Li-Fi có thể thay thế các công nghệ không dây thông thường không? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 465
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Li-Fi có thể thay thế các công nghệ không dây thông thường không?
Click image for larger version

Name:	li-fi-co-the-thay-the-cac-cong-nghe-khong-day-thong-thuong-khong-1.jpg
Views:	0
Size:	43.1 KB
ID:	1834795  
Li-Fi đă thay thế WiFi trong việc cung cấp băng thông và kết nối dữ liệu tốc độ cao bằng cách sử dụng đèn LED. Những bóng đèn này có gắn các vi mạch. Chúng đóng vai tṛ là access point.

Công nghệ Li-Fi giải quyết các vấn đề cơ bản của công nghệ không dây thông thường như nhiễu RF, băo ḥa phổ và thậm chí cả những thách thức về hệ thống cáp.

Li-Fi cho phép khả năng kết nối không dây thế hệ tiếp theo

Bạn có thể tin tưởng vào công nghệ Li-Fi này v́ nó hỗ trợ các tính năng quan trọng trong việc cung cấp kết nối không dây liền mạch.

1. Tốc độ

Li-Fi cho phép bạn luôn di động và vẫn truy cập Internet với tốc độ siêu tốc gấp khoảng 100 lần so với các hệ thống WiFi thông thường. Nó cũng hỗ trợ nhiều người dùng truy cập.

2. Phổ biến

Li-Fi cho phép bất kỳ nguồn sáng nào (tức là đèn đường hoặc đèn xe) được sử dụng cho kết nối và liên lạc không dây.

3. Đáng tin cậy

Li-Fi có thể cung cấp kết nối không dây liên tục trong các môi trường chống RF như bệnh viện, máy bay, v.v... Ngoài ra, công nghệ này đáng tin cậy v́ nó cho phép giao tiếp không bị nhiễu.

4. Băng thông chưa từng có

Li-Fi cho phép truy cập dữ liệu không giới hạn với dung lượng tăng lên bằng cách sử dụng phổ dữ liệu quang tử. Công suất khổng lồ lớn hơn 1000 lần so với phổ RF truyền thống được sử dụng.

5. Bảo mật

Đường truyền Li-Fi có giới hạn và theo vị trí cụ thể. Do đó, nguy cơ ṛ rỉ dữ liệu hoặc bị tội phạm mạng tấn công là rất ít trong trường hợp này.

6. Hiệu quả

Li-Fi rất dễ triển khai v́ nó sử dụng hệ thống dây điện và cơ sở hạ tầng hiện có. Do đó, nó kiểm tra các chi phí phát sinh trong việc mua, cài đặt, cấu h́nh và sau đó là quản lư thiết bị mạng.

7. Giá cả phải chăng

Đèn LED được biết là sử dụng ít năng lượng hơn bóng đèn tiêu chuẩn trong hệ thống chiếu sáng. Chúng có xu hướng kéo dài tuổi thọ gấp 6 lần và cung cấp khả năng chiếu sáng tốt hơn so với bóng đèn thông thường.

8. Độ trễ

Độ trễ của Li-Fi thấp hơn ba lần so với các hệ thống Wi-Fi thông thường. Điều này cho phép Li-Fi tận dụng các ứng dụng thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) tiên tiến.

Li-Fi sẽ hoạt động hiệu quả trong pḥng đủ ánh sáng hoặc dưới ánh sáng mặt trời chứ?

Li-Fi hoạt động ngay cả vào ban ngày khi có nhiều ánh sáng mặt trời. Lư do chính cho điều này là các điều chỉnh cường độ ánh sáng theo phút của đèn LED có thể được phát hiện rơ ràng ngay cả trong điều kiện ánh sáng mặt trời chói chang.Ở đây, điều quan trọng cần lưu ư là Li-Fi hoạt động dựa trên việc phát hiện cường độ ánh sáng thay đổi nhanh chóng và không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời tạo ra các biến thể ánh sáng chậm. Về cơ bản, ánh sáng trong Li-Fi được điều chế ở tốc độ rất cao, tuy nhiên, ánh sáng mặt trời là một dạng ánh sáng liên tục có thể được lọc ra ở thiết bị nhận.

Những trường hợp sử dụng Li-Fi trong thế giới thực

Li-Fi nâng cao năng suất nhờ truyền dữ liệu tốc độ cao và giao tiếp bảo mật. Nó cho phép các ứng dụng băng thông cao trở thành hiện thực, điều dường như không thể với các hệ thống thông thường tại chỗ. Hăy xem xét một số trường hợp sử dụng Li-Fi trong thế giới thực.

1. Giao tiếp

Đèn hỗ trợ Li-Fi được nhận dạng duy nhất bằng một địa chỉ IP. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân tích địa lư phức tạp và cho phép phân tích hành vi của người dùng, bằng cách theo dơi và phân tích dữ liệu người dùng khi họ tương tác với nội dung media trực tuyến, thông qua đèn hỗ trợ Li-Fi. Địa chỉ IP giúp áp dụng các lớp bảo mật cho đèn Li-Fi bên dưới.

