Điều ǵ xảy ra nếu ngủ sớm và dậy sớm hơn 1 giờ mỗi ngày? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 952
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều ǵ xảy ra nếu ngủ sớm và dậy sớm hơn 1 giờ mỗi ngày?
Click image for larger version

Name:	mo-mau_ofdo.jpg
Views:	0
Size:	110.1 KB
ID:	1815036  
Một nghiên cứu mới cho rằng. Nếu đi ngủ vào thời điểm thích hợp và thức dậy sớm. Giúp những người béo ph́ giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Các chuyên gia từ Đại học Federico II ở Naples (Ư) đă phân tích 172 người béo ph́ ở tuổi trung niên, kiểm tra giờ họ thức dậy vào buổi sáng và đi ngủ vào ban đêm.Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim

Kết quả là các chuyên gia đă phát hiện những người thức đêm có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao gấp 6 lần và nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp 4 lần so với những người ngủ sớm dậy sớm.

Các nghiên cứu trước đây cũng đă phát hiện ra những người thức đêm sẽ kích hoạt quá mức các hệ thống kiểm soát căng thẳng, tiêu hóa và hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

Nhóm nghiên cứu cho biết những người bị béo ph́ nên tập trung quan tâm đến thói quen ngủ của ḿnh.

Họ xem xét thứ tự thời gian ngủ của các t́nh nguyện viên, một bên là nhóm thức khuya dậy muộn, một bên là nhóm ngủ sớm dậy sớm.

Các nghiên cứu trước đây đă chỉ ra rằng đồng hồ sinh học của những người thức khuya dậy muộn bị gián đoạn và có thể làm thay đổi quá tŕnh trao đổi chất của họ.

Các nhà khoa học nói rằng những người thức khuya cũng thường bị rối loạn giấc ngủ.
Mục đích của nghiên cứu này là để t́m hiểu xem việc thức khuya có làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch ở những người béo ph́ hay không.

Kết quả cho thấy có khoảng 30% số người tham gia có thói quen dậy sớm mắc bệnh tim mạch, trong khi đó con số này tăng lên 54,5% ở những người có thói quen thức khuya.

Về bệnh tiểu đường loại 2, chỉ có 9% số người tham gia có thói quen dậy sớm bị t́nh trạng này, so với 36,4% ở nhóm thức khuya.

Có lối sống lành mạnh hơn

Các tác giả nghiên cứu phát hiện ra rằng những người thức khuya cũng có xu hướng có lối sống không lành mạnh, so với những người dậy sớm.

Lối sống này bao gồm ít hoạt động thể chất thường xuyên và hút thuốc, 2 yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim và tiểu đường.

Những người thức khuya, nếu ít hoạt động thể chất, sẽ có nguy cơ tử vong sớm hơn. Các nghiên cứu đă phát hiện ra rằng đây có thể là một yếu tố nguy cơ đối với sức khỏe tinh thần và thể chất, ngay cả ở những người trẻ khỏe mạnh.

Ít bị căng thẳng hơn

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Psychiatry, nhiều nghiên cứu cho thấy việc ngủ và dậy sớm hơn 1 giờ c̣n có thể làm giảm 23% nguy cơ trầm cảm.

Iyas Daghlas, sinh viên trường Y Harvard (Mỹ), tác giả chính của nghiên cứu trên, nói rằng có thể ánh sáng có tác dụng bảo vệ chúng ta khỏi nguy cơ bị trầm cảm.

Những người dậy sớm có xu hướng ra ngoài và tiếp xúc với nhiều ánh sáng hơn là người thức khuya dậy muộn, theo Today.com.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-22-2021
  Reputation: 18359


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,831
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	mo-mau_ofdo.jpg
Views:	0
Size:	110.1 KB
ID:	1815036  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,909 Times in 3,065 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06200 seconds with 13 queries