Thủ phạm mới tấn công Windows 10 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 732
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủ phạm mới tấn công Windows 10
Click image for larger version

Name:	phat-hien-thu-pham-moi-tan-cong-windows-10-700.jpg
Views:	0
Size:	41.1 KB
ID:	1807170  
Theo các nhà nghiên cứu bảo mật của Kaspersky cho biết. Họ đă phát hiện ra thủ phạm mới - PuzzleMaker - kẻ đă sử dụng chuỗi khai thác lỗ hổng zero-day của Google Chrome và Windows 10 trong các cuộc tấn công có mục tiêu cao chống lại nhiều công ty trên toàn thế giới.

Theo Kaspersky, các cuộc tấn công do PuzzleMaker điều phối lần đầu tiên được phát hiện vào giữa tháng 4 khi mạng của các nạn nhân đầu tiên bị xâm phạm.

Chuỗi khai thác lỗ hổng zero-day đă sử dụng lỗ hổng thực thi mă từ xa trong công cụ JavaScript V8 của Google Chrome để truy cập vào các hệ thống được nhắm mục tiêu.

Tiếp theo, PuzzleMaker đă sử dụng việc nâng cao quyền khai thác đặc quyền được điều chỉnh tùy chỉnh để xâm phạm các phiên bản Windows 10 mới nhất bằng cách lạm dụng lỗ hổng tiết lộ thông tin trong Windows kernel (CVE-2021-31955) và lỗi leo thang đặc quyền Windows NTFS (CVE-2021 -31956), cả hai đều được vá trong bản vá Patch Tuseday tháng 6.


Những kẻ tấn công đă lạm dụng Windows Notification Facility (WNF) cùng với lỗ hổng CVE-2021-31956 để thực thi các modules phần mềm độc hại có đặc quyền hệ thống trên các hệ thống Windows 10 bị xâm nhập.

"Khi những kẻ tấn công sử dụng cả khai thác Chrome và Windows để có được chỗ đứng trong hệ thống được nhắm mục tiêu, module stager sẽ tải và thực thi một phần mềm độc hại dropper phức tạp hơn từ một máy chủ từ xa. Sau đó, dropper sẽ cài đặt hai tệp thực thi đội lốt là các tệp hợp pháp thuộc hệ điều hành Microsoft Windows. Tệp thứ hai trong số hai tệp thực thi này là một module shell từ xa. Nó có thể tải tệp xuống và lên, tạo quy tŕnh, ngủ trong khoảng thời gian nhất định và tự xóa khỏi hệ thống bị nhiễm”, các nhà nghiên cứu thông tin.

Đây không phải là chuỗi khai thác zero-day đầu tiên của Chrome được sử dụng phổ biến trong những tháng gần đây.

Project Zero, nhóm săn lỗi zero-day của Google, đă tiết lộ một hoạt động quy mô lớn, trong đó một nhóm tin tặc đă sử dụng 11lỗ hổng zero-day để tấn công người dùng Windows, iOS và Android trong ṿng một năm.

Các cuộc tấn công diễn ra trong hai chiến dịch riêng biệt, vào tháng 2 và tháng 10 năm 2020, với ít nhất hàng chục trang web lưu trữ hai máy chủ khai thác, mỗi máy chủ đều nhắm mục tiêu đến người dùng iOS và Windows hoặc Android.

Các nhà nghiên cứu của Project Zero đă thu thập một lượng lớn thông tin từ các máy chủ khai thác được sử dụng trong hai chiến dịch, bao gồm:

- Khai thác kết xuất đồ họa cho bốn lỗi trong Chrome, một trong số đó vẫn là lỗi zero-day tại thời điểm phát hiện.

- Hai lần khai thác sandbox escape lạm dụng ba lỗ hổng zero-day trong Windows
"bộ leo thang đặc quyền" bao gồm các hoạt động khai thác lỗ hổng n-day được biết đến công khai dành cho các phiên bản Android cũ hơn.

- Một chuỗi khai thác đầy đủ nhắm mục tiêu Windows 10 đă được vá đầy đủ bằng Google Chrome.

- Hai chuỗi một phần nhắm mục tiêu đến hai thiết bị Android được vá đầy đủ khác nhau chạy Android 10 bằng Google Chrome và Samsung Browser.

- Một số khai thác RCE cho iOS 11-13 và một khai thác leo thang đặc quyền cho iOS 13 (với các lỗi đă khai thác có mặt trên iOS 14.1).

Boris Larin, nhà nghiên cứu bảo mật cấp cao của Nhóm nghiên cứu và phân tích toàn cầu (GReAT) cho biết: “Nh́n chung, vào cuối năm nay, chúng tôi đă chứng kiến ​​một số làn sóng hoạt động đe dọa cao cấp được thúc đẩy bởi khai thác lỗ hổng zero-day. Nó nhắc nhở chúng ta rằng lỗ hổng zero-day tiếp tục là phương pháp hiệu quả nhất để lây nhiễm các mục tiêu."

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-09-2021
  Reputation: 18359


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,831
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	phat-hien-thu-pham-moi-tan-cong-windows-10-700.jpg
Views:	0
Size:	41.1 KB
ID:	1807170  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,909 Times in 3,065 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08573 seconds with 13 queries