Kết quả nghiên cứu nếu tiêm kết hợp vaccine ​của AstraZeneca và Pfizer - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 610
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kết quả nghiên cứu nếu tiêm kết hợp vaccine ​của AstraZeneca và Pfizer
Click image for larger version

Name:	401.jpg
Views:	0
Size:	20.2 KB
ID:	1793293  
Nghiên cứu cho thấy tiêm kết hợp vaccine ​của AstraZeneca và Pfizer an toàn và hiệu quả. Ngày 18/5, một nghiên cứu của Tây Ban Nha về việc kết hợp các loại vaccine ngừa COVID-19 đă công bố kết quả sơ bộ, cho thấy tiêm một mũi vaccine của hăng AstraZeneca có độ an toàn và hiệu quả cao.


Vaccine pḥng COVID-19 của hăng AstraZeneca. Ảnh: AFP/TTXVN
Nghiên cứu mang tên Combivacs, do Viện Sức khỏe Carlos III của nhà nước Tây Ban Nha thực hiện, đă phát hiện sự tồn tại của các kháng thể IgG trong máu cao gấp 30-40 lần ở người được tiêm mũi hai là vaccine của Pfizer so với nhóm chỉ được tiêm một liều vaccine của AstraZeneca. Trong khi đó, sự tồn tại của các kháng thể trung ḥa tăng gấp 7 lần sau khi tiêm một liều của Pfizer, tức là hiệu quả cao hơn gấp đôi so với tiêm liều hai là vaccine của AstraZeneca.

Khoảng 670 t́nh nguyện viên tuổi từ 18-59 được tiêm liều thứ nhất bằng vaccine của AstraZeneca đă tham gia nghiên cứu trên. Khoảng 450 liều vaccine của Pfizer đă được sử dụng trong thực nghiệm này.

Bác sĩ Magdalena Campins, một trong những người đứng đầu nghiên cứu cho biết chỉ 1,7% người tham gia có các tác dụng phụ nặng như đau đầu, đau cơ và mệt mỏi. Bà khẳng định "đây không phải là những triệu chứng nghiêm trọng".

Trong một nghiên cứu tương tự tại Anh, các kết quả ban đầu gần đây cho thấy những người được tiêm một mũi vaccine của Pfizer và mũi hai là của AstraZeneca, hoặc ngược lại, xuất hiện các triệu chứng nhẹ như đau đầu hoặc cảm lạnh nhiều hơn những người được tiêm hai mũi cùng một loại vaccine. Dữ liệu về phản ứng miễn dịch sẽ được công bố trong những tháng tới.

Tây Ban Nha đă dựa vào nghiên cứu trên để xác định cách tiêm chủng tốt nhất sau khi quyết định rằng vaccine AstraZeneca chỉ được tiêm cho người từ 60 tuổi trở lên do lo ngại xuất hiện huyết khối ở người trẻ tuổi hơn. Với quy định này, một số người trẻ đă tiêm mũi đầu là vaccine của AstraZeneca có thể không được tiêm mũi thứ hai cùng loại.

Người phụ trách lâm sàng tại Viện Carlos III, Jesus Antonio Frias cho biết: "Kết quả nghiên cứu hôm nay ủng hộ khả năng tiêm cho những người đă sử dụng vaccine của AstraZeneca trong mũi đầu". Tuy nhiên, quyết định không thuộc về những người thực hiện nghiên cứu này.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :



 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 33017


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 69,501
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	401.jpg
Views:	0
Size:	20.2 KB
ID:	1793293  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,209 Times in 5,476 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 78 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06208 seconds with 13 queries