Việt Nam đứng thứ 3 Asean về ‘xài đồ chùa’ trên Internet - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 371
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt Nam đứng thứ 3 Asean về ‘xài đồ chùa’ trên Internet
Click image for larger version

Name:	VN-internet-kiem-duyet-AFP-042409-1-1536x994.jpeg
Views:	0
Size:	271.0 KB
ID:	1793290  
Kết quả từ một cuộc khảo sát, người dân Việt Nam đứng thứ 3 ASEAN về “xài chùa” các chương tŕnh gồm cả game, phim ảnh trên các trang mạng bất hợp pháp. Theo Liên minh chống vi phạm bản quyền của kỹ nghệ phim ảnh Á Châu....

Liên minh chống vi phạm bản quyền của kỹ nghệ phim ảnh Á Châu (Asia Video Industry Association’s Coalition Against Piracy – CAP) mới đây thuê tổ chức YouGov nghiên cứu thấy rằng có đến 60% người sử dụng Internet tại Việt Nam tải xuống hay xem “chùa,” “xài chùa” từ những trang mạng cung cấp miễn phí nhưng bất hợp pháp.

Mức độ vi phạm cao hơn, có thể đến 65%, ở nhóm tuổi từ 18 đến 24 tuổi. Cuộc khảo sát thấy 59% những người vào các trang mạng không phải trả tiền (vi phạm bản quyền tác giả) đă hủy bỏ hợp đồng thuê bao dài hạn (trả trước định kỳ hàng tháng hay dịch vụ ngắn hạn – subscription) đối với những trang cung cấp dịch vụ chính thức (phải trả tiền) của các công ty quốc tế cũng như công ty nội địa.

Tuy mức độ vi phạm tại Việt Nam rất cao, nhưng c̣n thua hai nước ASEAN khác là Malaysia và Indonesia dù người ta thấy mức độ vi phạm bản quyền tại hai nước này xuống thấp hơn trong 18 tháng qua.

Tại Indonesia, mức độ vi phạm giảm tới 55% trong khi tại Malaysia giảm tới 64%. Một trong những lư do chính yếu là chính quyền hai nước này đă ngăn chặn các trang mạng cung cấp “chùa” bất hợp pháp.

Tổ chức YouGov khảo sát gần đây thấy rằng cơ chế ngăn chặn các trang mạng “chùa” bất hợp pháp được đa số giới tiêu thụ tại Việt Nam tán thành. Có đến 48% người Việt nói cách hữu hiệu nhất là nhà cầm quyền ra luật hay chỉ thị cho các công ty dịch vụ mạng chặn các trang mạng “chùa” bất hợp pháp (thật ra là để xài lậu) mới có tác dụng hơn.


Không mấy ai không đồng ư rằng các hành vi sử dụng các phần mềm vi phạm bản quyền đă làm hại cho chính kỹ nghệ sáng tạo kỹ thuật cao tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngay cả giới tiêu thụ, chính họ cũng không biết rằng họ cũng là nạn nhân của những phần mềm có thể cài cả các loại mă độc, ăn cắp thông tin, hoặc lừa gạt.

Khoảng 35% những người được phỏng vấn ở Việt Nam cho rằng họ sẽ không vào các trang mạng cho xài “chùa” bất hợp pháp khi nhà cầm quyền đưa ra các biện pháp ngăn cấm.

Hiện nay, nhà cầm quyền CSVN chỉ dồn sức vào việc đối phó với các trang thông tin bị coi là “độc hại” hay bị cáo buộc là “phản động” ở trong nước hay “thế lực thù địch” ở nước ngoài.

Một số phim ảnh nổi tiếng của Mỹ khi vừa mới chiếu ra mắt, quảng cáo để người ta trả tiền coi trên mạng, th́ tại Việt Nam đă được phổ biến cho coi “chùa” trên YouTube. Rất nhiều phim ảnh, chương tŕnh ca nhạc, game, không riêng ǵ của Mỹ, người ta có thể xem hay tải xuống “chùa” từ YouTube mà đúng ra là phải trả tiền.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 18138


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,650
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	VN-internet-kiem-duyet-AFP-042409-1-1536x994.jpeg
Views:	0
Size:	271.0 KB
ID:	1793290  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,811 Times in 2,977 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  QQQ_Cake (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #2
  QQQ_Cake
  QQQ_Cake's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Oct 2009
  Posts: 2,403
  Thanks: 2,191
  Thanked 1,805 Times in 1,378 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 192 Post(s)
  Rep Power: 21
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 154442
  Default

  Thank you
  QQQ_Cake_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06576 seconds with 13 queries