Tuyệt vời: Vợ chồng chủ quán tặng SH cho người shipper bị lừa mất xe máy - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 292
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tuyệt vời: Vợ chồng chủ quán tặng SH cho người shipper bị lừa mất xe máy
Click image for larger version

Name:	anh-2-1628008403-8006-1628008857.jpg
Views:	0
Size:	181.3 KB
ID:	1841398  
Nh́n thấy anh shipper hạnh phúc bật khóc. Khi nhận chiếc xe SH. Vợ chồng anh Nguyễn Thanh Ṭng thấy vui trong ḷng v́ đă giúp được một người vượt qua khó khăn.

Anh Nhân quê ở Quảng Ngăi, vào TP HCM làm việc. Vợ anh bị bệnh nặng, hiện điều trị tại quê. Anh Nhân một ḿnh thuê trọ ở quận Tân B́nh đă được 4 năm nay. Ngày trước anh cũng bươn chải đủ nghề, nhưng làm ăn thua lỗ, nên chuyển sang nghề chạy xe ôm kiếm sống đến giờ.

Anh kể, khoảng 14h ngày 2/8, khi giao hàng đến khu vực ngă ba Lam Sơn, huyện Hóc Môn (TP HCM) anh đă bị một người lừa mất chiếc xe máy Honda Wave Alpha màu xám lông chuột. Toàn bộ tiền, giấy tờ để trong cốp xe cũng mất hết. "Người này tôi đă chở 2 lần, cũng gọi là quen biết.

Đến chiều 2/8 khi tôi đến pḥng trọ của người này để giao đồ th́ hắn mượn xe, bảo đi mua nước đá rồi quay lại ngay. V́ cũng quen biết, tin tưởng nên tôi giao xe cho hắn, nhưng măi không thấy về. Sốt ruột quá tôi gọi điện thoại cho hắn th́ tắt máy, khi ấy mới biết ḿnh bị lừa", anh Nhân kể.

Cảm thông trước hoàn cảnh sống khó khăn, nhiều mạnh thường quân đă hỗ trợ anh Nhân một số tiền. Vợ chồng anh Ṭng - chủ một quán ăn tại phường 3, quận 11, TP HCM, sau khi biết được câu chuyện và số điện thoại của anh Nhân, đă chủ động gọi: "Anh đến đi tôi sẽ giúp anh". TP HCM đang thực hiện giăn cách xă hội nên anh Nhân không được ra ngoài, anh đă gửi địa chỉ để anh Nhân đến.

Quyết định tặng chiếc xe SH cũng là phương tiện đi lại của ḿnh để anh Nhân có thể tiếp tục làm việc trong mùa dịch, anh Ṭng cho biết: "Trong suốt quá tŕnh tṛ chuyện, hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đ́nh anh Nhân, vợ chồng tôi quyết định tặng anh chiếc xe SH của gia đ́nh cùng 1 triệu đồng để anh trang trải trong một thời gian.Trong nhà ḿnh cũng có vài chiếc xe cũ và mới. Ḿnh nghĩ nếu ḿnh tặng cho anh ấy chiếc xe cũ, anh đă khổ như vậy nhỡ xe hỏng th́ c̣n mất tiền sửa chữa nữa. Vậy nên gia đ́nh có cái xe SH đang chạy, ḿnh quyết định tặng luôn. Ḿnh giúp họ từ tâm chứ không tính toán thiệt hơn. Từ trước đến nay ḿnh cũng tặng hơn chục chiếc xe cho các hoàn cảnh tương tự. Cứ tặng xe rồi lại mua chiếc khác và lại tặng. Ḿnh nghĩ người ta khó khăn nếu cho tiền th́ tiêu cũng hết. Nhưng nếu tặng xe máy để họ làm công cụ đi lại, kiếm sống th́ ư nghĩ hơn rất nhiều", anh Ṭng nói.

Vợ chồng anh Ṭng lâu nay cũng thường xuyên làm các hoạt động từ thiện tại nơi sinh sống. Anh Ṭng bảo, gia đ́nh không quá giàu sang nhưng vợ chồng anh luôn cố gắng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong khả năng của ḿnh.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-04-2021
  Reputation: 18683


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 35,992
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	anh-2-1628008403-8006-1628008857.jpg
Views:	0
Size:	181.3 KB
ID:	1841398  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,072 Times in 3,204 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 41 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04856 seconds with 13 queries