Tiêm kích F-22 Mỹ ở Hawaii xuất kích khẩn cấp: Bất thường chưa từng thấy! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 672
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiêm kích F-22 Mỹ ở Hawaii xuất kích khẩn cấp: Bất thường chưa từng thấy!
Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	39.9 KB
ID:	1810738  
Phi đội tiêm kích F-22 tại Hawaii được giao nhiệm vụ đánh chặn các máy bay không xác định hoặc có khả năng đe dọa ở gần vùng nhận dạng pḥng không (ADIZ) bao quanh quần đảo.

Bộ đôi tiêm kích F-22 Raptor của Không quân Mỹ đóng tại Căn cứ Liên hợp Trân Châu Cảng - Hickam (Hawaii) đă nhận được lệnh xuất kích khẩn cấp vào lúc khoảng 4 giờ chiều Chủ Nhật (giờ địa phương).

Tiếp ngay sau đó khoảng một giờ, chiếc F-22 thứ ba cũng được lệnh triển khai để tham gia nhiệm vụ với hai máy bay chiến đấu kia. Chưa hết, một máy bay tiếp nhiên liệu trên không KC-135 cũng đă được huy động hỗ trợ cho các máy bay chiến đấu vừa xuất kích.

Theo tờ Hawaii News Now, đây là một “cuộc tuần tra bất thường”, được triển khai theo yêu cầu khẩn cấp của Cơ quan Hàng không Liên bang khi đơn vị này thông báo “có một sự cố” đă xảy ra. Tuy nhiên, cho đến nay chưa ai cung cấp bất kỳ thông tin rơ ràng nào liên quan đến nhiệm vụ đột xuất kéo dài nhiều giờ kể trên.

Phi đội Tiêm kích Số 199, đơn vị Không quân Vệ binh Quốc gia thuộc biên chế của Không đoàn Số 154 đóng tại Căn cứ Không quân Hickam đă cung cấp thông tin cảnh báo cho tiểu bang Hawaii và chuẩn bị ít nhất hai tiêm kích phản lực trang bị đầy đủ vũ khí cùng các máy bay tiếp dầu luôn trong t́nh trạng sẵn sàng cất cánh.Nhận lệnh xuất kích theo theo yêu cầu của Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) không phải là hiếm gặp. Hoạt động này vẫn thường diễn ra với những sự việc như nảy sinh các t́nh huống an ninh tiềm ẩn trên máy bay chở khách, máy bay gặp sự cố hoặc để kiểm tra mục tiêu chưa xác định danh tính.

Phi đội tiêm kích F-22 ở Hawaii cũng được giao nhiệm vụ đánh chặn các máy bay không xác định hoặc có khả năng đe dọa gần vùng nhận dạng pḥng không (ADIZ) bao quanh quần đảo.

Theo trang mạng The Drive, điều kỳ lạ ở đây là, b́nh thường sẽ luôn có một thông điệp giải thích về những sự kiện này. Ngay cả khi máy bay ném bom, máy bay chiến đấu và máy bay trinh sát của Nga tiếp cận các bờ biển nước Mỹ, Lầu Năm Góc thường vẫn công khai về các cuộc chạm trán như vậy.

Thế nhưng, vụ đánh chặn lần này lại không được giải thích rơ ràng là điều hơi khó hiểu. Tất nhiên, có thể có các vấn đề an ninh quốc gia liên quan khiến việc đưa ra một thông báo chi tiết và ngay lập tức sẽ không tiện.

Rơ ràng, do tầm quan trọng chiến lược của Hawaii và những vùng biển bao quanh nên quần đảo này rất được các đối thủ nước ngoài hiện diện ở Thái B́nh Dương quan tâm. Vị trí xa xôi của nó khiến cho các cuộc tuần tra tầm xa cũng trở thành một chiến dịch quan trọng.

Khả năng này, về cơ bản chỉ có Nga thực hiện được, mặc dù các máy bay ném bom tầm xa và máy bay vận tải của Trung Quốc đă và cũng đang phiêu lưu xa hơn về phía Đông trong những năm gần đây.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-15-2021
  Reputation: 5250


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 20,089
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	39.9 KB
ID:	1810738  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,386 Times in 2,034 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 23 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05514 seconds with 13 queries