Công bố sốc: Các nhà khoa học Vũ Hán từng có ư định thả virus corona biến đổi vào hang dơi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 167
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Công bố sốc: Các nhà khoa học Vũ Hán từng có ư định thả virus corona biến đổi vào hang dơi
Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	154.8 KB
ID:	1876214  
Các nhà khoa học Vũ Hán định đưa virus biến đổi vào dơi để giúp dơi chống lại những căn bệnh có thể lây lan sang người.

Theo Telegraph, các nhà khoa học Vũ Hán và Mỹ đă từng lên kế hoạch phóng các hạt chứa virus corona được biến đổi vào quần thể dơi Trung Quốc để giúp chúng chống lại các bệnh có thể lây sang người - các tài liệu bị ṛ rỉ từ năm 2018 cho biết.

Các tài liệu mới cho thấy chỉ 18 tháng trước khi những ca Covid-19 đầu tiên xuất hiện, các nhà nghiên cứu đă đệ tŕnh kế hoạch phóng các hạt nano và hạt khí xuyên da có chứa "protein đột biến mới" của virus corona vào hang động dơi ở Vân Nam, Trung Quốc.

Dự án bị từ chối

Nhóm nhà khoa học cũng lên kế hoạch tạo ra virus chimeric - được cải tiến về mặt di truyền để lây nhiễm sang người dễ dàng hơn - và yêu cầu 14 triệu USD từ Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến Quốc pḥng (Darpa) để tài trợ cho công việc này.

Một cựu quan chức từ thời chính quyền Donald Trump xác nhận các tài liệu bị ṛ rỉ là có thật. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ tiến hành chỉnh sửa gen trên virus corona ở dơi để cho phép chúng dễ dàng xâm nhập tế bào người hơn. Đề xuất cũng bao gồm kế hoạch trộn lẫn các chủng virus corona tự nhiên có nguy cơ cao với các chủng có khả năng lây nhiễm cao hơn nhưng ít nguy hiểm hơn.

Tuy nhiên, Darpa đă từ chối tài trợ cho dự án do lo ngại nó có thể khiến các cộng đồng địa phương gặp rủi ro. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu đă không xem xét cẩn thận những nguy cơ mà virus đột biến hoặc việc chủng ngừa qua không khí gây ra.


Các nhà khoa học tại Viện Virus học Vũ Hán đă lên kế hoạch biến đổi virus corona để lây nhiễm sang người dễ dàng. Ảnh: ECOHEALTH ALLIANCE

Những tài liệu mới này được phát hành bởi Drastic - nhóm điều tra do các nhà khoa học trên khắp thế giới thành lập để t́m hiểu nguồn gốc dịch Covid-19.

Nhà động vật học người Anh Peter Daszak của EcoHealth Alliance, một tổ chức có trụ sở tại Mỹ, đă hợp tác chặt chẽ với Viện Virology Vũ Hán (WIV) để nghiên cứu về virus dơi. Các thành viên trong nhóm nghiên cứu c̣n bao gồm Tiến sĩ Shi Zhengli, nhà nghiên cứu của WIV được mệnh danh là "người đàn bà dơi", cũng như các nhà nghiên cứu Mỹ từ Đại học Bắc Carolina và Trung tâm Y tế Động vật Hoang dă Quốc gia của Mỹ.

Tại một cuộc hội thảo trực tuyến do Viện nghiên cứu Quản trị Toàn cầu tổ chức, Wu Chung-I - một nhà sinh học tiến hóa dành phần lớn thời gian nghiên cứu tại Đại học Chicago - cho rằng giả thuyết về việc các nhà khoa học tại Viện Virus học Vũ Hán đă sản xuất ra Sars-CoV-2 là điều rất khó xảy ra.

Ông Wu khẳng định rằng biến thể Delta - đang lây lan trên toàn cầu và đă trải qua nhiều lần đột biến trên cơ sở của ḍng Covid-19 hoang dă - cho thấy rất khó có khả năng các nhà nghiên cứu có thể cấy ghép vi rút để gây ra thêm một vài đột biến khiến nó có khả năng "siêu lây lan" trong cộng đồng người.

Ông nói: "Virus phải trải qua một quá tŕnh rất dài để có thể thích nghi cực kỳ tốt với các điều kiện của cơ thể con người".

"Sự phát triển của virus không thể thông qua tổng hợp trong pḥng thí nghiệm hoặc thông qua việc lấy một loại virus từ tự nhiên - từ bất kỳ loài động vật nào - rồi thả nó vào quần thể người và mong đợi nó lây lan khắp nơi. Tôi cho rằng điều đó là cực kỳ khó xảy ra."

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 5455


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,881
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	154.8 KB
ID:	1876214  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,490 Times in 2,123 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04543 seconds with 13 queries