cận bây giờ!" hay "Hà, chưa hết giờ đọc sách" (Quân và Hà là con trai tôi).

Trưa là giờ ăn và không thể thiếu "đặc sản" là lời dặn ḍ của vợ tôi qua điện thoại liên tục. Nào là ăn món này thế nào, ăn món kia trước nhé, nhớ uống nước trái cây....

Có lúc phát bực, bảo vợ sao dặn ḍ như trẻ con vậy, thế là cô ấy lại tuôn ra một tràng không nghỉ. Thôi, tôi lại tự nhủ lần sau cứ: "Ừ" một câu để khỏi bị mắng.

Buổi chiều đi làm về, vốn tính gọn gàng nên thấy nhà cửa bừa bộn, vợ tôi lại cằn nhằn chồng. Cô ấy như một nữ tướng chỉ huy 3 binh nh́ từ việc dọn cơm đến rửa bát. Cô ấy nấu ăn, 3 bố con tôi thay nhau rửa bát.

Ăn xong, vợ chồng con cái chỉ biết đến xem phim là cùng. Các con tôi đứa tập đàn, đứa lại đọc sách khoảng 1 tiếng, c̣n lại chẳng biết làm ǵ.

Do dịch nên chỉ ở nhà và càng ở nhà nhiều, bà xă tôi càng nói nhiều. Ngày nào cũng làm theo kế hoạch, ăn theo chỉ huy khiến tôi thấy chán nản. Nhưng xét cho cùng, cô ấy làm là v́ quan tâm đến bố con tôi, nên lại tiếp tục thực hiện theo.

Tôi lên đây rất mong mọi người chia sẻ về kế hoạch nghỉ hè mùa dịch của các bạn như thế nào, để tham khảo cho gia đ́nh ḿnh. Phương án A đi du lịch đă huỷ, ở nhà là yêu nước, nên tôi cần nhiều phương án B để gia đ́nh tôi có một mùa hè có ư nghĩa. Rất mong nhận được chia sẻ từ các bạn.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18138


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,646
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nghi-he-mua-dich-sang-mang-con-chieu-mang-chong-1.jpg
Views:	0
Size:	178.2 KB
ID:	1792650  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,811 Times in 2,977 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05961 seconds with 13 queries