Điều ǵ xảy ra với tài khoản Google của người dùng khi họ ‘qua đời’ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 645
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều ǵ xảy ra với tài khoản Google của người dùng khi họ ‘qua đời’
Click image for larger version

Name:	tai-khoan-google-cua-nguoi-mat-1.jpg
Views:	0
Size:	25.8 KB
ID:	1805407  
Hầu hết người dùng smartphone Android đều sao lưu tất cả dữ liệu trên thiết bị vào tài khoản Google của ḿnh. Từ các ứng dụng, tin nhắn, cài đặt, cho đến ảnh và video được đồng bộ hóa với Google Photos… Vậy, với các tài khoản Google của người đă khuất, Google sẽ xử lư như thế nào, toàn bộ dữ liệu ảnh và video của họ sẽ đi về đâu?

Việc người dùng chuyển qua và bỏ lại tài khoản của họ là vấn đề chung mà mọi nền tảng lớn cung cấp bất kỳ loại lưu trữ đám mây nào cũng gặp phải. V́ lưu trữ đám mây đ̣i hỏi không gian máy chủ và bảo tŕ tốn kém nên việc các tài khoản không hoạt động có thể tạo ra gánh nặng đáng kể cho hệ thống.

Tháng 1/ 2021, trang FinancesOnline đă đưa ra báo cáo cho thấy có 1,8 tỷ người dùng Gmail đang hoạt động. V́ vậy, mỗi ngày sẽ có rất nhiều dữ liệu của hàng triệu tài khoản được tạo ra, Google đă phải nghĩ ra một cách hiệu quả để xử lư chúng.

Tính năng Inactive Account Manager

Đầu tiên, Google cung cấp tính năng "Inactive Account Manager", cho phép người dùng lựa chọn trước những ǵ xảy ra với tài khoản của ḿnh, trong trường hợp bạn không c̣n sử dụng tài khoản Google nữa hoặc bạn đột ngột qua đời.

Với Inactive Account Manager, người dùng có thể thiết lập khoảng thời gian bạn muốn Google xác định rằng bạn hay bất kỳ ai không c̣n sử dụng tài khoản Google của bạn nữa. Thời gian này có thể dao động trong khoảng từ 3 đến 18 tháng. Google sẽ theo dơi thời điểm bạn đăng nhập lần cuối vào Gmail trên mọi thiết bị để xác định t́nh trạng không hoạt động.Sau chọn khoảng thời gian không hoạt động, người dùng có thể tiếp tục chọn những người liên hệ đáng tin cậy (tối đa 10 người), sẽ nhận được thông báo sau khi khoảng thời gian không hoạt động đó trôi qua. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi kèm tin nhắn cá nhân đến những người đó bao gồm bất kỳ mật khẩu hoặc mă PIN nào mà bạn muốn họ có. Bạn cũng có thể đặt giới hạn chỉ chia sẻ những tệp/thư mục cụ thể với thông tin quan trọng chứ không cho họ quyền truy cập vào tài khoản.

Một tháng trước khi thời gian quy định kết thúc, Google sẽ gửi rất nhiều thông báo bằng cả SMS cũng như qua email cho người dùng. Chỉ khi tài khoản của bạn hết thời gian không hoạt động và quá tŕnh hủy kích hoạt (chưa phải là xóa tài khoản) diễn ra, những người bạn tin cậy mới nhận được thông báo cùng với quyền truy cập vào bất kỳ thứ ǵ bạn đă chọn để chia sẻ với họ.

Nếu bạn đă chọn xóa tài khoản của ḿnh, người bạn tin cậy sẽ có 3 tháng (sau khi hủy kích hoạt) để truy cập hoặc tải xuống các dữ liệu mà bạn đă chia sẻ.

Sau đó, Google sẽ xóa tài khoản và tất cả nội dung của nó hoàn toàn khỏi đám mây.

Nếu bạn không chọn xóa tài khoản sau khi hủy kích hoạt th́ địa chỉ e-mail đó sẽ không bao giờ có thể được sử dụng lại. Khi đó, người bạn tin cậy sẽ có nhiều thời gian hơn để xử lư tài khoản theo ư họ.

Điều ǵ xảy ra nếu bạn không bao giờ thiết lập Inactive Account Manager?

Trước đây, Google sẽ chủ động xóa tài khoản mà không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào cho người dùng nếu tài khoản của họ không có hoạt động nào sau 9 tháng. Tuy nhiên, Google đă thay đổi chính sách đó.

Cụ thể, từ 1/6/2021, mọi tài khoản không hoạt động trong 2 năm sẽ bị Google xóa bỏ.

Gia đ́nh của người quá cố có thể truy cập vào tài khoản Google không?

Google không chia sẻ mật khẩu, thông tin đăng nhập hoặc truy cập trái phép với bất kỳ ai. Tuy nhiên trong một số trường hợp dù Tŕnh quản lư tài khoản không hoạt động chưa được thiết lập mà gia đ́nh của người quá cố lại cần thông tin đặc biệt trong tài khoản, th́ Google vẫn để lại một số tùy chọn để họ có thể lấy quyền truy cập vào tài khoản của người dùng đă qua đời.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-07-2021
  Reputation: 18359


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,831
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tai-khoan-google-cua-nguoi-mat-1.jpg
Views:	0
Size:	25.8 KB
ID:	1805407  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,909 Times in 3,065 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09291 seconds with 13 queries