Google bị nhân viên tố đối xử với nhân viên một cách rẻ mạt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 190
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Google bị nhân viên tố đối xử với nhân viên một cách rẻ mạt
Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	43.2 KB
ID:	1871837  
Nhân viên của Google tại nhiều quốc gia ở châu Âu và khu vực châu Á - Thái B́nh Dương phải nhận mức lương thấp hơn nhiều so với mức mà đáng ra họ phải được nhận. Tờ báo The Guardian dẫn lời các nguồn tin nội bộ từ Google cho biết, "gă khổng lồ t́m kiếm" đă trả lương thấp bất hợp pháp cho hàng ngh́n nhân viên tạm thời ở hàng chục quốc gia.

Google bị "tố" trả lương rẻ mạt cho nhân viên tạm thời và t́m cách che giấu điều này.

Điều đáng nói, từ tháng 5/2019, các giám đốc điều hành của Google đă biết việc công ty không tuân thủ pháp luật tại các quốc gia tại châu Âu và châu Á, về việc quy định người lao động tạm thời phải được trả mức lương tương đương với nhân viên toàn thời gian, tuy nhiên, công ty vẫn tŕ hoăn việc điều chỉnh mức lương trong hơn hai năm v́ cố gắng che đậy vấn đề.

Theo nguồn tin, một tài liệu nội bộ của Google vào tháng 2/2021 cho thấy công ty đă trả lương cho các nhân viên tạm thời ở các quốc gia thuộc châu Âu, Trung Đông, châu Phi và khu vực châu Á-TBD thấp hơn 12% đến 50% so với mức lương đáng ra họ phải được nhận, tương tự, mức lương của các nhân viên tạm thời tại vương quốc Anh đáng ra phải cao hơn 28% so với mức lương họ đang được Google chi trả.

Các giám đốc điều hành và luật sư của Google được cho là đang xây dựng một kế hoạch để tuân thủ luật pháp tại các quốc gia bằng cách trả lương đầy đủ cho các nhân viên tạm thời, nhưng sẽ thực hiện một cách từ từ và ít tốn kém nhất.

Tờ The Guardian cho biết một nhân viên của Google đă đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Mặc dù luật lao động quốc tế không thuộc thẩm quyền của SEC, nhưng đơn kiện cáo buộc rằng Google đă che giấu các khoản nợ lương nhân viên tạm thời, ước tính có thể lên đến 100 triệu USD, tạo nên những sai sót quan trọng trong báo cáo tài chính hàng quư của Google, vi phạm luật chứng khoán tại Hoa Kỳ.

Giám sát trưởng của Google, Spyro Karetsos, cho biết những tỷ lệ so sánh về mức lương của nhân viên tạm thời mà tờ báo The Guardian đăng tải không phản ánh tỷ lệ trả lương thực tế và cho biết "hầu hết các nhân viên tạm thời đều được trả nhiều hơn đáng kể so với thông tin trong báo cáo".

"Chúng tôi đang xem xét kỹ lưỡng và chúng tôi cam kết xác định, giải quyết mọi chênh lệch về lương mà chúng tôi chưa giải quyết. Nói tóm lại, chúng tôi sẽ t́m hiểu điều ǵ đang xảy ra ở đây, tại sao nó lại xảy ra và chúng tôi sẽ làm mọi việc trở nên đúng đắn", Spyro Karetsos cho biết.

Hiện có hơn 30 quốc gia, bao gồm Anh, các quốc gia thuộc EU, Ấn Độ, Đài Loan… đă ban hành luật "trả lương ngang giá" hoặc "đối xử b́nh đẳng", yêu cầu người sử dụng lao động phải đối xử b́nh đẳng giữa nhân viên tạm thời và nhân viên toàn thời gian, bao gồm mức lương, giờ làm việc, thời gian nghỉ và các khoản phúc lợi khác. Tại Mỹ, nơi phần lớn các nhân viên tạm thời của Google đang làm việc, vẫn chưa có quy định nào về sự b́nh đẳng này.

Bài cùng thể loại : • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 09-17-2021
  Reputation: 12566


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 13,854
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	43.2 KB
ID:	1871837  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,188 Times in 1,073 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 21 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07652 seconds with 13 queries