Oppo cắt giảm nhiều việc làm sau khi hợp nhất với OnePlus - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 123
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Oppo cắt giảm nhiều việc làm sau khi hợp nhất với OnePlus
Click image for larger version

Name:	tno_oppo-cat-giam-sau-khi-chong-lai-apple_dera.jpg
Views:	0
Size:	751.0 KB
ID:	1872626  
Oppo đă hợp nhất các hoạt động với OnePlus và cắt giảm các bộ phận quan trọng để tiết kiệm chi phí khi thay đổi chiến lược kinh doanh.Theo Bloomberg, Oppo đang cắt giảm khoảng 20% nhân sự trong các nhóm thiết bị và phần mềm quan trọng sau khi hợp nhất hoạt động với công ty liên kết OnePlus từ giữa năm nay. Đây là sự hợp nhất lớn đầu tiên trong ngành công nghiệp điện thoại di động Trung Quốc, vốn đang phải vật lộn với t́nh trạng thiếu chip và các cú sốc kinh tế do dịch Covid-19 gây ra.
Theo những nguồn tin thân cận, Oppo đang dần rút lui sau khi mở rộng quá nhanh trong tuyển dụng và tấn công vào phân khúc cao cấp do Apple thống trị. Việc cắt giảm này ảnh hưởng đến các đơn vị quan trọng, bao gồm một nhóm tùy chỉnh Android và bộ phận Internet Vạn vật (IoT) phát triển một loạt thiết bị đeo như đồng hồ thông minh và tai nghe.Trong những năm qua, Oppo đă nỗ lực để trở thành một trong những thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc, bằng cách tập hợp nhà bán lẻ tư nhân ở vùng nông thôn và đầu tư để thiết bị của ḿnh có pin và bộ nhớ lớn hơn. Tuy nhiên, khoản tiền để mở rộng sang các thị trường từ Ấn Độ đến Đông Nam Á và châu Âu đă không mang lại kết quả như mong đợi, đặc biệt trước sự cạnh tranh gay gắt từ Xiaomi và Apple. Hiện Oppo đang phải đối mặt với sự suy thoái của ngành bán lẻ Trung Quốc khi dịch Covid-19 quay trở lại.
Hoạt động kinh doanh ở những mảng khác của Oppo cũng không thực sự thành công. Theo ước tính từ nhà phân tích Bryan Ma của IDC, sau vài năm thị phần của Oppo trên thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu c̣n dưới 1%, c̣n các lô hàng tai nghe chỉ chiếm 1,7%. “Công ty hoạt động mỏng trên nhiều mặt trận như tấn công vào thị trường cao cấp, đặt cược lớn trong khu vực và chuyển sang thiết bị đeo”, Tarun Pathak, Giám đốc nghiên cứu tại Counterpoint, nói.
Theo công ty nghiên cứu IDC, các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu của Oppo tăng 37% trong quư 2/2021, nhưng điều đó chỉ đủ để giữ vị trí thứ tư của hăng. OnePlus thâm nhập vào thị trường Mỹ sâu hơn so với bất kỳ thương hiệu Trung Quốc nào khác cho đến nay, nhưng cũng không thể thách thức trực tiếp Apple và Samsung Electronics trong phân khúc cao cấp.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-18-2021
  Reputation: 41699


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,362
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tno_oppo-cat-giam-sau-khi-chong-lai-apple_dera.jpg
Views:	0
Size:	751.0 KB
ID:	1872626  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,484 Times in 4,508 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07791 seconds with 13 queries