Những mẹo nhỏ chống stress v́ công việc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 322
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Những mẹo nhỏ chống stress v́ công việc
Click image for larger version

Name:	68.jpg
Views:	0
Size:	40.9 KB
ID:	1815564  
Một nghiên cứu mới của Úc cho thấy công việc căng thẳng gây ra trầm cảm cho 1/5 phụ nữ và 1/8 đàn ông. Số nhân viên công sở Mỹ cho rằng căng thẳng công việc là vấn đề lớn trong cuộc sống cũng tăng gấp đôi.

Bởi vậy trước khi kiệt quệ, thông báo nghỉ việc v́ quá tải, bạn nên có phương án ngay. Và dưới đây là gợi ư 7 bước để vượt qua giai đoạn “đen tối” từ CareerBuilder.


Đừng vội bỏ cuộc

Hăy cân nhắc điều này trước: Nếu bỏ việc khi chưa có một công việc mới, bạn sẽ c̣n cảm thấy tồi tệ hơn. V́ khi không phải làm việc, bạn càng có nhiều thời gian nghĩ về việc bạn ghét đi làm đến thế nào. Đỉnh điểm của căng thẳng là lúc bạn đối mặt với việc thanh toán tiền điện, tiền nhà, tiền ăn khi không c̣n tiếng “ting, ting” của lương tháng. Và sau đó, là cảm giác cô lập v́ cả ngày không giao tiếp với ai (hầu như mọi người đều đang làm việc)... Trước khi tung hê hết để đệ đơn nghỉ việc, hăy b́nh tĩnh đọc kỹ các vấn đề tiếp theo!

Học một số thủ thuật tâm lư giúp b́nh tĩnh

Bạn biết điều ǵ thú vị về hầu hết các thủ thuật giúp thư giăn không? Bạn có thể thực hiện chúng trong lúc bạn đang lắng nghe sếp.

Giả sử bạn là một nhân viên nữ, khi sếp tổng nói với bạn rằng công ty vừa tuyển một cô xinh đẹp và trẻ bằng nửa tuổi bạn làm quản lư trực tiếp của bạn, bạn đột nhiên cảm thấy rất nhiều áp lực trên vai. Một là bạn không được công nhận là sẽ có tương lai ở vị trí đó. Hai là bạn sẽ phải báo cáo cho một người trẻ hơn. Ba là bạn thua cô ấy cả về nhan sắc. Cảm giác khó chịu cũng tương tự với nhân viên nam.

Vậy lúc này, bạn hăy thả lỏng vai, thở đều và tự nói với cơ thể rằng: “không lên chức ngay không sao cả”.

Sau đó, khi quay trở lại bàn làm việc, bất kể c̣n việc ǵ, bạn hăy hít thở sâu mười lần. Nếu được phép nghe nhạc, hăy đi t́m một danh sách ghi âm tiếng sóng biển và dành vài giây để h́nh dung ḿnh trên biển xanh cát trắng.

Tắt điện thoại đi

Tắt chế độ thông báo của những ứng dụng không cần thiết phải cập nhật chuẩn từng phút, bật chế độ nhận mail mới 2 tiếng một lần. Nếu không thay đổi, chúng có thể làm bạn phát điên, nhưng bạn tắt nó đi và kiểm tra theo khung giờ, th́ mọi chuyện hóa ra cũng không tệ lắm.

Thực tế hài hước là chính những tiến bộ công nghệ sinh ra nhằm “giải phóng con người” lại khiến chúng ta bị cầm tù trong công việc. Trong cuốn sách “The Superstress Solution” của bác sĩ Roberta Lee trích dẫn một kết quả khảo sát: 40% thanh niên Mỹ từ 18 đến 25 tuổi cho biết họ không thể chịu đựng việc không có điện thoại di động, tuy nhiên, họ sẽ ít căng thẳng hơn, nhịp tim và huyết áp thấp hơn khi ngừng sử dụng trong ba ngày.

