Cô gái hướng dẫn nấu ăn bằng thơ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 511
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô gái hướng dẫn nấu ăn bằng thơ
Click image for larger version

Name:	anh-2-1975-1624368000.jpg
Views:	0
Size:	320.7 KB
ID:	1815602  
Để công thức nấu ăn trở nên dễ nhớ hơn. Cô gái ở Thủ Đức đă lồng vào video những bài thơ hướng dẫn vừa cuốn hút. Tạo được nét riêng cho ḿnh.

"Soda dưa hấu, uống vào hết lo âu, thực hiện không lâu, nhưng đủ sắc màu, cách làm đơn giản, không khó ǵ đâu. Tưởng uống lâu lâu, một hơi đă cạn...".

Đó là mấy câu thơ được lồng cùng đoạn video dài 18 giây hướng dẫn làm soda dưa hấu mà Phụng đăng trên kênh cá nhân, cách đây vài tháng. Cô gái quê Bến Tre mất hơn một giờ sáng tác bài thơ này do phải sửa đi sửa lại nhiều lần để làm sao đọc xong bài thơ cũng vừa lúc hết video.Đổi lại, với cách làm sáng tạo cùng giọng đọc cuốn hút, hàng chục video dạy nấu ăn bằng thơ được Phụng đăng tải tiếp đó thu hút hai trăm ngh́n người theo dơi, thậm chí có những clip đạt hơn 3 triệu lượt xem.

"Có video tôi nói nhanh nên có bạn c̣n tải về, làm chậm lại để nghe rơ công thức. Được đón nhận tôi rất hạnh phúc bởi đem lại giá trị cho người xem", Phụng, nhân viên văn pḥng 26 tuổi chia sẻ.

Tham gia mạng xă hội từ năm 2019 nhưng đến tháng 5/2020, cô gái này mới bắt tay làm clip hướng dẫn nấu ăn. Những buổi đầu, cô lên thực đơn từ nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh rồi quyết định món sẽ thực hiện vào hôm sau. Khi nấu Phụng dùng điện thoại quay từng bước. Đến tối có thời gian rảnh cô mới biên tập lại, làm thơ hướng dẫn rồi lồng tiếng cho video.

Ban đầu, cô gái này làm thơ 5 chữ, 7 chữ, nhưng sau đó nhiều người góp ư nên cô lên mạng nghiên cứu làm thơ lục bát. Từ kiểu thơ tự do rối rắm, gieo vần tùy ư, sau này thơ đă có vần điệu, dễ nghe và dễ nhớ hơn.

Bài thơ viết ra phải tuân thủ theo các bước của món ăn, độ dài cũng tương ứng với thời lượng video. "Đôi khi phải thu gọn hoặc kéo dài video để phù hợp với phần thơ và ngược lại", Phụng nói.

Theo Phụng, ư tưởng mở đầu mỗi bài thơ rất quan trọng, bởi là gợi ư để gieo vần những câu kế tiếp. Ngoài ra phải cố gắng dùng từ thông dụng, nếu không sẽ khó nghe, khó hiểu. Thời điểm mới bắt tay thực hiện, có lúc làm xong gần hết bài th́ bí từ gieo vần nên đành bỏ đi, viết lại. Bằng cách này, từ bài thơ đầu tiên chỉ kéo dài 18 giây, sau này tùy theo món ăn mà độ dài tăng thêm, có video dài gần một phút.

Dù sáng tác thơ khá kỳ công nhưng cô gái khẳng định, thơ chỉ là phụ họa, c̣n công thức nấu ăn mới quan trọng nhất. V́ nấu cho gia đ́nh nên cô không ép bản thân phải chế biến những món cầu kỳ mà làm theo sở thích và khẩu vị của các thành viên. Tôn trọng sở thích của vợ, chồng Phụng hỗ trợ quay video mỗi khi cô nấu món khó, phức tạp. Những lúc làm thơ, anh cũng thường đóng góp thêm ư tưởng để vợ dễ xoay xở hơn.

Những video của Phụng nhận được nhiều tương tác từ người xem, thậm chí có lần cô thức trắng đêm để trả lời b́nh luận. Tuy nhiên, xuất hiện không ít những phản hồi tiêu cực cho rằng thời đại công nghệ 4.0, thơ không c̣n phù hợp. Theo Phụng, cô tôn trọng mọi ư kiến và tiếp nhận đánh giá từ người xem nhằm hoàn thiện chính ḿnh, tạo ra những video chất lượng hơn.

Ở thời điểm dịch bệnh diễn ra phức tạp tại TP HCM, cô gái này hy vọng video của ḿnh sẽ đem đến năng lượng tích cực cho mọi người, giúp chị em phụ nữ có thêm động lực để vào bếp.

Nữ nhân viên văn pḥng cho hay, từ khi thêm thơ vào video, công việc tăng thêm. Dù vậy cô vẫn t́m thấy niềm vui thông qua sự sáng tạo này. Phụng dự định sẽ học hỏi thêm những công thức mới rồi chia sẻ tới mọi người, đặc biệt muốn hoàn thành bộ sưu tập các món ăn hướng dẫn bằng thơ.

"Nấu ăn hay làm thơ đều giúp tôi giảm căng thẳng sau thời gian làm việc mệt mỏi. Đặc biệt trong thời gian giăn cách xă hội, vào bếp và nấu những món ḿnh thích đó chính là niềm vui tại nhà", cô nói.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18319


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,425
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	anh-2-1975-1624368000.jpg
Views:	0
Size:	320.7 KB
ID:	1815602  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,889 Times in 3,046 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05770 seconds with 13 queries