Các quốc gia cách ly F1 như thế nào? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 272
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Các quốc gia cách ly F1 như thế nào?
Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	84.3 KB
ID:	1810839  
Nhiều nơi trên thế giới áp dụng cách ly tại nhà cho người tiếp xúc gần ca nhiễm hoặc nghi nhiễm nCoV để giảm sức ép nguồn lực xă hội.

Biện pháp cách ly người tiếp xúc gần (F1) ca nhiễm hoặc nghi nhiễm nCoV được áp dụng phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới. Không chỉ thịnh hành tại những nước phương Tây với khác biệt nhận thức giữa trách nhiệm cá nhân và lợi ích tập thể, cách ly tại nhà c̣n là lựa chọn của một số chính phủ tại châu Á nhằm giảm gánh nặng về nguồn lực xă hội.


Trung tâm cách ly dă chiến tại Agartala, Ấn Độ vào tháng 6/2020 khi làn sóng Covid-19 thứ nhất bùng phát. Ảnh: AFP.

Singapore là trường hợp đặc biệt tại châu Á khi phối hợp cả cách ly tại nhà và cách ly tập trung cho F1. Nhân viên y tế phụ trách sẽ đánh giá nơi lưu trú có phù hợp để cách ly hay không. Singapore cũng như nhiều nước châu Á đ̣i hỏi nơi cách ly tại nhà phải đảm bảo môi trường thông thoáng, tách biệt, hạn chế tiếp xúc và lư tưởng là có pḥng vệ sinh riêng.

Người cách ly sẽ được giám sát bằng gọi điện trực tuyến với nhân viên y tế ít nhất 3 lần mỗi ngày, tŕnh báo đầy đủ về t́nh h́nh sức khỏe hoặc nhu cầu hỗ trợ. Việc rời khỏi nơi lưu trú trong thời gian cách ly tại nhà bị nghiêm cấm. Nếu có vấn đề đặc biệt khẩn cấp, người được cách ly cần thông báo và xin giấy phép từ nhân viên y tế phụ trách.

Bên cạnh đó, cơ quan y tế tổ chức những đợt kiểm tra đột xuất nhằm đảm bảo F1 tuân thủ nghiêm quy định cách ly. Trong trường hợp vi phạm đầu tiên, cơ quan chức năng có thể yêu cầu người cách ly mang thêm thiết bị giám sát điện tử. Nếu mức độ tin tưởng không đảm bảo, F1 có thể "bị tạm giữ và cách ly tại bệnh viện hoặc nơi khác phù hợp hơn", theo cổng thông tin chính phủ Singapore.

Không chỉ áp dụng biện pháp răn đe nghiêm ngặt, Singapore c̣n có biện pháp khuyến khích người cách ly chấp hành quy định y tế. "Trợ cấp Lệnh Cách ly" được áp dụng nhằm giảm tác động tài chính trong thời gian cá nhân F1 không thể rời khỏi nhà. Khoản tiền trợ cấp tiêu chuẩn là 100 SGD (khoảng 75 USD) mỗi ngày cho công dân hoặc thường trú nhân, và họ chỉ được nộp đơn xin nhận sau khi hoàn tất toàn bộ thời gian cách ly.

Tại Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan, người tiếp xúc gần ca dương tính có thể lựa chọn giữa cách ly tại nhà hoặc đến bệnh viện hay cơ sở do chính phủ quản lư. Thời gian cách ly và theo dơi sức khỏe tại những nơi này đều là 14 ngày, theo các hướng dẫn mới nhất của cơ quan y tế sở tại. Trong khi đó, Bộ Y tế Ấn Độ cho rằng thời gian cách ly lư tưởng kéo dài 28 ngày. Biện pháp cách ly tại nhà được Ấn Độ vận dụng cho cả trường hợp tiếp xúc gần lẫn ca nghi nhiễm và không có triệu chứng nặng nhằm giảm áp lực lên hệ thống y tế.

Theo cổng thông tin Bộ Y tế Hàn Quốc, F1 sẽ nhận thông báo cách ly từ lănh đạo tỉnh thành hoặc địa phương quản lư, kèm theo quy định cách ly cụ thể. Luật pháp Hàn Quốc quy định trường hợp vi phạm có thể đối diện mức án một năm tù hoặc phạt hành chính gần 9.000 USD. Trong trường hợp người cần cách ly do tiếp xúc gần không có nơi lưu trú phù hợp, họ sẽ thông báo lại cho cơ quan chức năng để được thu xếp đến một cơ sở tự cách ly khác hoặc pḥng riêng tại bệnh viện địa phương. Chi phí tự cách ly được chính quyền hỗ trợ và người phải cách ly cũng có quyền nhận nghỉ phép có lương với chủ lao động.

Tương tự nước láng giềng, Nhật Bản vận hành cơ chế giám sát, lấy thông tin sức khỏe F1 từ xa bằng khai báo y tế qua điện thoại hoặc kiểm tra trực tiếp bởi công chức phụ trách nhiều lần trong ngày. Tại Đài Loan, người cách ly tại nhà cần chủ động tŕnh báo qua đường dây nóng khi xuất hiện triệu chứng.

Cơ quan y tế liên bang Mỹ chỉ khuyến cáo trường hợp tiếp xúc gần "nên ở nhà, tránh gặp người khác, theo dơi sức khỏe" trong ṿng 14 ngày. Mỗi bang và địa phương lại có những quy định khác nhau về cách ly tại nhà, dựa trên hướng dẫn chung của Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Điển h́nh là hạt Los Angeles của bang California. F1 từng nhiễm nCoV trong 3 tháng qua hoặc đă tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19 sẽ không cần cách ly nếu không xuất hiện triệu chứng. Los Angeles không áp dụng biện pháp xử phạt với người vi phạm yêu cầu cách ly mà chỉ dừng ở mức khuyến cáo. Việc F1 ở cùng pḥng với các thành viên trong gia đ́nh cũng "có thể được chấp nhận" nếu người đó mang khẩu trang nhiều lớp, giữ khoảng cách trên 4 mét và đảm bảo môi trường thông thoáng.

Khuyến cáo từ CDC cho các chính quyền bang lưu ư thời gian cách ly có thể được điều chỉnh c̣n 10 ngày hoặc 7 ngày nếu F1 xét nghiệm âm tính với nCoV, nhưng vẫn cần tiếp tục theo dơi triệu chứng đủ 14 ngày như thông thường. Bên cạnh đó, người đă tiêm vaccine ngừa Covid-19 có thể không tự cách ly sau khi tiếp xúc gần ca nhiễm, với điều kiện họ không xuất hiện triệu chứng.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-15-2021
  Reputation: 15292


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,259
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	84.3 KB
ID:	1810839  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,514 Times in 2,175 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 42 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06959 seconds with 13 queries