2. Pḥng thủ

Li-Fi giảm thiểu khả năng bị tấn công từ bên ngoài v́ tín hiệu Li-Fi được chứa trong một khu vực xác định. Hơn nữa, kết nối không dây chỉ bị hạn chế ở những vị trí có ánh sáng chiếu vào, không giống như công nghệ không dây thông thường. Đặc tính cố hữu này của Li-Fi để bảo mật dữ liệu là lư do khiến nó chống lại các công nghệ không dây khác.

Theo BBC News, công nghệ ánh sáng hiện đă xâm nhập vào doanh trại quân đội Hoa Kỳ. PureLi-Fi gần đây đă công bố thỏa thuận trị giá 4,2 triệu đô la, cung cấp kho vũ khí truyền thông không dây quang học cho Quân đội Hoa Kỳ ở Châu Âu và Châu Phi. Do đó, Li-Fi được thiết lập để đóng một vai tṛ quan trọng trong tương lai của thông tin liên lạc quốc pḥng.

3. Học thuật

Li-Fi có thể phục vụ tốt cho ngành giáo dục v́ người dùng có thể có trải nghiệm học tập tốt hơn với băng thông cao. Ngoài ra, dung lượng lớn thúc đẩy khả năng truy cập vào video giáo dục trực tuyến và tải xuống tài liệu hoặc tài nguyên giáo dục. Trải nghiệm giáo dục đắm ch́m với sự hỗ trợ của AR và VR cũng có thể được trải nghiệm tốt với Li-Fi.

Theo pure Li-Fi, họ đă triển khai các giải pháp Li-Fi của ḿnh tại trường trung học Kyle Academy ở Ayr, Scotland để thiết lập kết nối Internet không dây. Khi Li-Fi tiến vào lĩnh vực giáo dục, tương lai được kỳ vọng sẽ tốt hơn kể từ đây.

4. Thành phố thông minh

Đèn đường và đèn xe (đèn pha và đèn hậu) hỗ trợ Li-Fi giúp quản lư giao thông hiệu quả. Nó cũng có thể thiết lập mạng lưới xe cộ với giao tiếp giữa phương tiện với phương tiện tốt hơn, v́ chúng chia sẻ dữ liệu quan trọng như thông tin tắc nghẽn, điều kiện lái xe và thậm chí cả các tuyến đường tối ưu để tới điểm đến.

Do đó, công nghệ Li-Fi có thể giúp giảm thiểu tai nạn trên đường, do đó làm cuộc sống của bạn an toàn hơn trước.

Hệ thống chiếu sáng LED hỗ trợ Li-Fi trong chiếu sáng đường phố đô thị, ở phần đầu xe và đèn hậu cho phép nâng cao khả năng quản lư giao thông qua giao tiếp giữa các phương tiện, giảm thiểu nguy cơ tai nạn và chia sẻ thông tin về ùn tắc, điều kiện lái xe và các tuyến đường tối ưu.

Li-Fi cũng có thể được triển khai trong các văn pḥng thông minh như một phần của mô h́nh thành phố thông minh. Theo The SmartCitiesWorld, Icade, một công ty đầu tư bất động sản của Pháp, đă thử nghiệm đèn hỗ trợ Li-Fi của Philips tại văn pḥng thông minh của họ ở Paris.

5. Du lịch bằng đường hàng không

Li-Fi loại bỏ các sóng vô tuyến thông thường hoạt động như một nguồn gây nhiễu điện từ. Thay vào đó, nó cung cấp cho khách hàng không các kết nối bảo mật cao với tốc độ lên đến 100Mbps/người. Điều này bao gồm các dịch vụ như phát trực tuyến video 4K, chơi game video ngốn băng thông và các dịch vụ bổ sung khác.

6. Giải pháp không dây

Li-Fi cũng có thể là giải pháp thay thế tiết kiệm năng lượng cho các công nghệ 5G, LTE và WiFi. Nó có thể giúp giảm thiểu nhiễu ở các khu vực đông dân cư. Công nghệ này cũng có thể hỗ trợ các thiết bị giảm tải và thay vào đó, giải phóng dung lượng cho những người dùng khác.

7. Chăm sóc sức khỏe

Li-Fi có thể được triển khai ở bất cứ đâu, đặc biệt là ở những khu vực nhạy cảm dễ bị ô nhiễm điện từ và do đó cung cấp kết nối dữ liệu tốc độ cao với các thiết bị cứu sinh. Li-Fi hơn nữa cho phép dễ dàng truy cập thông tin và các công cụ theo dơi bệnh nhân để có kết quả điều trị tốt hơn.

8. Công nghiệp 4.0

Li-Fi hỗ trợ khả năng tiếp cận nhanh hơn với các bản cập nhật và thông tin chi tiết theo thời gian thực, có thể giảm thời gian chết dựa trên dự đoán và lập kế hoạch bảo tŕ máy móc kịp thời. Điều này có thể giúp tăng sản lượng, giảm chi phí và cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn cao.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-25-2021
  Reputation: 18663


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 35,700
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	li-fi-co-the-thay-the-cac-cong-nghe-khong-day-thong-thuong-khong-1.jpg
Views:	0
Size:	43.1 KB
ID:	1834795  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,062 Times in 3,194 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 41 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08603 seconds with 13 queries