Người máy Sophia sẽ được sản xuất đại trà vào năm nay - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 272
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người máy Sophia sẽ được sản xuất đại trà vào năm nay
Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	204.1 KB
ID:	1872638  
Khi Sophia ra mắt năm 2016, người máy này đă gây sốc. Cô người máy này có ngoại h́nh và cử chỉ rất giống thật và khả năng tương tác với người không giống bất kỳ robot nào trước đây.
Sophia đă xuất hiện trước công chúng khắp thế giới, được phỏng vấn trên nhiều show truyền h́nh và thậm chí c̣n nhận được danh hiệu Liên hợp quốc.

Có lẽ Sophia đă trở thành người máy nổi tiếng nhất trên thế giới, nhưng cô sẽ không c̣n là ‘duy nhất’ nữa. Công ty phát minh ra Sophia, Hanson Robotics đă công bố các kế hoạch sản xuất đại trà Sophia năm nay nhằm giúp thế giới đương đầu với đại dịch.Robot thường được tạo ra với mục đích giúp đỡ các công việc tay chân như nấu ăn, dọn dẹp, thậm chí là phẫu thuật năo. Tuy nhiên Sophia là một social robot - người máy được tạo ra để tương tác với con người.

Social robot có nhiều ứng dụng tiềm năng. Hiện đă có một số sản phẩm như robot Milo giúp trẻ tự kỉ nhận biết và biểu lộ cảm xúc của ḿnh, chú vịt robot sản xuất bởi Aflac giúp an ủi trẻ bị ung thư.

Tuy social robot vốn đă xuất hiện trước năm 2020, đại dịch covid có vẻ như đă thúc đẩy cho sự phổ biến của chúng khi thế giới t́m cách giữ tương tác xă hội trong thời ḱ giăn cách xă hội.

Một ví dụ khác đó là Huyndai, gần đây đă công bố kế hoạch triển khai các social robot ở các showroom tại Hàn Quốc để hỗ trợ khách hàng thay cho nhân viên nhằm hạn chế nguy cơ lây lan.

V́ vậy, đây là thời điểm thích hợp để Hanson Robotics bắt đầu đưa Sophia tới công chúng. Sophia trả lời báo Reuters: "Social robot như tôi có thể giúp chăm sóc người cao tuổi, giao tiếp, trị liệu cũng như đem lại an ủi trong hoàn cảnh khó khăn."

Kế hoạch của Hanson trong thời gian tới là sản xuất đại trà Sophia và 3 mẫu robot khác trong nửa đầu năm 2021 với mục tiêu bán ra hàng ngh́n sản phẩm trước thời điểm cuối năm.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-18-2021
  Reputation: 41699


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,371
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	204.1 KB
ID:	1872638  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,484 Times in 4,508 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09169 seconds with 13 queries