VN Tiền hỗ trợ COVID ở TPHCM: những bất thường buộc đảng ủy, quân đội, công an phải vào cuộc -Sept 21, 2021 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 594
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default VN Tiền hỗ trợ COVID ở TPHCM: những bất thường buộc đảng ủy, quân đội, công an phải vào cuộc -Sept 21, 2021
Click image for larger version

Name:	650d7ae5-8468-427a-9492-1a8eee8cabea.jpeg
Views:	0
Size:	79.3 KB
ID:	1874881  

Vậy là chiều nay, TPHCM đă có một quyết định đặc biệt hiếm thấy: gói hỗ trợ đợt ba sẽ do một “hội đồng xét duyệt, gồm Đảng ủy, quân sự, công an, đoàn thể; ở khu phố có các tổ kiểm tra rà soát”, và sẽ “lấy cơ chế tập thể để giải quyết các vấn đề dân sinh”. Như thể chính quyền địa phương đang bị ra … “chầu ŕa”?

Có vẻ ŕnh rang ban bệ, nhưng xem lại những diễn biến gần đây quanh việc hỗ trợ cho dân, với. nhiều điều tiếng, kêu ca, và nay nhiều vụ việc vẫn chưa được làm rơ, th́ có lẽ phải đến nước ấy may ra hy vọng đôi chút.

Chỉ trong ṿng một tuần mà có ít nhất ba vụ liên quan tiền hỗ trợ cho dân, được báo chí phản ánh, đều có dấu hiệu bất thường và cho tới nay chưa được cơ quan chức năng địa phương làm rơ.

Vụ thứ nhất, ở phường Phú Nhuận, quận 7, dân thắc mắc về gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Thông tin trên báo VietnamNet, 12/9/2021, với đoạn kết là “… khi phóng viên đề cập đến vấn đề có bỏ sót người dân khó khăn hay không th́ câu trả lời đang bị bỏ ngỏ”.

Điều đáng nói nữa là hầu như chỉ có VietnamNet phản ánh vụ này. Và đáng buồn là cho đến hôm nay, hơn một tuần, vẫn chưa có thông tin thêm về giải quyết những thắc mắc của dân.


Dân tố cáo phường hứa hẹn trợ cấp mà không thấy

Vụ thứ hai, ở phường 2, quận 8, theo báo Thanh niên, ngày 18/9/2021, dân bức xúc “về việc chi tiền hỗ trợ của phường này quá bất cập, đáng ngờ, khiến họ đi tới đi lui và về tay không. Thậm chí, có trường hợp đă qua đời do COVID-19 nhưng vẫn cùng nhiều người trong gia đ́nh có tên trong danh sách nhận tiền, nhưng chính quyền địa phương chỉ giải quyết cho một trường hợp…

Đặc biệt, dưới bài viết này, theo một bài tiếp sau đó cho biết, đă có tới “trên 1.000 b́nh luận, phản ánh, thắc mắc về đối tượng được chi trả, các khoản chi hỗ trợ chậm đến tay người dân ở nhiều quận, huyện và nhiều phản ánh khác thông qua phản hồi dưới bài viết và địa chỉ email” của báo.

Sau đó một ngày, ông Bí thư Quận 8 đă có khẳng định rất tài t́nh là những vụ việc dân kêu đều “không có trục lợi”, mà “chỉ do cách làm thôi”, “dẫn đến thiếu sót”.

Vụ thứ ba, ở phường Tân Quư, quận Tân Phú, theo nhiều báo, ngày 15/9/2021, một cụ ông 75 tuổi được cho là xung khắc với tổ trưởng dân phố do cả hai “đă có mâu thuẫn cá nhân liên quan đến tiền trợ cấp”, nên “đánh nhau”, mà lại do cụ ông gây sự trước. Kết quả cụ ông bị “viên gạch trên tay” tổ trưởng “trúng vào đầu”, máu chảy đầm đ́a.

Vụ này đặc biệt nhiều điều đáng nói. Đó là: – Báo chí đều đưa tin một chiều (từ công an, chính quyền, không có của dân, của hai đương sự). – Tin quá sơ sài, lại nhiều chi tiết mâu thuẫn, có xu hướng “bênh” người chính quyền. – Không theo đuổi vụ việc đến cùng. – Cho tới nay, đă qua 6 ngày, vẫn chưa có kết quả điều tra của công an, hay giải quyết của chính quyền.

Tóm lại, chỉ điểm qua ba vụ việc nói trên đă có thể thấy t́nh trạng không rơ ràng về phía chính quyền, thậm chí xoa dịu dư luận cho xong (như cách Bí thư Quận 8 nói ở trên), thái độ bức xúc của dân (một bài báo mà có tới cả ngàn phản hồi/phản ánh là quá hiếm), c̣n báo chí th́ đưa thông tin thiếu trách nhiệm – là phổ biến.

Với thực tế đó, việc phải tổ chức lại cách hỗ trợ như nói trên, cũng đủ thấy thành phố cần sớm có biện pháp thanh kiểm tra, rà soát lại việc thực hiện hai gói hỗ trợ trước, để phát hiện những sai sót, thậm chí tham nhũng, tiêu cực.

Có điều, họ có thực sự, quyết liệt làm không, khi mà chính Thanh tra thành phố ngày hôm qua “ra tay” bằng cách “đề nghị (các quận, huyện) cung cấp thông tin công tác an sinh xă hội và nhiều hoạt động khác”, cứ như thể chẳng có chuyện dân kêu ca oán thán ǵ, khỏi cần dở nghiệp vụ thanh tra ra, xuống tận nơi hỏi han dân cho nó mệt.

Thêm nữa, tại sao chỉ thấy báo Phụ nữ TPHCM là đưa t́nh tiết về “hội đồng xét duyệt” quy mô như nói trên, c̣n trên rất nhiều báo th́ không hề nhắc tới? Nếu có một hệ thống quy mô như vậy, thật không dễ để vận hành cho trơn tru, hiệu quả, vậy mà thời gian bắt đầu ngay từ 23/9/ rồi. Không khéo thành “hội đồng gật”.

Bài cùng thể loại : • xepdemden
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  xepdemden's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 16338


  Profile:
  Join Date: Jun 2008
  Location: USA
  Posts: 2,854
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	650d7ae5-8468-427a-9492-1a8eee8cabea.jpeg
Views:	0
Size:	79.3 KB
ID:	1874881  
  xepdemden is_online_now
  Thanks: 421
  Thanked 3,489 Times in 1,050 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 85 Post(s)
  Rep Power: 16 xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06492 seconds with 13 queries