Sau khi mất điện thức ăn trong tủ lạnh bảo quản được bao lâu? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 220
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Sau khi mất điện thức ăn trong tủ lạnh bảo quản được bao lâu?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	84.5 KB
ID:	1872773  
Sự cố gây mất điện trong vài phút sẽ không ảnh hưởng ǵ đến thực phẩm đang lưu trữ trong tủ lạnh. Nhưng nếu t́nh trạng mất điện kéo dài nhiều giờ hoặc kéo dài vài ngày th́ tủ lạnh sẽ là vấn đề ATTP cần được lưu ư.


Tủ lạnh giữ lạnh được bao lâu?

Khi không có điện, tủ lạnh có khả năng vẫn giữ được nhiệt độ đủ an toàn cho thực phẩm trong khoảng 4 giờ nếu tủ luôn đóng. Thực phẩm trong ngăn đá/ngăn đông sẽ giữ được độ lạnh lâu hơn – có thể lên tới 1 giờ nếu ngăn đá chỉ chứa một nửa thực phẩm và có thể lên tới 2 giờ nếu ngăn đá chứa đầy thực phẩm (càng nhiều thực phẩm trong ngăn đá, hơi lạnh càng giữ được lâu).Bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh có thể giữ được thực phẩm tươi ngon lâu hơn và đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, không nên kiểm tra nhiệt độ thực phẩm thường xuyên v́ việc mở tủ sẽ làm mất hơi lanh và làm tăng nhiệt độ bên trong tủ, từ đó sẽ rút ngắn thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ khi bị mất điện. Việc giữ cho cửa tủ lạnh và cửa ngăn đá luôn đóng là vô cùng quan trọng trong quá tŕnh mất điện để duy tŕ nhiệt độ lạnh.Làm thế nào để biết thực phẩm trong tủ đă bị hỏng?Trong khi bị mất điện, có thể sử dụng nhiệt kế ở bên trong tủ lạnh và ngăn đá để xác định xem liệu thực phẩm có c̣n an toàn hay không. Thông thường, nhiệt độ bên trong tủ lạnh nên ở ngưỡng 4 độ C hoặc thấp hơn và ngăn đá nên ở mức -17 độ C hoặc thấp hơn. Nếu không có nhiệt kế đo nhiệt độ bên trong tủ lạnh, có thể đo nhiệt độ từng loại thực phẩm để xem xem liệu thực phẩm c̣n ăn được hay không.Một số loại thực phẩm ví dụ như sữa và thịt sẽ bắt đầu có mùi khó chịu hoặc trông biến dạng, tuy nhiên, không thể chỉ dựa vào vẻ ngoài hoặc mùi của thực phẩm để xác định xem thực phẩm có ăn được hay không. Với những thực phẩm ở trong ngăn đá, thực phẩm sẽ được coi là an toàn để nấu hoặc để tiếp tục bảo quản ngăn đá nếu nhiệt độ bên trong của thực phẩm dưới 4 độ C.Nếu thịt, trứng hoặc đồ ăn thừa có nhiệt độ trên 4 độ C trong ṿng hơn 2 giờ, th́ bạn nên vứt bỏ chúng đi. Tuy nhiên, để an toàn nhất, nên kiểm tra nhiệt độ bên trong thực phẩm để xác định xem liệu thực phẩm có c̣n ăn được hay không. Nếu không chắc chắn về độ an toàn của một loại thực phẩm nào đó trong tủ lạnh khi bị mất điện, hoặc bất cứ lúc nào, th́ tốt nhất nên vứt chúng di. Để tránh lăng phí thực phẩm, tốt nhất nên ăn những loại thực phẩm dễ bị hư hỏng trước, ví dụ như đồ ăn thừa, thịt, thịt gia cầm và chế phẩm có chứa sữa, phô mai, kem, kem chua…Làm thế nào để giữ thực phẩm nếu bị mất điện kéo dài hơn một ngày?Nếu t́nh trạng mất điện kéo dài vài ngày, th́ việc sử dụng đá khô hoặc đá khối cho tủ lạnh hoặc ngăn đá là cần thiết để bảo quản các loại thực phẩm dễ hư hỏng ở nhiệt độ an toàn. Không nên để thực phẩm ra ngoài tủ lạnh để giữ lạnh, kể cả khi đó là trong mùa Đông. Nhiệt độ ngoài trời vào mùa Đông có thể đủ lạnh đối với thực phẩm ở ngăn mát nhưng sẽ quá nóng với thực phẩm ở ngăn đá. Nhiệt độ ngoài trời có thể rất lạnh, nhưng ánh nắng mặt trời vẫn có thể làm nóng thực phẩm và có thể khiến vi khuẩn sinh sôi.Giữ thực phẩm an toàn trước khi mất điệnTrước khi đến “mùa mất điện”, bạn có thể thực hiện một số cách để tối đa hóa thời gian bảo quản của thực phẩm trong ngăn mát và ngăn đá. Bạn nên xếp thịt cùng với nhau và để gọn vào một bên của ngăn đá hoặc khay, để nếu thịt bắt đầu ră đông, th́ nước thịt (có thể sẽ chứa vi khuẩn) sẽ không chảy xuống các thực phẩm khác. Các thực phẩm có hàm lượng nước cao, ví dụ như thịt hoặc trái cây sẽ đông đá lâu hơn so với những thực phẩm có hàm lượng nước thấp, ví dụ như bánh ḿ.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 15440


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 37,521
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	84.5 KB
ID:	1872773  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,588 Times in 2,246 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 44 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04856 seconds with 13 queries