Đốt 5,5 tỷ USD cho 11 phút, Jeff Bezos gây phẫn nộ khi cảm ơn khách hàng Amazon v́ đă ‘trả tiền cho chuyến bay này' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 333
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đốt 5,5 tỷ USD cho 11 phút, Jeff Bezos gây phẫn nộ khi cảm ơn khách hàng Amazon v́ đă ‘trả tiền cho chuyến bay này'
Click image for larger version

Name:	g.jpeg
Views:	0
Size:	216.3 KB
ID:	1837305  
Quá phấn khích sau khi bay vào không gian thành công, Jeff Bezos phát ngôn "hớ".

Nhà sáng lập Amazon và Blue Origin là Jeff Bezos đă hoàn thành chuyến bay vào không gian vào đêm qua theo giờ Việt Nam. Theo tiết lộ của chính Jeff, hành tŕnh bay gần 11 phút đó có giá 5,5 tỷ USD. Nghĩa là, mỗi phút tiêu tốn của ông 550 triệu USD!

Đáng chú ư, sau khi hạ cánh an toàn, ông đă gửi lời cảm ơn tới những người đă giúp ḿnh hoàn thành được giấc mơ này: Nhân viên và khách hàng của Amazon!
"Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả nhân viên và khách hàng Amazon. Họ chính là những người đă trả tiền cho chuyến bay này. Từ tận đáy ḷng, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới mỗi khách hàng, mỗi nhân viên Amazon. Điều đó thật đáng trân trọng".

Tuy nhiên, lời cảm ơn "chân thành" đó của Jeff Bezos đón nhận làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ chính nhân viên Amazon.

Nhiều người trả lời phỏng vấn tờ BI nói rằng họ chả thích thú hay quan tâm ǵ tới chuyến bay của ông chủ Amazon. Họ chỉ ước giá mà Jeff dành số tiền đă chi cho chuyến bay 11 phút đó để làm những điều khác ư nghĩa hơn, như tăng lương cho nhân viên chẳng hạn.

"Tôi có nghe là ông ấy sẽ bay lên không gian, nhưng nói thật tôi chẳng quan tâm lắm", một nhân viên giấu tên làm việc ở nhà kho JFK8 của Amazon nói. "Tôi và những đồng nghiệp khác đùa rằng ông ấy nên lên luôn sao Mộc và sống một cuộc sống tốt đẹp hơn ở đó".

"Mọi người chắc chắn chả thèm xem TV đâu. Tôi đoán đó là chỉ là một vấn đề lớn lao với ḿnh Jeff thôi. Chúng tôi không nhận được bất kỳ thứ ǵ từ đó".


Amazon và Blue Origin hiện không phản hồi về những b́nh luận này.

Ai cũng biết, phần lớn tài sản của Jeff Bezos hiện tới từ 51,7 triệu cổ phiếu Amazon mà ông sở hữu. Mỗi cổ phiếu này đă tăng hơn 3.549 USD so với mức giá khi công ty IPO vào năm 1997.

Và trước đây, Jeff Bezos từng nói rằng ông sẽ bán dần lượng cổ phiếu Amazon trị giá 1 tỷ USD mỗi năm để cấp vốn cho hoạt động của Blue Origin. Có lẽ đây chính là ư mà Jeff Bezos muốn nhắc tới, những người tạo nên thành công của Amazon cũng chính là đang giúp sức cho tham vọng chinh phục không gian của ông.

Tuy nhiên, các nhân viên Amazon không tỏ ra hạnh phúc v́ điều đó.

"Tôi đoán ông ấy cảm ơn chúng tôi v́ chăm chỉ làm việc để giúp ông ta giàu lên mỗi ngày. Ông ta cắt giảm tiền thưởng và quyền chọn mua cổ phiếu của chúng tôi", một nhân viên Amazon ở Indiana nói. Trên thực tế, những nhân viên theo giờ của Amazon không được hưởng quyền mua cổ phiếu hay thưởng.

"Tôi cảm thấy như ông ấy thấy lương tâm cắn rứt, biết rằng ḿnh đă sai khi kiếm tiền từ việc đối xử với người lao động như nô lệ", nhân viên của Amazon ở Staten Island nói, đề cập đến t́nh trạng mệt mỏi và nguy hiểm mà một số công nhân Amazon gặp phải.

Một số chuyên gia c̣n nhận định rằng, nếu nói như Jeff th́ những người đóng thuế ở Mỹ cũng đang chung tay giúp ông đốt tiền vào Blue Origin.

Sự phụ thuộc của Amazon vào một mạng lưới khổng lồ các tài xế giao hàng theo hợp đồng cho phép Amazon không phải trả chi phí chăm sóc sức khỏe, bồi thường cho người lao động và bảo hiểm thất nghiệp.

Nhiều nhân viên Amazon nói rằng họ cảm thấy Jeff nên chi nhiều hơn từ khối tài sản khổng lồ của ḿnh để giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân viên kể trên thay v́ theo đuổi tham vọng bay vào không gian.

"Tôi có thể nghĩ tới nhiều thứ khác ông ấy có thể làm với từng ấy tiền trong tay. Nâng lương, giúp người vô gia cư, người nghèo, người bệnh tật".

"Ông ấy thật ích kỷ khi đốt tiền để đưa ḿnh ông ta lên không gian khi mà c̣n bao nhiêu người vô gia cư, người chết đói ngoài kia.

Ông ta có thể chấm dứt nạn vô gia cư và nạn đói trên toàn thế giới nhưng lại không làm như vậy bởi quá ích kỷ", theo Vickie Shannon Allen - một cựu nhân viên Amazon - người hiện thất nghiệp, vô gia cư sau khi gặp tai nạn ở nơi làm việc. Ông này đang nỗ lực đấu tranh kiện Amazon để đ̣i bồi thường chăm sóc sức khỏe nhưng bất thành.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-29-2021
  Reputation: 5393


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,184
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.jpeg
Views:	0
Size:	216.3 KB
ID:	1837305  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,459 Times in 2,094 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06884 seconds with 13 queries