Tàu sân bay Mỹ đối mặt với đe dọa tên lửa siêu vượt âm từ Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 362
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tàu sân bay Mỹ đối mặt với đe dọa tên lửa siêu vượt âm từ Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	72.3 KB
ID:	1810794  
Tàu sân bay Mỹ đang đối diện với nguy cơ từ các loại vũ khí siêu vượt âm hiện có trong kho vũ khí của Nga và Trung Quốc.

Phát biểu tại phiên điều trần thuộc Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ mới đây, Phó Đô đốc John Hill, Giám đốc Cơ quan Pḥng thủ tên lửa Mỹ (US MDA) cho biết Hải quân Mỹ đă phát triển được tiềm lực bước đầu để đối phó với mối đe dọa này. Với Mỹ, điều quan trọng là phải có được khả năng đối phó, bởi tên lửa siêu vượt âm đă xuất hiện trên thực tế - ông Hill nói.

Trong ṿng vài năm trở lại đây, Nga và Trung Quốc đă phát triển được các loại vũ khí siêu vượt âm đời đầu, có thể bay với tốc độ nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh (Mach 5, tương đương với hơn 6.000 km/giờ) và có thể đặt các cụm tàu sân bay vốn là lực lượng xương sống của quân đội Mỹ trước nguy cơ bị đánh bại.

Khác với tên lửa hành tŕnh siêu thanh vốn là mục tiêu đánh chặn của các tàu lớp Aegis trong đội h́nh hộ tống tàu sân bay, vũ khí mới của Nga và Trung Quốc có tốc độ nhanh hơn và có cả khả năng thay đổi bất ngờ về quỹ đạo, tốc độ trên hành tŕnh diệt mục tiêu và v́ thế khó bị giám sát, đánh chặn hơn.

Nga đă chế tạo và thử nghiệm thành công lửa siêu vượt âm Kinzhal – một mẫu tên lửa đạn đạo ưu việt, có thể được phóng đi từ các máy bay chiến đấu như MiG-31 và Su-34. Moskva cũng đă bắt tay phát triển tên lửa siêu vượt âm Zircon, có khả năng bay với tốc độ từ Mach 6 đến Mach 8, tiêu diệt được cả mục tiêu trên bộ và trên biển.Về phần ḿnh, Trung Quốc cũng đă thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo DF-17. Loại vũ khí này được quảng bá là có khả năng mang theo đầu đạn dạng tàu lượn siêu vượt âm DF-Z với tính năng tấn công vượt trội. DF-17 có tầm bắn 2.500 km, có thể vươn tới các căn cứ Mỹ tại Nhật Bản và Hàn Quốc khi được phóng từ nội địa Trung Quốc.

Về cách thức giải quyết mối đe dọa đến từ vũ khí siêu vượt âm của Nga và Trung Quốc, ông Hill cho biết MDA sẽ tập trung nâng cao khả năng pḥng thủ, đánh chặn ở pha cuối của tên lửa đối phương. Trong định hướng này, ưu thế về thông tin sẽ là điểm then chốt trong tác chiến tương lai.

Phó Đô đốc Mỹ nhận định việc đưa vào sử dụng tên lửa pḥng SM-6 và không ngừng nâng cấp vũ khí đánh chặn này là bước đi đúng hướng đầu tiên để chống lại đe dọa từ vũ khí siêu vượt âm. Hệ thống SM-6 có thể được tích hợp với bệ phóng đa năng Mk 41, có thể đặt trên các tàu chiến lớp Aegis.

Trước đó, MDA cũng từng yêu cầu chuẩn chi 248 triệu USD trong ngân sách tài khóa 2020 để phát triển tiềm lực chống vũ khí siêu vượt âm. Phần lớn số tiền này sẽ được chi cho chương tŕnh Đánh chặn giai đoạn lượn (Glide Phase Interceptor - GPI) mới.

GPI sẽ được tích hợp với hệ thống cảm biến không gian chuyên theo dơi tên lửa siêu vượt âm và tên lửa đạn đạo khi rời khỏi bệ phóng, từ đó truyền thông tin về cho các tổ hợp đánh chặn của MDA.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-15-2021
  Reputation: 30883


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,994
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	72.3 KB
ID:	1810794  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,236 Times in 4,649 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06560 seconds with 13 queries