Trung Quốc đối mặt khủng hoảng kinh hoàng thừa thịt lợn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 518
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc đối mặt khủng hoảng kinh hoàng thừa thịt lợn
Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	77.8 KB
ID:	1814632  
Giá thịt lợn ở Trung Quốc đang giảm một cách chóng mặt. Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp Nông thôn Trung Quốc, giá thịt lợn trong tuần thứ 3 của tháng 6 đă giảm 50,9% so với cùng kỳ.Thống kê của Bộ Nông nghiệp nông thôn Trung Quốc cho thấy, giá thịt lợn trong tuần thứ 3 của tháng 6 tại Trung Quốc là 15,13 tệ/kg (khoảng 97 ngh́n đồng/kg), giảm 6,8% so với tuần trước và giảm 50,9% so với cùng kỳ.

Giá thịt lợn giảm mạnh cũng khiến Trung Quốc đối mặt với khủng hoảng thừa thịt lợn, diễn biến trái ngược so với những ǵ xảy ra tại nước này (nước tiêu thụ và nhập khẩu thịt lợn lớn nhất thế giới) trong gần hai năm qua, khi dịch tả lợn châu Phi khiến nguồn cung thịt lợn tại Trung Quốc sụt giảm và giá thịt tăng vọt.

Theo Bộ Nông nghiệp nông thôn Trung Quốc, hai nguyên nhân khiến giá thịt lợn tại Trung Quốc giảm mạnh là do sản lượng lợn xuất chuồng của Trung Quốc tăng, cũng như tâm lư lo ngại lợn càng để càng mất giá nên ồ ạt cho lợn xuất chuồng của người chăn nuôi Trung Quốc. Trong tháng 5, lượng lợn xuất chuồng của Trung Quốc đă tăng 23,5% so với cùng kỳ, gần bằng sản lượng của các năm.

Ông Tân Quốc Xương, chuyên viên của Bộ Nông nghiệp nông thôn Trung Quốc cho biết: “Tâm lư lo ngại giá cả nên đă đẩy nhanh lượng lợn xuất chuồng tại một số hộ chăn nuôi, khiến thị trường xuất hiện tâm lư co ép cũng như 'hiệu ứng domino' về giá, góp phần làm giá thịt lợn giảm nhanh hơn. Chúng tôi kiến nghị hộ chăn nuôi không nên lo lắng, cần bố trí hợp lư kết cấu sản xuất, trong thời điểm hiện nay cần thực hiện chuyển đổi từ mở rộng về lượng sang nâng cao về chất”.

Ngoài ra ông Tân Quốc Xương cũng cho biết, Bộ Nông nghiệp nông thôn Trung Quốc đă bắt đầu có các biện pháp mạnh tay trong việc kiềm chế đà giảm giá thịt lợn thông qua việc nâng cao chất lượng lợn nái. Trong 5 tháng đầu năm 2021, nước này cũng đă loại bỏ 3,45 triệu lợn nái kém chất lượng, tăng 108% so với cùng kỳ.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-22-2021
  Reputation: 5248


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 20,083
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	77.8 KB
ID:	1814632  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,385 Times in 2,033 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 23 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06531 seconds with 13 queries