Chi tiêu cho thực phẩm ở châu Á có thể tăng gấp đôi vào năm 2030 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 133
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chi tiêu cho thực phẩm ở châu Á có thể tăng gấp đôi vào năm 2030
Click image for larger version

Name:	thuc_pham_trung_quoc_1.jpg
Views:	0
Size:	88.0 KB
ID:	1876461  
Theo một báo cáo, châu Á sẽ trở thành thị trường thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới vào năm 2030; chi tiêu cho thực phẩm tại khu vực này sẽ đạt hơn 8.000 tỷ USD vào đầu thập kỷ tới.Theo một báo cáo chung mới đây của PwC, Rabobank và Temasek, người tiêu dùng châu Á dự kiến sẽ tăng gấp đôi chi tiêu cho thực phẩm vào năm 2030, mở ra cơ hội “vàng” cho các nhà đầu tư trong việc đưa ra các lựa chọn thực phẩm lành mạnh và bền vững hơn.

“Báo cáo về Thách thức đối với Thực phẩm châu Á 2021” cho hay, chi tiêu cho thực phẩm trong khu vực này sẽ đạt hơn 8.000 tỷ USD vào đầu thập kỷ tới, tăng từ mức 4.000 tỷ USD vào năm 2019, trở thành thị trường thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới.

Phần lớn nhu cầu đó đến từ việc thay đổi thói quen của người tiêu dùng trong một khu vực ngày càng có ư thức về chăm sóc sức khỏe, hiểu biết về kỹ thuật số, cũng như việc dân số đang gia tăng nhanh chóng. Đến năm 2030, châu Á dự kiến sẽ là nơi sinh sống của 4,5 tỷ người và 65% tầng lớp trung lưu trên thế giới.

Anuj Maheshwari, Giám đốc quản lư kinh doanh nông sản của Temasek, cho biết: “Người dân muốn thực phẩm lành mạnh hơn, an toàn hơn, họ đẩy mạnh mua hàng trực tuyến và sử dụng những thực phẩm có tính bền vững đối với môi trường.”Ấn Độ và các nước Đông Nam Á được coi là những quốc gia có mức tăng chi tiêu cho thực phẩm lớn nhất, với tốc độ tăng trưởng hàng năm lần lượt là 5,3% và 4,7%. Tuy nhiên, nh́n chung Trung Quốc sẽ vẫn là thị trường tiêu thụ thực phẩm lớn nhất của châu Á.

Đánh giá trên của báo cáo dựa trên cuộc khảo sát 3.600 người tiêu dùng trên 12 quốc gia châu Á-Thái B́nh Dương, cũng như các cuộc tṛ chuyện với các giám đốc điều hành cấp cao trong lĩnh vực thực phẩm và phân tích hơn 3.000 công ty thực phẩm và đồ uống được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

Sự gia tăng nhanh chóng của nhu cầu cầu thực phẩm đă gây áp lực lên hệ sinh thái lương thực vốn đă rất mong manh tại châu Á, đang phải chịu tác động lớn kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Theo báo cáo trên, sẽ cần tới 1.550 tỷ USD vốn đầu tư trên toàn bộ chuỗi giá trị vào năm 2030 để đáp ứng nhu cầu thực phẩm ngày càng tăng của khu vực. Điều đó đánh dấu mức tăng 750 tỷ USD từ khoản đầu tư được ước tính ban đầu là 800 tỷ USD trong báo cáo đầu tiên được công bố năm 2019.

Điều đó mang lại cơ hội thương mại đáng kể cho các nhà đầu tư. Cụ thể, báo cáo nêu rơ 6 “xu hướng quan trọng” trong việc tiêu thụ thực phẩm tại châu Á, bao gồm chế độ ăn uống lành mạnh, sản phẩm tươi sống, nguồn gốc an toàn và có thể truy xuất, tiêu dùng bền vững, protein thay thế và mua hàng trực tuyến. Theo ông Maheshwari, các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp cần tập trung vào những xu hướng này.

Theo AgFunder, hoạt động đầu tư vào công nghệ nông nghiệp cũng đă tăng đáng kể kể từ năm 2014 tại châu Á, tăng 377% lên 30,5 tỷ USD./.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41699


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,362
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	thuc_pham_trung_quoc_1.jpg
Views:	0
Size:	88.0 KB
ID:	1876461  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,484 Times in 4,508 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06026 seconds with 13 queries