Chàng trai cắt bỏ dạ dày, ruột kết và túi mật v́ ung thư - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 332
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Chàng trai cắt bỏ dạ dày, ruột kết và túi mật v́ ung thư
Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	88.2 KB
ID:	1833428   Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	79.6 KB
ID:	1833429  
Để ngăn chặn ung thư, Juan Dual, 36 tuổi, đă phải lần lượt cắt bỏ dạ dày, ruột kết, trực tràng và túi mật...

Câu chuyện buồn nhưng đầy nghị lực của Juan bắt đầu năm 13 tuổi, khi anh được chẩn đoán mắc chứng bệnh di truyền đa polyposis tuyến gia đ́nh. Chứng bệnh này có 99,8% nguy cơ sẽ phát triển ung thư hệ tiêu hóa. Bà của Juan và một người chú đă chết v́ ung thư biểu mô ruột kết. Cha anh phải phẫu thuật ruột để không chịu chung số phận.

Ở tuổi 19, Juan phải trải qua một ca phẫu thuật khó khăn để cắt bỏ ruột kết và trực tràng. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu.

Năm 28 tuổi, sức khỏe của Juan càng trở nên tồi tệ. Căn bệnh đă ảnh hưởng đến dạ dày, buộc phải cắt bỏ. Xuất huyết sau phẫu thuật suưt cướp mất mạng sống của chàng trai nhưng anh đă vượt qua được.

Juan phải tập đứng, tập đi như đứa trẻ. Không dừng lại ở đó, một loại vi khuẩn nguy hiểm đă tấn công túi mật của Juan. Một lần nữa, anh vào pḥng phẫu thuật cắt bỏ chúng. "Tôi mất 50% trọng lượng cơ thể và hoàn toàn không c̣n sức lực", chàng trai từng nặng 106 kg, kể.


Juan Dual sống không dạ dày, không ruột kết.. Ảnh: dualcillo.

Hồi phục sau một loạt ca phẫu thuật nghiêm trọng, Juan Dual được bạn bè của cha mẹ mời đi du lịch Nhật Bản. Ở đó, mọi thứ bắt đầu thay đổi. Một ngày nọ, anh dắt chó đi dạo và bị con chó kéo chạy đi. Juan nhận ra anh vẫn có thể chạy bộ.

Nhiều tháng sau, anh đến làm việc tại một thị trấn nhỏ, yên b́nh ở Anh. Thị trấn được bao quanh bởi những ngọn đồi nên Juan dành nhiều thời gian chạy bộ. Anh kết bạn với một số người có chung chí hướng, kể cho họ nghe những ǵ đă trải qua. Mọi người đều bất ngờ v́ anh không chỉ c̣n sống mà c̣n có thể chạy bộ. Từ đó, ư tưởng truyền động lực cho người khác nhen lên trong tâm trí Juan.

Được chuyên gia dinh dưỡng Pepa hỗ trợ, Juan Dual từ từ xác định lại cách ăn uống để giữ mức năng lượng giúp duy tŕ hoạt động thể chất. Tám tháng sau cuộc phẫu thuật cuối cùng, anh đă hoàn thành cuộc thi bán marathon (21,1 km) ở Barcelona trong hai giờ.


Chàng trai đi bộ, leo núi và chạy để duy tŕ sự sống. Ảnh: dualcillo.

Sau đó, anh tập leo núi và chạy ultra marathon. Chàng trai khẳng định thể thao giúp ḿnh khỏe mạnh và có động lực.

Không có dạ dày, Juan không biết khi nào ḿnh đói, no. Cơ thể không có ǵ để chuyển hóa thành chất dinh dưỡng nuôi cơ thể, anh có thể ngất giữa đường đua. Để tránh sự cố đó, Juan cố định thời gian ăn trong ngày. Không rơ cơ thể Juan chuyển hóa thức ăn thế nào, nhưng theo truyền thông Tây Ban Nha, anh có thể ăn mọi thứ, từ bánh rán đến giăm bông, ḿ ống.

"Tôi có thể tiêu hóa thức ăn nhưng không tích lũy được nhiều năng lượng nên phải ăn cả ngày. Nó rất phức tạp. Tôi đă học cách sống chung với nó. Thể thao giúp tôi rất nhiều và cho tôi mọi thứ. Tôi càng chạy hoặc đạp, tôi càng ăn nhiều hơn. Nếu ăn, tôi có năng lượng và sức mạnh hơn. Gia đ́nh vui vẻ hơn khi thấy tôi khỏe mạnh. Ngoài ra, tôi c̣n là động lực, bài học sống cho nhiều người biết đến câu chuyện của ḿnh", chàng trai nói.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-23-2021
  Reputation: 22918


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 47,150
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	88.2 KB
ID:	1833428   Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	79.6 KB
ID:	1833429  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,260 Times in 2,838 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10557 seconds with 13 queries