Trung Quốc phản pháo về kết luận của đảng Cộng hoà Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 356
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc phản pháo về kết luận của đảng Cộng hoà Mỹ
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	331.2 KB
ID:	1841681  
Việc đảng Cộng ḥa Mỹ kết luận virus SARS-CoV-2 bị ṛ rỉ từ pḥng thí nghiệm Vũ Hán đă bị ngay Trung Quốc gọi là “điều bịa đặt và bóp méo sự thật”.

Hôm 3/8, Chính phủ Trung Quốc tuyên bố kết luận của đảng Cộng ḥa Mỹ về việc cho rằng virus SARS-CoV-2 bị ṛ rỉ từ pḥng thí nghiệm Vũ Hán là “điều bịa đặt và bóp méo sự thật”.

"Bản báo cáo này hoàn toàn dựa trên những lời dối trá bịa đặt và sự thật bị bóp méo mà không cung cấp được bằng chứng khoa học, đáng tin cậy", phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay.

"Những ǵ mà các nghị sĩ Mỹ đưa ra là nhằm bôi nhọ và vu khống Trung Quốc để theo đuổi lợi ích chính trị. Chúng tôi bày tỏ sự phản đối, lên án mạnh mẽ đối với những hành vi đê hèn này", phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết thêm.


Trung Quốc chỉ trích báo cáo kết luận virus SARS-CoV-2 có bị ṛ rỉ từ pḥng thí nghiệm ở Vũ Hán của đảng Cộng hoà Mỹ là "điều bịa đặt". (Ảnh: Reuters)

Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi "Mỹ tôn trọng sự thật và khoa học, đồng thời tập trung vào việc chống lại đại dịch COVID-19 và cứu sống mạng người, thay v́ tham gia vào thao túng chính trị với lư do dịch bệnh và đổ lỗi cho người khác".

Trước đó, đảng Cộng ḥa Mỹ tuyên bố có "bằng chứng phong phú" cho thấy các nhà khoa học của Viện Virus học Vũ Hán (WIV) đang nghiên cứu về khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 sang người và công đoạn như vậy có thể bị che giấu. Báo cáo cho rằng, virus SARS-CoV-2 đă bị ṛ rỉ từ Viện Virus học Vũ Hán vào khoảng thời gian trước ngày 12/9/2019.

Cũng trong báo cáo này, đảng Cộng hoà trích dẫn những thông tin mới, ít được biết đến về các quy tŕnh an toàn tại pḥng thí nghiệm, trong đó có viện dẫn cả việc Viện Virus học Vũ Hán đề xuất sửa chữa hệ thống xử lư chất thải nguy hại cho pḥng thí nghiệm trị giá 1,5 triệu USD vào tháng 7/2019. Đây là số tiền lớn đối với một cơ sở vốn chỉ được xây dựng mới 2 năm tuổi.

WHO đang lên kế hoạch giai đoạn 2 cuộc điều tra nguồn gốc gây ra dịch COVID-19, trong đó sẽ có việc kiểm tra các pḥng thí nghiệm và các cơ sở nghiên cứu tại khu vực mà những ca mắc COVID-19 đầu tiên được ghi nhận vào tháng 12/2019. Tuy nhiên, Trung Quốc lên tiếng bác đề xuất này của WHO.

Hồi tháng 5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đă yêu cầu các cơ quan t́nh báo của nước này đưa ra báo cáo đánh giá lại nguồn gốc COVID-19 và xác định xem liệu dịch bệnh này có ṛ rỉ từ một pḥng thí nghiệm hay lây nhiễm từ động vật sang con người.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :



 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-04-2021
  Reputation: 22997


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 47,291
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	331.2 KB
ID:	1841681  
  troopy_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 4,798 Times in 4,140 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 55 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05952 seconds with 13 queries