Phát hoảng với cảnh chen chúc trong các trường học ở Mỹ giữa đại dịch - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 272
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hoảng với cảnh chen chúc trong các trường học ở Mỹ giữa đại dịch
Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	195.2 KB
ID:	1873163   Click image for larger version

Name:	152.jpg
Views:	0
Size:	100.1 KB
ID:	1873164  
Cảnh chen chúc trong các trường học ở New York giữa đại dịch. Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, t́nh trạng đông đúc này đang khiến các bậc phụ huynh và giáo viên ở New York (Mỹ) lo lắng cho sự an toàn của con trẻ.

Theo New York Post, nhiều bức ảnh được ghi lại ở trường Trung học Forest Hills trong tuần này cho thấy cảnh học sinh chen chúc tại hành lang, lớp học và căng tin.

Sự đông đúc này khiến nhiều bậc cha mẹ và giáo viên đặt câu hỏi cho Bộ Giáo dục Mỹ.

“Không hề có sự giăn cách xă hội ở Forest Hills. Thành phố New York đang khiến cuộc sống của học sinh gặp nguy hiểm”, một bà mẹ nói.

Một phụ huynh khác lưu ư rằng để vào một nhà hàng cần tuân thủ nhiều quy tắc pḥng, chống dịch hơn là đến trường.

“Tôi thật sự không hiểu v́ sao chúng ta có thể để 4.000 trẻ em chen chúc trong một ṭa nhà”, Shelly Channan, người có con trai đang học trung học cơ sở, cho biết.


Trong căng tin của trường Trung học Forest Hills, học sinh không tuân theo quy định giăn cách xă hội. Ảnh: NY Post
Quá tải là vấn đề tại một số trường trung học của thành phố, bao gồm Fort Hamilton ở Brooklyn - nơi Paullette Healy, một phụ huynh, chia sẻ video cho thấy cảnh hàng lang chật cứng trong tuần này.

“Đây là trường Trung học Fort Hamilton. Ngay cả với lịch học xen kẽ, ṭa nhà với sức chứa 3.000 người cũng không thể có 5.000 học sinh cùng lúc thế này”, cô cho biết.

Thị trưởng De Blasio tuyên bố các trường học trong thành phố mở cửa trở lại vào đầu tuần này và sẽ không có lựa chọn dạy học từ xa trong năm nay.

Adam Bergstein, chủ tịch Liên đoàn giáo viên Mỹ (UFT) và giáo viên tại trường Trung học Forest Hills, cho biết với gần 4.000 học sinh, cơ sở này đang đạt khoảng 196% sức chứa.

“Mọi người đang đeo khẩu trang. Đó là khác biệt duy nhất kể từ tháng 2/2020”, ông nói.

Ngày 8/9, Bergstein đă viết thư cho Meisha Ross Porter, lănh đạo các trường học ở thành phố New York, và chất vấn cơ quan giáo dục sẽ làm thế nào để giữ an toàn cho nhân viên và học sinh.

“Mọi người đều nhận thức được tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang và tiêm chủng. Tuy nhiên, chúng không thể ngăn ngừa hoàn toàn loại virus có thể biến đổi liên tục”, ông biết.

Bergstein cho biết ông chưa nhận được phản hồi.


Các hành lang và lớp học tại Forest Hills chật kín sau khi trường được mở cửa trở lại. Ảnh: NY Post
Elena Aminova, phụ huynh của một học sinh trung học cơ sở, cho biết: “Số ca Covid-19 tăng đột biến chỉ là vấn đề thời gian. Một số phụ huynh không cho con đi học bởi lư do này”.

Theo người mẹ này, nhà trường nên đưa ra phương án học tập từ xa để giải phóng không gian, giảm bớt lớp học hoặc có thể giảm tải cho học sinh trung học.

Các chuyên gia cho rằng thành phố có thể làm nhiều hơn nữa để giữ an toàn cho học sinh trong những trường học đông đúc.

“Tôi đặc biệt khuyến khích nhà trường không để trẻ em sử dụng căng tin. Các em phải tháo khẩu trang khi ăn và khung cảnh thật đông đúc”, Susan Hassig, PGS dịch tễ học tại trường Y tế Công cộng và Y học Nhiệt đới Tulane ở New Orleans, cho biết.

Tiến sĩ Kitaw Demissie, Hiệu trưởng trường Y tế Công cộng SUNY Downstate, cho biết thành phố nên hạn chế thời gian chuyển lớp và tăng cường kiểm tra ngẫu nhiên học sinh chưa được tiêm chủng hàng tuần tại mỗi trường từ mức chỉ 10% như hiện tại.

Trong khi đó, phản hồi về các bức ảnh đông đúc, Bộ Giáo dục lưu ư rằng học sinh ở trong hành lang chỉ vài phút, điều này hạn chế khả năng tiếp xúc với virus. Họ đang làm việc với lănh đạo của các trường về nhiều vấn đề như sử dụng không gian thay thế cho bữa trưa.

Bộ cũng cho biết đă thực hiện các biện pháp tại trường Trung học Forest Hills để phân bổ học sinh, bao gồm thuê thêm nhân viên để hỗ trợ điều chỉnh khoảng cách và bố trí lại không gian nhằm có thêm pḥng.

Nathaniel Styer, phát ngôn viên của Bộ Giáo dục, cho biết: “Chúng tôi đă mở cửa các trường học một cách an toàn bằng cách bố trí lại không gian bên trong, thuê thêm nhân viên, sắp xếp lịch tŕnh xen kẽ, sử dụng không gian bên ngoài, tăng cường hệ thống thông gió và bổ sung máy lọc không khí”.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-19-2021
  Reputation: 33430


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 73,181
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	195.2 KB
ID:	1873163   Click image for larger version

Name:	152.jpg
Views:	0
Size:	100.1 KB
ID:	1873164  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,423 Times in 5,669 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 82 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05526 seconds with 13 queries