Bạn không cần phải tham gia một khóa “tu”, bạn chỉ cần thử lên quy định sử dụng hợp lư, không cần quá vội vàng nhấc điện thoại khi màn h́nh hiển thị thông báo không quan trọng và xem bạn cảm thấy thế nào.

Tạo lịch tŕnh và tuân thủ

Để bản thân không rơi vào những đầu việc vô tận hay những ḍng cảm xúc tiêu cực, hăy tạo một thời gian biểu phù hợp cho những hoạt động cố định bạn sẽ làm trong ngày.

Khi bạn bắt đầu phát hoảng v́ một đống việc mới, hăy lấy thời gian biểu của ḿnh ra và bắt đầu xác định thời hạn cho từng đầu việc: Việc 1 hoàn thành vào sáng thứ Ba. Việc 2 hoàn thành vào trưa thứ Năm. Vậy việc 3 sẽ có 2 ngày để làm trước khi tuần lễ kết thúc.

Bằng cách chia nhỏ các nhiệm vụ thành các mục tiêu có thể quản lư được, chúng ta sẽ bớt căng thẳng và năng suất hơn.

Cải thiện môi trường làm việc

Khi trong trạng thái nhạy cảm, một số môi trường nhất định có thể sẽ làm bạn trở nên ổn hơn. Một cửa sổ nhiều ánh sáng, một âu trà đá với vài lát chanh, một chậu cây đẹp, vài khung ảnh của những người thân yêu... Giữ bàn làm việc sạch sẽ cũng giúp bạn bớt đi cảm giác quá tải. Chịu khó làm mới một chút, bạn sẽ thấy giảm đau rất nhiều.

Có một “cuộc đời khác”

Bài học quan trọng nhất mà bạn có thể nhận được từ các khóa điều trị tâm lư, đó là: nên có một cuộc sống bên ngoài công việc. Thông thường chúng ta sẽ đầu tư rất nhiều công sức, tâm huyết, tinh thần vào sự nghiệp của ḿnh. V́ vậy, mỗi lần thất bại trong công việc đều như một cú đánh đáng kể vào tâm lư.Vậy, hăy duy tŕ công việc, nhưng đừng coi đó là thành tựu duy nhất của cuộc đời. Hăy làm những công việc bạn thực sự có cảm hứng: trồng cây, học khiêu vũ, đọc sách về lĩnh vực bạn thích, gấp giấy origami, học một nhạc cụ... Có thể không có điều ǵ liên quan đến công việc của bạn, nhưng trong cả quá tŕnh thay đổi, bạn sẽ gặp nhiều tâm hồn đồng điệu, nhiều khía cạnh mới tích cực của cuộc sống. Đây sẽ là bệ đỡ tích cực, là tấm lưới an toàn để bạn nương tựa trong những ngày bức bối v́ công việc. Và thử nghĩ xem, trong một ngày thất bại trong công việc, bạn vẫn có thể thành công trong một việc nho nhỏ bên ngoài. Cảm giác thật dễ chịu!

Chọn đúng “vùng” để tập trung

Sẽ có những lúc bạn thấy ḿnh đă hoàn thành bao nhiêu việc vào ngày hôm trước, hôm sau lại đứng ở dưới nh́n lên một núi công việc. Cảm giác như chuyện này sẽ không bao giờ chấm dứt.

Vậy hăy phân khu công việc và các vấn đề tại công sở nói chung thành 4 vùng: vùng phản ứng, vùng chủ động, vùng bị phân tâm hoặc vùng lăng phí. Mục tiêu là bạn tránh xa vùng bị phân tâm và lăng phí (trả lời các cuộc gọi và email không quan trọng, lướt web giết thời gian…). Tránh khỏi sự phân tâm, gián đoạn, bạn có thể hoàn thành công việc trong thời gian ngắn hơn, và bớt căng thẳng hơn.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-23-2021
  Reputation: 22766


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 45,460
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	68.jpg
Views:	0
Size:	40.9 KB
ID:	1815564  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,184 Times in 2,769 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 53 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06961 seconds with 13 queries