Cựu Phó tổng cục trưởng t́nh báo Nguyễn Duy Linh bị truy tố với khung h́nh phạt cao nhất do nhận hối lộ 5 tỷ đồng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 327
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cựu Phó tổng cục trưởng t́nh báo Nguyễn Duy Linh bị truy tố với khung h́nh phạt cao nhất do nhận hối lộ 5 tỷ đồng
Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	173.8 KB
ID:	1841282  
Phan Văn Anh Vũ và ông Nguyễn Duy Linh đều có sự thay đổi lời khai trong việc đưa, nhận hối lộ. Tuy nhiên, cơ quan công tố kết luận có đủ căn cứ khẳng định hành vi phạm tội của các bị can.VKSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Duy Linh (cựu phó tổng cục trưởng Tổng cục T́nh báo, Bộ Công an) tội Nhận hối lộ theo khoản 4, điều 354 Bộ luật H́nh sự, với khung h́nh phạt từ 20 năm tù, đến chung thân hoặc tử h́nh.

Ngoài ra cùng vụ án, bị can Phan Văn Anh Vũ bị truy tố về tội Đưa hối lộ, theo khoản 4, điều 364 Bộ luật H́nh sự với khung h́nh phạt 12-20 năm tù; Hồ Hữu Ḥa bị truy tố về tội Môi giới hối lộ theo khoản 4 điều 365 Bộ luật H́nh sự, khung h́nh phạt 8-15 năm tù.

Theo VKS, giữa năm 2017, Phan Văn Anh Vũ bị điều tra về những sai phạm trong vụ án cố ư làm lộ bí mật nhà nước và những hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng nhà, đất công sản tại TP Đà Nẵng và một số địa phương.

Do lo sợ việc bị xử lư, Anh Vũ thông qua Hồ Hữu Ḥa, là người hành nghề phong thủy, để làm quen với Nguyễn Duy Linh. Mục đích của Vũ muốn nhờ ông Linh giúp đỡ ḿnh.

Từ gợi ư của Ḥa, Vũ nhờ bị can này chuyển 5 tỉ đồng cho ông Linh. Nhận tiền từ Vũ, Ḥa làm trung gian đưa cho cấp dưới của ông Linh, để chuyển số tiền đến pḥng làm việc của cựu tổng cục phó.

Quá tŕnh điều tra, Phan Văn Anh Vũ thay đổi lời khai, bị can Nguyễn Duy Linh không nhận tội. Tuy nhiên, Cơ quan điều tra đă thu thập các tài liệu chứng cứ hoàn toàn khách quan, phù hợp diễn biến sự việc, phù hợp với động cơ, mục đích của người đưa hối lộ, người môi giới hối lộ và người nhận hối lộ, có đủ căn cứ khẳng định hành vi phạm tội của các bị can.

Theo VKS, lời khai ban đầu của Vũ phù hợp với lời khai nhận tội của Hồ Hữu Ḥa và lời khai của những người trung gian đưa tiền là Nguyễn Đăng Luân, Nguyễn Tuấn Anh và Hoàng Nam Trung về diễn biến việc chuyển túi quà trong đó có số tiền 5 tỷ đồng; bị can Nguyễn Duy Linh thừa nhận đă nhận được túi quà này (nhưng chỉ thừa nhận rượu và thuốc lá).

Lời khai của các bị can và người liên quan trong vụ án phù hợp với các tài liệu, chứng cứ khác được thu thập trong quá tŕnh điều tra như dữ liệu các cuộc điện thoại, tin nhắn, định vị vị trí thuê bao, cột sóng, kết quả đối chất, nhận dạng, thực nghiệm điều tra...

Từ đó VKS cho biết, có đủ căn cứ xác định Phan Văn Anh Vũ do lo lắng bị xử lư về hành vi làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước, nên sau khi được Hồ Hữu Ḥa gợi ư, môi giới, Vũ đă chuyển 5 tỷ đồng cho Ḥa để đưa cho Nguyễn Duy Linh.

Sau khi nhận túi tiền, Ḥa đă đưa túi tiền này cho Nguyễn Tuấn Anh là cán bộ cấp dưới của Nguyễn Duy Linh, Nguyễn Tuấn Anh đă chuyển cho Hoàng Nam Trung là trợ lư của Nguyễn Duy Linh để chuyển đến pḥng làm việc của Linh.

Kết quả điều tra xác định Nguyễn Duy Linh đă nhận được túi tiền này. Sau đó, bị can Nguyễn Duy Linh gọi điện thoại bằng phần mềm Viber nói cho Phan Văn Anh Vũ biết việc Vũ có thể bị khởi tố, bắt giam và khuyên Vũ bỏ trốn.

Nhận thông tin từ Linh, Phan Văn Anh Vũ đă bỏ trốn sang Singapore, sau đó bị bắt và di lư về Việt Nam.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-04-2021
  Reputation: 5397


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,240
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.jpeg
Views:	0
Size:	173.8 KB
ID:	1841282  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,461 Times in 2,096 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06257 seconds with 13 queries