Trung Quốc buộc các nền tảng internet kiểm duyệt nội dung trực tuyến - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 127
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc buộc các nền tảng internet kiểm duyệt nội dung trực tuyến
Click image for larger version

Name:	damethu_zwyu.jpg
Views:	0
Size:	101.0 KB
ID:	1872623  
Cơ quan giám sát không gian mạng hàng đầu của Trung Quốc mới đây đă ra lệnh cho các nền tảng internet loại bỏ và kiểm duyệt nội dung “không lành mạnh” trong đợt siết chặt mới nhất đối với Big Tech.Theo South China Morning Post, hướng dẫn do Cục Quản lư Không gian mạng Trung Quốc (CAC) ban hành hôm 15.9 nhấn mạnh các nền tảng trực tuyến phải chịu trách nhiệm quản lư nội dung, đồng thời yêu cầu tăng cường cả khả năng tự kiểm duyệt và kiểm duyệt nội dung do người dùng tạo ra.
Đây là một phần trong nỗ lực mới nhất của Bắc Kinh nhằm tạo ra không gian mạng “trong sạch và lành mạnh”, không có thông tin mà chính quyền cho là có hại cho xă hội. Tencent Holdings, một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc, đă nhanh chóng tuân thủ chỉ thị mới, xóa hàng ngh́n tài khoản về tin tức tài chính độc lập khỏi nền tảng WeChat.
Nhiều năm qua, Great Firewall (Tường lửa vĩ đại) đă ngăn người dùng internet Trung Quốc truy cập vào Google, Facebook và Twitter, cũng như trang web của các tổ chức truyền thông nước ngoài. Giờ đây, cơ quan quản lư internet của đại lục đang hướng sự chú ư đến việc làm sạch nội dung trực tuyến trong nước. Tháng trước, cơ quan quản lư Trung Quốc đă ra lệnh cho các nền tảng như Weibo phải xóa một số nội dung về người nổi tiếng, với nỗ lực giảm bớt sự sùng bái thần tượng điên cuồng của người hâm mộ trẻ tuổi.

Giới chức quản lư cũng tiến hành một chiến dịch chống lại người “miệng đen”, từ ngữ để chỉ những nhà b́nh luận cố gắng thao túng giá cổ phiếu bằng bài đăng trực tuyến trên các nền tảng truyền thông xă hội khác nhau. “Một số nền tảng internet vẫn chưa hiểu đầy đủ về trách nhiệm và không thể xác định chính xác vai tṛ của ḿnh. Họ chưa hoàn thành nghĩa vụ ở mức độ đầy đủ nhất, xây dựng một hệ thống toàn diện, hoặc quản lư tuân thủ các hoạt động trực tuyến khác nhau. Do đó, ở mức độ nào đó, thông tin bất hợp pháp và không lành mạnh đă bị cấm nhưng không bị xóa bỏ”.
Hướng dẫn mới của CAC chỉ ra các nền tảng phải tuân theo sự lănh đạo chính trị của đất nước. Cụ thể, các nền tảng được yêu cầu cải thiện cơ chế chỉnh sửa và xem xét nội dung. Họ được yêu cầu xem xét thông tin liên quan đến an ninh quốc gia, phúc lợi quốc gia, sinh kế của người dân và lợi ích công cộng thường xuyên hơn.
Ngoài ra, các nền tảng cũng phải xử lư chính xác quy tŕnh về việc gửi cảnh báo tới người dùng và kiểm soát chặt chẽ tần suất của những cảnh báo này. Trong tuyên bố hôm 15.9, Tencent cho biết đă tiến hành một cuộc điều tra về những kênh “tự truyền thông” chuyên về tin tức và thông tin tài chính. Tencent cũng phạt 2.320 tài khoản WeChat công khai và xóa tổng cộng 29.160 bài đăng ra khỏi nền tảng.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-18-2021
  Reputation: 41699


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,362
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	damethu_zwyu.jpg
Views:	0
Size:	101.0 KB
ID:	1872623  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,484 Times in 4,508 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09004 seconds with 13 queries