Điều kiện khách được bay nội địa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 170
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều kiện khách được bay nội địa
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	101.2 KB
ID:	1875328  
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về dự thảo kế hoạch phục hồi hoạt động vận tải hàng không nội địa thích ứng an toàn với t́nh h́nh kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Theo dự thảo, Cục Hàng không đề nghị hành khách cần đáp ứng những tiêu chí như tiêm đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong ṿng 72 giờ để di chuyển hàng không khi nối lại các đường bay giai đoạn đầu.

Cụ thể, trong giai đoạn 1, áp dụng thí điểm 2 tuần sau khi kế hoạch được ban hành. Hành khách được bay sẽ bao gồm khách công vụ, lực lượng pḥng chống dịch Covid-19 và hành khách có văn bản đồng ư di chuyển/tiếp nhận của các địa phương đi và đến.

Để có thể bay trong giai đoạn này, hành khách cần có giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và được cơ sở cách ly vận chuyển thẳng bằng xe chuyên dụng từ cơ sở cách ly đến sân bay xuất phát hoặc có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine pḥng Covid-19, trong đó, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát.

Hành khách cũng có thể sử dụng có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát.

Kế hoạch phục hồi hoạt động vận tải hàng không nội địa thích ứng an toàn với t́nh h́nh kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đang được xây dựng nhằm tháo gỡ khó khăn cho các hăng bay và đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách. Ảnh: Hoàng Hà.


Kế hoạch phục hồi hoạt động vận tải hàng không nội địa thích ứng an toàn với t́nh h́nh kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đang được xây dựng nhằm tháo gỡ khó khăn cho các hăng bay và đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách. Ảnh: Hoàng Hà.

Trong giai đoạn 2, áp dụng 2 tuần tiếp theo giai đoạn 1, đối tượng khách sẽ bao gồm khách công vụ, lực lượng pḥng chống dịch Covid-19 và hành khách có văn bản đồng ư di chuyển/tiếp nhận của các địa phương đi và đến.

Hành khách cần có giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và được cơ sở cách ly vận chuyển thẳng bằng xe chuyên dụng từ cơ sở cách ly đến sân bay xuất phát hoặc có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine pḥng Covid-19, trong đó, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát.

Hành khách cũng có thể sử dụng giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng tính đến thời điểm xuất phát hoặc có xác nhận lưu trú tại khu vực không áp dụng giăn cách xă hội theo Chỉ thị 16 tối thiểu 14 ngày trước khi di chuyển.

Giai đoạn 3, áp dụng tiếp theo giai đoạn 2 (nếu không có thông báo khác của Cục Hàng không), các đường bay sẽ không hạn chế về đối tượng hành khách được vận chuyển.

Cục Hàng không cho biết sẽ xem xét cấm bay và chuyển cơ quan công an xử lư những trường hợp hành khách sử dụng tài liệu giả mạo để đi máy bay.

Về các đường bay, toàn bộ các đường bay nội địa kết nối các sân bay, băi đáp của Việt Nam theo nhu cầu khai thác của các hăng hàng không Việt Nam với tần suất khai thác được quy định theo từng giai đoạn của kế hoạch.

Ở giai đoạn 1, tần suất trên từng đường bay đối với từng hăng hàng không không vượt quá 50% so với thời điểm tuần đầu tiên tháng 4 của hăng hàng không đó. Ở giai đoạn 2, tần suất trên từng đường bay đối với từng hăng hàng không không vượt quá 70% so với thời điểm tuần đầu tiên tháng 4 của hăng hàng không đó.

Với giai đoạn 3, tần suất trên từng đường bay đối với từng hăng hàng không không vượt quá so với thời điểm tuần đầu tiên tháng 4 của hăng hàng không đó và được khai thác theo nhu cầu hăng hàng không khi toàn bộ các địa phương tại Việt Nam dỡ bỏ giăn cách xă hội theo Chỉ thị 16.

Ngoài các quy định trên, đối với mọi giai đoạn, các đường bay mới của mỗi hăng hàng không hoặc các đường bay của mỗi hăng có tần suất đến 1 chuyến/ngày vào thời điểm tuần đầu tiên tháng 4/2021 được phép khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày và được khai thác theo nhu cầu hăng hàng không khi toàn bộ các địa phương tại Việt Nam dỡ bỏ hoàn toàn giăn cách xă hội theo Chỉ thị 16.

Dự thảo cũng quy định rơ về quy định với tổ bay, các sân bay và lực lượng vận chuyển hành khách tới sân bay và về các khu cách ly tập trung.

Cục Hàng không cũng được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch với mục tiêu nhằm duy tŕ hoạt động vận chuyển hàng không nội địa, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hàng không, thúc đẩy quá tŕnh phục hồi kinh tế cho các địa phương trong điều kiện đảm bảo công tác pḥng, chống dịch Covid-19 (không bao gồm yêu cầu cách ly tập trung đối với hành khách nội địa tại các cơ sở cách ly tập trung của quân đội hoặc cơ sở cách ly được địa phương phê duyệt).

Các hăng hàng không cũng được chủ động tổ chức vận chuyển (xây dựng lịch bay, mở bán, tiến hành khai thác…) theo các nội dung của Kế hoạch, khi thay đổi quy định giăn cách xă hội tại địa phương, việc mở bán, khai thác…sẽ thay đổi tương ứng. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc vận chuyển khách thực hiện công vụ, nhân viên y tế, nhân viên làm nhiệm vụ pḥng chống dịch; từng bước đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không cho hành khách đủ điều kiện về pḥng chống dịch.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 4111


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 15,477
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	101.2 KB
ID:	1875328  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 1,847 Times in 1,514 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 17 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11798 seconds with 13 queries