Tại sao ngủ riêng có thể giúp nhiều cặp vợ chồng hạnh phúc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 559
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại sao ngủ riêng có thể giúp nhiều cặp vợ chồng hạnh phúc
Click image for larger version

Name:	vo-chong-ngu-rieng1.jpg
Views:	0
Size:	202.7 KB
ID:	1838835  
Theo một cuộc thăm ḍ. Hơn 2.000 người Mỹ trưởng thành. Do công ty chăn ga gối đệm Slumber Cloud ủy quyền thực hiện, gần một nửa số người được hỏi cho biết thích ngủ một ḿnh hơn là ngủ cùng giường với bạn đời.Như vậy ngủ riêng có thể giúp một số cặp vợ chồng cảm thấy thoải mái, hạnh phúc hơn.

Điều này có thể được lư giải như sau:

Một đêm không ngon giấc có thể khiến vợ chồng mâu thuẫn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học từ đại học Y khoa Pittsburgh, ngủ chung giường với bạn đời có những thói quen xấu khi ngủ có thể khiến bạn mất 49 phút ngủ mỗi đêm. Khi một bên không thể ngủ ngon v́ nửa kia, điều đó có thể dẫn đến xung đột giữa hai phía vào hôm sau.

Trên thực tế, một số nghiên cứu c̣n xác nhận những cặp vợ chồng có xu hướng ngủ không ngon giấc thường xuyên gây gổ hơn so với những cặp đôi được nghỉ ngơi đầy đủ. Thêm nữa, những người có giấc ngủ ngon thường có tâm trạng tốt, mức độ căng thẳng thấp hơn và kiên nhẫn hơn.

Bực bội với nửa kia khi họ khiến bạn ngủ không yên có thể hủy hoại mối quan hệ

Tiếng ngáy, nằm trằn trọc hay thói quen chiếm chăn, chiếm giường, … là một vài lư do khiến các cặp vợ chồng chọn ngủ khác giường hoặc thậm chí khác pḥng.

Nằm bên cạnh nghe người khác ngáy "kḥ kḥ" trong khi ḿnh không thể chợp mắt có thể làm bạn tích tụ sự tức giận, căng thẳng và bực bội với đối phương.

Jennifer Adams, tác giả cuốn sách Sleeping Apart Not Falling Apart (tạm dịch: Ngủ riêng nhưng không chia cắt), cho rằng ngủ riêng pḥng có thể giúp mối quan hệ phát triển v́ cả hai người không bị thiếu ngủ.

Một cuộc khảo sát khác cho thấy cứ 6 cặp đôi th́ có 1 cặp ngủ riêng. Không phải v́ họ không muốn ở cùng nhau nữa mà v́ họ quan tâm đến giấc ngủ của ḿnh. Một người có thể bị mất ngủ v́ tiếng ngáy, hoặc những thói quen xấu khi ngủ như gác chân, kéo chăn, đạp, mộng du, thậm chí là hay la hét khi mơ vào ban đêm,...

Tiến sĩ Neil Stanley, cựu Chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu Giấc ngủ ở Anh cho rằng 1/3 các trường hợp khó ngủ là do bạn đời của họ. Những hành động khi ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà c̣n tác động đến mối quan hệ của họ.

Ngủ riêng giúp mỗi người có thể chủ động điều chỉnh giờ giấc phù hợp

Có nhiều cặp vợ chồng ngủ khác pḥng v́ thói quen ngủ của họ trái ngược nhau. Ví dụ một người là “cú đêm”, người c̣n lại thích dậy sớm; có người cần những âm thanh dịu êm để có thể ch́m vào giấc ngủ trong khi người kia thích sự im lặng; có người thích nệm cứng c̣n “nửa kia” của họ thích những chiếc nệm mềm mại,…

Cách bạn dành cả đêm ngủ chung với vợ/chồng có thể ảnh hưởng đến hoạt động ban ngày. Việc thay đổi bản thân chỉ để làm hài ḷng nhu cầu của đối tác có thể gây hại cho mối quan hệ về lâu dài. Sự hài ḷng trong hôn nhân cũng như sức khỏe tâm lư và thể chất của bạn v́ thế mà giảm sút.

Ngủ khác pḥng cho phép mỗi người sẽ có một không gian riêng tư dành cho bản thân, nơi họ có thể thư giăn sau một ngày mệt mỏi.

Ngủ không ngon giấc có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe

Khi ngủ, năo của chúng ta trải qua các giai đoạn: Ngủ nhẹ, ngủ sâu và REM (ngủ chuyển động mắt nhanh). Nếu chu kỳ ngủ bị gián đoạn bởi việc thức dậy vào ban đêm, năo của bạn dành nhiều thời gian hơn trong giai đoạn ngủ nhẹ và bỏ lỡ giai đoạn REM. Và nếu năo không đủ thời gian để hoạt động ở giai đoạn REM, t́nh trạng cảm xúc và hiệu suất nhận thức sẽ bị ảnh hưởng.

Giấc ngủ bị gián đoạn có thể gây ra các hậu quả sức khỏe ngắn hạn và dài hạn như tăng huyết áp, tăng tốc độ lăo hóa da, các vấn đề sức khỏe tâm thần, vấn đề cân nặng, giảm chất lượng cuộc sống và các vấn đề liên quan đến sức khỏe khác.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-31-2021
  Reputation: 18663


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 35,700
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	vo-chong-ngu-rieng1.jpg
Views:	0
Size:	202.7 KB
ID:	1838835  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,062 Times in 3,194 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 41 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07772 seconds with 13 queries