Trung Quốc xây khách sạn 13 tầng cho heo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 255
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc xây khách sạn 13 tầng cho heo
Click image for larger version

Name:	13.1.jpg
Views:	0
Size:	102.1 KB
ID:	1840064   Click image for larger version

Name:	13.2.jpg
Views:	0
Size:	78.2 KB
ID:	1840065   Click image for larger version

Name:	13.3.jpg
Views:	0
Size:	137.5 KB
ID:	1840066  
Các công ty Trung Quốc bao gồm Muyuan Foods và New Hope Group đang xây dựng các "khách sạn heo" để bảo đảm nguồn cung và ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Theo hăng tin Bloomberg hôm 1-8, Trung Quốc đang chú trọng tới vấn đề an toàn sinh học cho heo. Một toà nhà 13 tầng được xây dựng ở miền Nam Trung Quốc, chứa hơn 10.000 con heo. Nơi này có lối ra vào hạn chế, camera an ninh, dịch vụ thú y nội bộ và bữa ăn được chuẩn bị cẩn thận.

Đây là một trong những "khách sạn" nhằm bảo vệ heo khỏi virus gây bệnh, bao gồm cả dịch tả heo châu Phi khiến Trung Quốc mất đi một nửa số heo trên cả nước trong ṿng 2 năm trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

"Khách sạn heo" được ví như trang trại thẳng đứng khổng lồ. Nó tích hợp các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt mà nhiều nhà cung cấp lớn ở các quốc gia khác sử dụng để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.


"Khách sạn heo" được ví như trang trại thẳng đứng khổng lồ. Ảnh: Reuters


Những con heo di chuyển giữa các tầng bằng thang máy. Ảnh: Reuters

New Hope Group gần đây đă hoàn thành 3 ṭa nhà 5 tầng trên diện tích bằng 20 sân bóng đá (140.000 m2) ở quận B́nh Quan, phía Đông thủ đô Bắc Kinh. Cơ sở này dự kiến cung cấp khoảng 120.000 con heo mỗi năm, trở thành cơ sở lớn nhất ở khu vực Bắc Kinh. Ông Gong Jingli, làm công việc giám sát, cho biết cơ sở được trang bị robot để phát hiện heo bị sốt, máy lọc không khí, hệ thống cho ăn và khử trùng tự động.

Xây dựng theo chiều dọc là một lựa chọn phổ biến ở Trung Quốc vốn thiếu nhiều không gian trống. Đô thị hóa nhanh chóng làm giảm diện tích đất dành cho nông nghiệp, trong khi các quy định về môi trường khiến việc chăn nuôi động vật ngày càng khó khăn ở các khu vực đô thị.

Ông Gong cho hay các khu nhà cao tầng có thể cắt giảm 1/3 diện tích sử dụng đất nông nghiệp so với trang trại truyền thống với cùng số lượng heo. Thêm vào đó, nó có sự linh hoạt về vị trí v́ có thể xây dựng trên núi. Nước thải từ các cơ sở như ở quận B́nh Quan sẽ được xử lư để tưới cho các vườn cây ăn quả lân cận, c̣n chất thải rắn trở thành phân bón.


Heo con bú sữa mẹ tại "khách sạn heo" ở Quảng Tây. Ảnh: Reuters

Ông Rupert Claxton, đến từ Công ty tư vấn Gira, cho biết Trung Quốc đang sao chép các phương pháp hiệu quả nhất từ ​​châu Âu và Mỹ để thu hẹp khoảng cách về an toàn sinh học. "Trong 20 năm, họ đă hoàn thành điều mà người Mỹ có lẽ mất 100 năm để thực hiện" - ông Claxton nói.

Tuy nhiên, mối đe dọa từ virus vẫn tồn tại. Bộ Nông nghiệp Trung Quốc hồi tháng 7 cho biết 11 sự cố đă được báo cáo kể từ đầu năm nay khiến hơn 2.000 con heo bị tiêu hủy. Theo Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, sự xuất hiện của các chủng virus mới có thể gây ra các triệu chứng nhẹ hơn và thời gian ủ bệnh lâu hơn đang làm nỗ lực phát hiện và ứng phó với các đợt bùng phát dịch bệnh trở nên phức tạp.

Ở các nước phát triển, heo được nuôi trong các trang trại lớn. Chẳng hạn Mỹ, Đan Mạch và Hà Lan, những quốc gia có tiêu chuẩn an toàn sinh học tốt nhất thế giới, chưa bao giờ báo cáo một đợt bùng phát dịch tả heo châu Phi nào trong những năm gần đây.

Tại Trung Quốc, heo đóng vai tṛ là nguồn cung cấp thịt chính. Tính đến năm 2020, 57% sản lượng heo của cả nước đến từ các trang trại cung cấp hơn 500 con heo mỗi năm. "Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ thịt heo lớn nhất thế giới. Xây dựng lại ngành thịt heo là ưu tiên quốc gia của chính phủ" - TS David Ortega tại Trường ĐH bang Michigan (Mỹ) b́nh luận.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 08-02-2021
  Reputation: 4059


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 14,687
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	13.1.jpg
Views:	0
Size:	102.1 KB
ID:	1840064   Click image for larger version

Name:	13.2.jpg
Views:	0
Size:	78.2 KB
ID:	1840065   Click image for larger version

Name:	13.3.jpg
Views:	0
Size:	137.5 KB
ID:	1840066  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 1,821 Times in 1,489 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 16 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08564 seconds with 13 queries