Hà Nội ngày 'giải phóng' phở - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 394
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hà Nội ngày 'giải phóng' phở
Click image for larger version

Name:	pho-bo-thumbnail.jpg
Views:	0
Size:	186.5 KB
ID:	1815344  
Hết lệnh bị cấm. Các hàng quán đă thi nhau mở cửa trở lại. Ngay lập tức món "phở" trở thành từ khóa nóng nhất mạng xă hội.Đêm thật khuya, không nén nổi, tôi mở Facebook viết: "Ngày mai, khi thành phố của tôi mở cửa, điều tôi muốn làm nhất là ăn một tô phở ḅ nhiều hành, thêm nước béo mà không màng thời tiết 40oC".

Đám bạn của tôi hóa ra cũng đang thao thức v́ tin Hà Nội sắp mở quán xá, nhao nhao b́nh luận "nhất định phải là phở". "Team ăn phở" chỉ trong nháy mắt đă h́nh thành. Ừ, nhất định phải là phở chứ không phải là thứ quà sáng ǵ khác.

Bởi đối với những đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, cùng ông bà, bố mẹ sống bên trong những con phố cổ Hà Nội như chúng tôi, phở là món ăn quen không thể thiếu và không thể thay thế, cho dù có bao lâu và đi bao xa.

Hơn một năm qua, Covid-19 đă bao lần quét qua thành phố này, người Hà Nội cũng đă hơn một lần thực hiện giăn cách xă hội. Nhưng chưa khi nào người Hà Nội phải "xa" lâu đến thế với hàng quán, với vỉa hè phố cổ, vốn là thứ văn hóa "thâm căn cố đế" của người kinh kỳ.

Những gánh phở Hàng Chiếu, phở Đường Tàu Trần Phú, hay phở gân Thụy Khuê... vốn tấp nập khi Covid-19 chưa từng đến th́ bao nay buông cửa, vắng bóng người qua.

Người Hà Nội cứ lặng lẽ lướt qua, ánh mắt buồn bă tiếc nuối khi món ăn quen thuộc bỗng chốc bị gác lại. Một tháng với một đời người chỉ chớp mắt là qua, nhưng t́nh yêu với phở của người Hà Nội th́ dài như một thập kỷ.

Hơn một tháng giăn cách, nhiều người Hà Nội vẫn "ship" phở về nhà, hoặc tự ḿnh nấu những nồi phở cho cả gia đ́nh, nhưng đó lại không phải là thứ phở mà người Hà Nội mong đợi. Ấy chính v́ thế ngày đầu tiên được mở cửa hàng quán trở lại sau hơn một tháng, h́nh ảnh người

Hà Nội tuân thủ 5K, xếp hàng dài đi ăn phở, vừa rất đỗi thân thương lại vừa xót đến nao ḷng. Là bởi chỉ cần xa Hà Nội vài ba ngày, khi trở về, đám tín đồ của phở lập tức phải lao đến quán quen chén ngay một bát cho đă đời, huống hồ ǵ đă hơn một tháng.

Chẳng thế mà báo Tuổi Trẻ đă có hẳn chương tŕnh Ngày của phở để cho người yêu phở t́m về.

Phở khiến đầu óc người Hà Nội bận rộn lắm. V́ suy nghĩ buổi sáng đầu tiên sau giăn cách ăn phở ǵ, ở đâu cũng khiến người ta bao đau đáu, khiến "team ăn phở" tranh căi mất đến vài trăm tin nhắn.

Ôi, sống ở thành phố có đến hàng trăm quán phở ngon như Hà Nội quả là "sự thống khổ" của cái dạ dày và đầu óc. Một cậu bạn thời đi học từ Tokyo sáng tinh mơ nay vừa nhắn: "Hôm nay giải phóng phở đấy ư? Hăy gửi cho xin một bát phở ngó cho đỡ thèm Hà Nội".

Phở chính là một mảnh hồn của người Hà Nội. Phở Hà Nội không của người sang, cũng chẳng phải của người hèn, phở chỉ là của người yêu mến phở. Những người ra đi khỏi Hà Nội mang ǵ trong trái tim ḿnh?

Một góc phố cổ rêu phong hay một làn khói mang mùi phở nhẹ như tơ mà quấn quưt. Ừ, phở ấy, vốn là thứ quà vào mỗi sáng b́nh thường của người Hà Nội th́ nay dịch bệnh đă biến nó trở thành sự chờ đợi không b́nh thường.

Thưởng thức một bát phở nóng hổi trong ngày này sẽ khiến chúng tôi, những người con Hà Nội, trân quư hơn những ngày b́nh thường đă qua, cố gắng ǵn giữ nó.

Người Hà Nội cũng như người Sài G̣n, Đà Nẵng hay người dân ở bất cứ nơi đâu trên khắp đất nước này cũng sẽ phải 5K, tiêm chủng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Phải là thế, bởi nếu không như thế th́ chúng ta sẽ mất đi những điều b́nh thường đáng quư, như cách người Hà Nội được thưởng thức phở những ngày này.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18319


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,425
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	pho-bo-thumbnail.jpg
Views:	0
Size:	186.5 KB
ID:	1815344  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,889 Times in 3,046 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06061 seconds with 13 queries