Đông Nam Á 'bùng nổ' mua sắm trực tuyến từ đầu dịch Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 135
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đông Nam Á 'bùng nổ' mua sắm trực tuyến từ đầu dịch Covid-19
Click image for larger version

Name:	tno_dna-co-them-70-trieu-nguoi-mua-sam-truc-tuyen_vjuf.jpg
Views:	0
Size:	155.3 KB
ID:	1872628  
CNBC dẫn báo cáo từ Facebook và Bain & Company cho biết, ước tính có thêm 70 triệu người mua sắm trực tuyến ở sáu nước Đông Nam Á kể từ khi đại dịch bắt đầu.Khi chính phủ các nước khuyến khích mọi người ở nhà để làm chậm sự lây lan của dịch bệnh, Đông Nam Á đă chứng kiến việc áp dụng nhanh chóng các dịch vụ kỹ thuật số như thương mại điện tử, giao đồ ăn thông qua ứng dụng và các phương thức thanh toán trực tuyến. Xu hướng này nhiều khả năng sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.
Báo cáo đă khảo sát hơn 16.000 người ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, dự đoán số lượng người tiêu dùng kỹ thuật số ở Đông Nam Á sẽ đạt 350 triệu người vào cuối năm nay. Trong số các nước được khảo sát, Indonesia tiếp tục có tốc độ tăng trưởng cao nhất. Lượng người tiêu dùng kỹ thuật số của nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á dự kiến sẽ tăng khoảng 15%, từ 144 triệu người vào năm 2020 lên 165 triệu người vào năm 2021.
Thương mại điện tử bùng nổ
T́nh trạng khóa cửa liên tục và hạn chế di chuyển khiến người tiêu dùng khó đến các cửa hàng truyền thống, do đó nhiều thị trường thương mại điện tử đă phát triển mạnh. Theo kết quả một khảo sát được thực hiện hồi tháng 5.2021, tỷ lệ người mua sắm “chủ yếu trực tuyến” đă tăng từ 33% vào năm 2020 lên 45% trong năm nay, trong đó mức tăng lớn nhất đến từ Singapore, Malaysia và Philippines.
Facebook và Bain dự đoán chi tiêu trực tuyến trung b́nh sẽ tăng 60% trong năm nay, từ 238 USD/người vào năm 2020 lên 381 USD/người. Báo cáo cũng cho biết, thị phần bán lẻ trực tuyến trong tổng thể bán lẻ tăng ở Đông Nam Á, từ 5% vào năm 2020 lên 9%, tốc độ tăng này nhanh hơn so với Brazil, Trung Quốc hoặc Ấn Độ. “Trong 5 năm tới, doanh số thương mại điện tử của Đông Nam Á được dự đoán sẽ bắt kịp với các nước này, tăng trưởng ở mức 14% mỗi năm”, trích báo cáo.

Đầu tư công nghệ tài chính đạt tầm cao mới
Trước xu hướng nhiều giao dịch được thực hiện trực tuyến, các dịch vụ công nghệ tài chính (fintech) như “mua ngay, thanh toán sau”, ví kỹ thuật số và tiền điện tử cũng trở nên phổ biến hơn. Trong ba tháng đầu năm nay, 88% vốn đầu tư tư nhân và vốn đầu tư mạo hiểm của khu vực chảy vào lĩnh vực công nghệ và internet, trong đó 56% dành cho công nghệ tài chính.
“Chúng tôi đang xem xét một đợt bùng nổ lớn gấp ba lần trong lĩnh vực fintech. Không chỉ là việc các cơ quan quản lư dỡ bỏ rào cản quy định, mà chúng ta c̣n được thấy ḍng đầu tư lớn không có xung đột nào”, Dmitry Levit của hăng đầu tư Cento Ventures nói.
Theo báo cáo, ví kỹ thuật số là lựa chọn thanh toán ưa thích của 37% người được khảo sát, nhiều hơn so với 28% tiền mặt, 19% đối với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và 15% chuyển khoản ngân hàng. Philippines, Malaysia và Việt Nam chứng kiến mức tăng lớn nhất trong việc áp dụng ví kỹ thuật số, với mức tăng trưởng lần lượt là 133%, 87% và 82%.
Xu hướng số hóa nhanh chóng của Đông Nam Á cho thấy cơ hội to lớn trong nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực. “Đông Nam Á sẽ là thị trường tăng trưởng trong ít nhất 10 năm tới”, Justin Hall, đối tác của Golden Gate Ventures nói.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-18-2021
  Reputation: 41699


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,362
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tno_dna-co-them-70-trieu-nguoi-mua-sam-truc-tuyen_vjuf.jpg
Views:	0
Size:	155.3 KB
ID:	1872628  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,484 Times in 4,508 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08436 seconds with 13 queries