USA Biến thể R.1 chứa nhiều đột biến nguy hiểm đă lan ra 47 bang tại Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 287
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biến thể R.1 chứa nhiều đột biến nguy hiểm đă lan ra 47 bang tại Mỹ
Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	210.7 KB
ID:	1876289  
Theo Newsweek, biến thể SARS-CoV-2 mới lây nhiễm cho các cư dân và nhân viên y tế tại một viện dưỡng lăo ở bang Kentucky, đă lan ra 47 tiểu bang tại Mỹ.Cơ quan y tế bang Kentucky cho biết, 45 cư dân và nhân viên y tế đă nhiễm biến thể R.1 sau khi một nhân viên chưa tiêm chủng mắc bệnh vào tháng 3.

Biến thể R.1, được phát hiện lần đầu tiên ở Nhật Bản, chứa những đột biến mới có khả năng vượt qua sự bảo vệ của kháng thể có trong vaccine.

Theo Outbreak.info, trang web thu thập dữ liệu về các biến thể SARS-CoV-2, tính đến ngày 21/9, biến thể R.1 đă lây nhiễm cho hơn 10.567 người trên khắp thế giới và đă được phát hiện ở 47 bang tại Mỹ.

Maryland là tiểu bang có số ca nhiễm biến thể R.1 cao nhất, với 399 ca mắc bệnh được ghi nhận kể từ khi biến thể này được phát hiện lần đầu tiên tại Mỹ.

Tới nay, Mỹ ghi nhận 2.259 ca nhiễm R.1, biến thể được phát hiện lần đầu tại nước này vào ngày 15/3. Biến thể R.1 chiếm khoảng 0,5% số ca mắc Covid-19 tại Mỹ.

Trang Outbreak.info cho biết, biến thể R.1 cũng đă được t́m thấy ở ít nhất 31 quốc gia trên thế giới, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và nhiều nước ở Tây Âu.

Mặc dù số ca nhiễm biến thể R.1 vẫn ở mức thấp, William A. Haseltine, cựu giáo sư Trường Y Harvard William A. Haseltine, cho biết, những đột biến mới được t́m thấy trong biến thể R.1 có thể giúp nó dễ lây lan hơn.

“5 đột biến được t́m thấy trong biến thể R.1 có thể làm tăng khả năng chống lại các kháng thể”, ông Haseltine viết trên Forbes.

Điều này đồng nghĩa với việc biến thể R.1 sẽ tránh được khả năng miễn dịch h́nh thành sau tiêm vaccine hoặc do từng mắc bệnh.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, biến thể R.1 chứa đột biến W152L có thể giảm hiệu quả của kháng thể. Đột biến W152L cũng có mặt trong một biến thể nhỏ của chủng Delta được phát hiện ở Ấn Độ.

Theo dữ liệu từ Worldometers, tới nay, virus SARS-CoV-2 đă lây nhiễm cho hơn 230 triệu người trên toàn cầu và cướp đi sinh mạng của hơn 4,7 triệu người.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang tiếp tục theo dơi các biến thể và phân loại chúng dựa trên tỷ lệ lây nhiễm.

Gần đây, các biến thể Eta, Iota và Kappa đă bị hạ cấp từ “biến thể đáng quan tâm” xuống "biến thể cần theo dơi" do bị các biến thể khác lấn át về tỷ lệ lưu hành.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 31123


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 57,645
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	210.7 KB
ID:	1876289  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,356 Times in 4,757 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 65 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05865 seconds with 13 queries