Sinh viên mới ra trường thu nhập 52 triệu đồng/tháng nhờ nghề “độc” - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 360
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sinh viên mới ra trường thu nhập 52 triệu đồng/tháng nhờ nghề “độc”
Click image for larger version

Name:	10cbdf16-98a0-4f07-a907-8114db6d2c556a5720cf.jpg
Views:	0
Size:	134.3 KB
ID:	1814555  
Một sinh viên mới ra trường ở Trung Quốc. Cô có thể kiếm được mức lương trung b́nh hàng tháng là 52 triệu đồng với công việc phát trực tiếp (livestream). Đối với bất kỳ ai mới tốt nghiệp đại học ở Trung Quốc, cách tốt nhất để kiếm tiền vào năm 2021 là trở thành người sáng tạo nội dung, theo SCMP.

Thế hệ người phát trực tiếp mới và những người sáng tạo nội dung trực tuyến độc lập - c̣n được gọi là “self-media” ở Trung Quốc - có thể kiếm được mức lương trung b́nh hàng tháng là 14.682 nhân dân tệ (52 triệu đồng) trong năm nay, theo một cuộc khảo sát những sinh viên mới tốt nghiệpNghề nghiệp được trả lương cao thứ hai cho sinh viên mới ra trường năm nay là thiết kế, với mức lương trung b́nh hàng tháng là 9,933 nhân dân tệ (35 triệu đồng). Theo sau là nghiên cứu và phát triển cùng lĩnh vực công nghệ, với mức lương trung b́nh lần lượt là 9.867 nhân dân tệ và 9.845 nhân dân tệ.

Tổng thể, mức lương trung b́nh hàng tháng của sinh viên mới tốt nghiệp ở Trung Quốc năm nay là 8.720 nhân dân tệ (31 triệu đồng), tăng từ 7.839 nhân dân tệ (27 triệu đồng) năm ngoái và 6.423 nhân dân tệ (22 triệu đồng) vào năm 2019, theo khảo sát. Các công việc liên quan đến công nghệ thông tin và internet là phổ biến nhất trong cả ba năm.

Livestream đă phát triển mạnh ở Trung Quốc trước Covid-19, nhưng khi dịch bệnh buộc hàng triệu người phải mua sắm tại nhà, phát trực tiếp trên các nền tảng thương mại điện tử mới bùng nổ.

Các kênh phát trực tiếp trên các mạng xă hội phổ biến như Douyin - phiên bản tiếng Trung của TikTok - đă trở thành phương thức quen thuộc để người tiêu dùng trải nghiệm sản phẩm trước khi mua.

Thương mại điện tử phát trực tiếp chiếm 1% tổng giá trị hàng hóa (GMV) cho Kuaishou, nền tảng đối thủ của Douyin, chiếm 60% của Taobao Live, nền tảng lớn nhất trong ngành do gă khổng lồ thương mại điện tử Alibaba Group Holding điều hành.

Người phát trực tiếp có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm chứng thực sản phẩm và thực hiện theo yêu cầu từ người xem. Đối với một số người, công việc này giúp họ trở thành nhân vật nổi tiếng trên mạng. Những người khác th́ xem đây là cách kiếm tiền nhanh chóng và dễ dàng.

Đầu tuần trước, cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao vụ việc ngôi sao phát trực tiếp Tôn Nhất Ninh từ chối lời tỏ t́nh từ thiếu gia Vương Tử Thông, con trai tỷ phú Vương Kiện Lâm từ tập đoàn Dalian Wanda. Trong một buổi phát trực tiếp dài 150 phút sau đó, hotgirl này thu về 700.000 nhân dân tệ tiền ủng hộ từ người xem.

Tuy nhiên, theo SCMP, nếu không có những lùm xùm để thu hút người xem, th́ để kiếm được nhiều tiền từ phát trực tiếp không hề dễ dàng. Hầu hết trong số 130 triệu tài khoản phát trực tiếp ở Trung Quốc năm ngoái chỉ kiếm được từ 3.000 đến 5.000 nhân dân tệ mỗi tháng, theo một báo cáo từ Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc.

Vào tháng 5 năm ngoái, Bộ Nhân lực và An sinh xă hội Trung Quốc đă chính thức công nhận bán hàng phát trực tiếp là một nghề nghiệp mới thuộc danh mục "chuyên gia tiếp thị qua internet".

Tuy nhiên, ngành công nghiệp này, bao gồm cả self-media nói chung, đang phải đối mặt với những quy định nghiêm ngặt.

Bộ quy tắc được công bố vào tháng 4 bởi các cơ quan thẩm quyền Trung Quốc đă cấm một loạt các hành vi bao gồm bán hàng giả, làm sai lệch số lượng người xem và tham gia vào cờ bạc hoặc gian lận, đồng thời kêu gọi các nền tảng thiết lập hệ thống danh sách đen để thực thi các quy định.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-21-2021
  Reputation: 18392


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 33,033
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10cbdf16-98a0-4f07-a907-8114db6d2c556a5720cf.jpg
Views:	0
Size:	134.3 KB
ID:	1814555  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,927 Times in 3,079 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 39 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04024 seconds with 13 queries