TP New York: Có ‘hộ chiếu vaccine’ mới được vào nhà hàng, pḥng gym - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 255
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TP New York: Có ‘hộ chiếu vaccine’ mới được vào nhà hàng, pḥng gym
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	146.0 KB
ID:	1841783  
Theo như lời của Thị trưởng Bill de Blasio loan báo vào sáng ngày thứ Ba rằng, thành phố New York sẽ là thành phố đầu tiên ở Mỹ bắt buộc xuất tŕnh giấy chứng nhận đă tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 khi vào bên trong các địa điểm ăn uống, tập thể dục và tŕnh diễn.

TƯ LIỆU: Một gia đ́nh ăn tối tại một nhà hàng ở quận Manhattan của Thành phố New York, ngày 25 tháng 3, 2021.

Chương tŕnh này, tương tự như các sắc lệnh đă được ban hành ở Pháp và Ư vào tháng trước, sẽ bắt đầu vào ngày 16 tháng 8 và sau một thời gian chuyển tiếp, việc cưỡng hành sẽ bắt đầu vào ngày 13 tháng 9, khi các trường học dự kiến sẽ mở cửa trở lại và nhiều người lao động có thể trở lại văn pḥng làm việc ở Manhattan.

Ông de Blasio đă tích cực vận động thêm nhiều người dân New York tiêm ngừa để khống chế làn sóng nhiễm virus corona thứ ba giữa lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta, báo The New York Times đưa tin. Ông cũng bắt buộc nhân viên thành phố phải tiêm ngừa hoặc phải xét nghiệm hàng tuần, và ông treo thưởng 100 đô la để khuyến khích công chúng.

“Nếu các bạn muốn tham gia vào xă hội của chúng ta một cách trọn vẹn, bạn phải tiêm ngừa,” ông nói tại một cuộc họp báo. “Đă đến lúc rồi.”

“Đây sẽ là quy định bắt buộc,” ông nói thêm. “Cách duy nhất để các cơ sở này nhận khách là khách được tiêm chủng, ít nhất là một liều. Đối với nhân viên cũng vậy, họ sẽ cần ít nhất một liều vaccine,” ông nói.

Ngày thứ Hai, ông de Blasio không loan báo tái áp đặt sắc lệnh bắt buộc đeo khẩu trang trong nhà ngay cả khi các khu đô thị lớn, bao gồm Quận Los Angeles, San Francisco và Washington, và ít nhất một bang đă làm như vậy. Ông nói ông muốn tập trung vào việc tăng tỉ lệ tiêm chủng và lo ngại bắt buộc tất cả mọi người đeo khẩu trang khiến những người đang cân nhắc tiêm ngừa ngay bây giờ không c̣n lư do để làm việc đó nữa.

Khoảng 60% người dân New York đă được tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19, theo số liệu của thành phố. Nhưng một số khu vực nhất định, phần lớn là các cộng đồng người nghèo và sắc dân thiểu số, có tỉ lệ tiêm chủng thấp hơn.

Phản ứng về loan báo ngày thứ Ba của Thị trưởng de Blasio, ông Nguyễn Thanh Diệu, một cư dân ở New York, tỏ ư không hài ḷng về việc nhà chức trách ban hành hành quy định mang tính cưỡng chế mà ông nói là “vi phạm quyền tự do,” dù ông nói đă tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ.

“Nếu mà người chủ nhà hàng hoặc pḥng gym bắt buộc th́ nó khác, c̣n cái này không phải là người chủ mà nhà nước ra lệnh, như vậy là vi phạm,” ông giải thích.

“Nếu mà những người đă chích ngừa rồi mà vứt mẩu giấy chứng nhận đi th́ sao?” cư dân lâu năm ở Quận Bronx của thành phố đặt câu hỏi, nêu ra khả năng một số người có thể không được cho vào các cơ sở kinh doanh này nếu không thể xuất tŕnh bằng chứng đă tiêm ngừa.

“Tôi biết rằng nhiều người sẽ chống đối v́ không chỉ có nhà hàng với pḥng gym không mà c̣n những chỗ khác nữa ví dụ như club [hộp đêm],” ông nói thêm.

Các rạp chiếu phim và nhạc hội trong nhà cũng sẽ bắt buộc khán giả xuất tŕnh ‘chứng chỉ vaccine’. Người dân sẽ có thể tiếp tục ăn uống ngoài trời mà không cần xuất tŕnh bằng chứng đă tiêm ngừa, theo The New York Times.

Chính phủ liên bang đă cấp phép sử dụng ba loại vaccine khẩn cấp ở Mỹ: vaccine của Pfizer-BioNTech và Moderna đều dùng hai liều trong khi Johnson & Johnson dùng một liều duy nhất. Việc tiêm ngừa không được xem là đầy đủ cho đến hai tuần sau liều tiêm cuối mà một người nhận được.

Những người được tiêm ngừa đầy đủ được bảo vệ khỏi những hậu quả nghiêm trọng nhất của COVID-19 do biến thể Delta gây ra, nhưng mức độ hiệu nghiệm của vaccine sẽ giảm mạnh nếu chỉ tiêm một liều của vaccine hai liều.

Loan báo của Thành phố New York được đưa ra trong bối cảnh các ca bệnh đang gia tăng trên toàn nước Mỹ với các bang Florida và Louisiana đang nổi lên như những điểm nóng về lây nhiễm rộng lớn, nơi các bệnh viện một lần nữa lại chật vật với các ca nhập viện ồ ạt.

Florida và Louisiana đều đang báo cáo số lượng bệnh nhân COVID nhập viện cao kỉ lục.

Bài viết sử dụng thông tin của The New York Times và Reuters.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 08-04-2021
  Reputation: 62118


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,206
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	146.0 KB
ID:	1841783  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,497 Times in 8,227 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04583 seconds with 13 queries