Ông Biden tuyên bố sẽ bảo vệ các nước nhỏ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 216
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Biden tuyên bố sẽ bảo vệ các nước nhỏ
Click image for larger version

Name:	photo-1-16322367609831323935306.jpg
Views:	0
Size:	122.3 KB
ID:	1874947  
Tổng thống Mỹ Joe Biden có bài phát biểu đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc kể từ khi trở thành người lănh đạo nước Mỹ, khép lại “thời kỳ chiến tranh không ngừng” và bắt đầu “kỷ nguyên ngoại giao không ngừng nghỉ mới”.
Tổng thống Biden mở đầu bài phát biểu ngày 21-9 bằng nhiệm vụ của cộng đồng quốc tế cùng nhau chống lại đại dịch Covid-19, cũng như đe dọa từ biến đổi khí hậu và các thảm họa tự nhiên.

Tổng thống Biden tái khẳng định rằng Mỹ đang lấy lại vai tṛ lănh đạo của ḿnh trong các vấn đề quốc tế, như biến đổi khí hậu, sức khỏe toàn cầu và nỗ lực giảm nhẹ đại dịch. Đối với đại dịch Covid-19, ông Biden cho biết Mỹ đă viện trợ hàng trăm triệu liều vắc-xin cho hơn 100 quốc gia. Viện trợ của Mỹ không đi kèm bất cứ điều kiện nào.

Mỹ sẽ dẫn đầu kêu gọi các nước cam kết hành động mạnh mẽ hơn, buộc các quốc gia chịu trách nhiệm nhằm đạt được 3 mục tiêu then chốt gồm bảo vệ mạng sống người dân, tiêm chủng rộng khắp và tái thiết hậu Covid-19.Ông Biden cho biết Mỹ đă chuyển hướng sự chú ư tới các khu vực khác trên thế giới, trong đó có Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương. Ông Biden tuyên bố Mỹ sẽ phối hợp với các đồng minh, đối tác, sử dụng các cơ chế đa phương để ứng phó với các thách thức hiện nay.

Ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh tầm quan trọng của các liên minh truyền thống với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Liên minh châu Âu (EU), cũng như quan hệ đối tác với Bộ Tứ (Quad, gồm Mỹ, Australia, Ấn Độ và Nhật Bản), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Phi (AU).

Ông Biden khẳng định tất cả các cường quốc trên thế giới có nghĩa vụ điều chỉnh các quan hệ quốc tế thận trọng, để không biến các mối quan hệ cạnh tranh trở thành xung đột.Tuy nhiên, nước Mỹ không t́m kiếm một "chiến tranh lạnh" mới để cạnh tranh với Trung Quốc. Tổng thống Biden cho biết Mỹ không t́m cách tái khởi động một kỷ nguyên xung đột toàn cầu giống như thời kỳ bế tắc kéo dài hàng thập kỷ với Liên Xô.

Tổng thống Biden nêu rơ: "Mỹ sẽ ra mặt v́ các đồng minh và đối tác chống lại âm mưu của các nước lớn chèn ép các nước nhỏ hơn nhằm thay đổi nguyên trạng lănh thổ thông qua vũ lực, chèn ép kinh tế".

Ông Biden nhấn mạnh ưu tiên của Mỹ trong việc bảo vệ các đồng minh và lợi ích của đất nước. Tổng thống Biden phát biểu: "Chúng tôi đă trở lại với các diễn đàn quốc tế, đặc biệt là Liên Hiệp Quốc. Mỹ sẽ sử dụng vũ lực khi cần thiết để bảo vệ những lợi ích quốc gia sống c̣n, khi các nhiệm vụ quân sự có mục tiêu rơ ràng và có thể đạt được".

Theo ông Biden, sức mạnh quân sự chỉ là "phương án cuối cùng và không phải giải pháp cho mọi vấn đề". Ông Biden nói ngắn gọn về việc Mỹ rút quân ở Afghanistan: "Thay v́ tiếp tục chiến đấu trong các cuộc chiến trong quá khứ, chúng tôi đang cố gắng quan sát và dành nguồn lực cho những thách thức nắm giữ ch́a khóa của tương lai".

Ông nêu rơ Mỹ phản đối những nỗ lực thay đổi hiện trạng bằng vũ lực, cưỡng bức kinh tế và thông tin sai lệch. Tổng thống Biden cho rằng những nỗ lực đó nên được hiểu là hành động gây hấn.

Ngoài ra, theo đài CNN, ông Biden cho biết Mỹ luôn cảnh giác trước mối đe dọa khủng bố. Ông Biden cũng cho biết Mỹ sẽ theo đuổi các quy tắc mới về thương mại toàn cầu và tăng trưởng kinh tế, mọi quốc gia đều có quyền và cơ hội cạnh tranh công bằng.

Huệ B́nh

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41693


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,247
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-16322367609831323935306.jpg
Views:	0
Size:	122.3 KB
ID:	1874947  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,481 Times in 4,505 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Weeks Ago   #2
  MrKetchup
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2007
  Posts: 1,750
  Thanks: 3,246
  Thanked 1,323 Times in 614 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 274 Post(s)
  Rep Power: 16
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 39512
  Default

  Bidet BS
  MrKetchup_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07518 seconds with 13 queries