Hé lộ cuộc chiến bà Phương Hằng và Vơ Hoàng Yên - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 340
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Hé lộ cuộc chiến bà Phương Hằng và Vơ Hoàng Yên
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	90.4 KB
ID:	1877936   Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	72.3 KB
ID:	1877937   Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	84.0 KB
ID:	1877938   Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	48.4 KB
ID:	1877939  

Từng rất thân thiết nhưng sau đó bà Phương Hằng phát hiện hàng loạt hành động không minh bạch... nên đă làm đơn tố cáo ông Yên.

Vụ việc ông Vơ Hoàng Yên bị vợ chồng chủ KDL Đại Nam là ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản từ vài tháng qua đă khiến dư luận xôn xao.

Bên cạnh đó, nhiều câu chuyện phía sau danh xưng "thần y" từng nổi danh ở nhiều địa phương cũng dần được hé lộ khiến nhiều người bật ngửa.

Bẵng đi nhiều tháng, ngày 24/9, Công an TP.HCM thông tin cơ quan này đă ra Quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh theo đơn tố giác tội phạm của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng.

Trong đơn tố cáo, bà Hằng yêu cầu khởi tố vụ án h́nh sự, điều tra ông Vơ Hoàng Yên v́ chiếm đoạt của bà hơn 200 tỉ đồng thông qua hoạt động cứu trợ đồng bào miền Trung và việc xây dựng một cơ sở thờ tự tại tỉnh B́nh Thuận cùng và một số hoạt động khác.

Trước thông tin trên, nhiều người không khỏi ṭ ṃ về mối quan hệ giữa vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và ông Vơ Hoàng Yên cũng như nguồn cơn thực sự phía sau đơn tố cáo.

Từng coi như "người nhà" đến khi phát hiện tài khoản "trả nợ giùm" đều có mối quan hệ thân thiết với "lương y"

Theo t́m hiểu được biết, khoảng tháng 7/2019, 2 vợ chồng ông Dũng "Ḷ Vôi" và bà Nguyễn Phương Hằng t́nh cờ gặp ông Vơ Hoàng Yên ngay tại Đại Nam trong một lần ông Yên cùng một đoàn hoạt động từ thiện đến để chữa bệnh cho người dân.


Ông Dũng (b́a trái) cùng với ông Vơ Hoàng Yên trong một lần khám chữa bệnh cho người nghèo

Trong một chia sẻ trước đó với báo chí, ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "Ḷ Vôi" - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam) cho biết, ông sau khi vô t́nh gặp ông Yên chữa bệnh cho người nghèo nên đă liên lạc và đề nghị cùng nhau làm việc thiện.

"Tôi xem ông Yên như người nhà và c̣n dặn con ḿnh gọi ông Yên là 'cha nuôi'. Tôi tính giao quỹ từ thiện lại cho con và khuyên con nên học theo nghề chữa bệnh để sau này đi làm việc thiện.

Tôi không muốn con tôi lao vào kiếm tiền nữa. Từ đó, xây dựng một trung tâm chữa bệnh để cứu giúp người khó khăn. Chi phí tôi sẵn sàng bỏ ra hết và trả lương cho nhân viên. Riêng ông Yên chỉ việc chẩn đoán, chữa bệnh miễn phí", ông Dũng chia sẻ.

Thậm chí, theo chia sẻ của bà Phương Hằng, trong những năm gần đây bà đă giúp đỡ gia đ́nh ông Yên và cả học tṛ của ông rất nhiệt t́nh.

Sau đó, ông Yên thường xuyên ra nước ngoài và nhiều lần gọi điện về cho vợ chồng ông Dũng than phiền việc không dám về nước v́ đang thiếu nợ các khoản tiền vay để xây chùa, trồng 17 vườn thuốc Nam và cộng việc kinh doanh bất động sản không thuận lợi.

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết khi nghe sự việc trên của ông Yên, bà có hứa sẽ trả nợ giúp "lương y", đến khi nào ông Yên bán được bất động sản th́ hoàn trả lại số tiền cho bà Hằng.

Số tiền 152 tỷ đồng bà Hằng trả nợ giúp đă được chuyển vào một số tài khoản ngân hàng được cho là chủ nợ của ông Yên.

Mọi việc sau đó vỡ lẽ khi bà Hằng phát hiện tài khoản của một chủ nợ tên Nguyễn Thành B́nh là cha vợ của "lương y" Vơ Hoàng Yên. Ông B́nh sau đó cũng đă trả lại cho bà Hằng 12 tỷ đồng.

Nữ đại gia này c̣n cáo buộc rằng, tất cả tài khoản ngân hàng mà ông Yên cung cấp cho bà "trả nợ giùm" đều có mối quan hệ thân thiết với "lương y" này như: cha vợ, anh em, học tṛ...

Ngoài khoản tiền trên, vợ chồng ông Dũng khẳng định nhiều lần chuyển 12 tỷ đồng hỗ trợ ông Yên trong hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.


Ông Dũng "Ḷ Vôi" và ông Vơ Hoàng Yên (phải) khi c̣n thân thiết, trong sự kiện khánh thành chùa tại tỉnh B́nh Thuận

“Ông Yên đưa các tài khoản để tôi chuyển tiền trả nợ nhưng sau này tôi phát hiện ra các tài khoản đó là tài khoản của người thân của ông Yên (cha vợ, anh em, học tṛ...) và không có các chuyện xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc... như lời ông Yên nói", bà Hằng nhiều lần tố cáo.

Bị tố chiếm đoạt 200 tỷ, ông Yên phủ nhận cho rằng là do "sai sót trong quá tŕnh cộng sổ"

Ngay sau khi hát hiện ra sự thật, vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng đă có động thái tố ông Vơ Hoàng Yên chiếm đoạt tài sản về hành vi ăn chặn hàng trăm tỷ đồng tiền cứu trợ và xây chùa.

Vụ việc bắt đầu từ ngày 1/3 khi bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Dũng đăng tải những bài viết, video lên mạng xă hội tố cáo "lương y" Vơ Hoàng Yên không minh bạch trong sử dụng tiền cứu trợ đồng bào miền Trung lũ lụt và tiền tài trợ xây chùa Hưng An Tự (B́nh Thuận).

Bà Nguyễn Phương Hằng cáo buộc, ông Vơ Hoàng Yên đă lấy số tiền 500 triệu trong tổng số 3,2 tỷ đồng tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung; bỏ túi riêng số tiền tài trợ xây chùa.

Ngoài ra, bà Hằng c̣n cho rằng, "lương y" Vơ Hoàng Yên từng nói dối bà về việc thực hiện nhiều hoạt động từ thiện trong nhiều năm liền.


Bà Nguyễn Phương Hằng

Sau đó, ngày 2/3, trước sự chứng kiến của Ban trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Việt Nam và giới truyền thông, vợ chồng ông Dũng và ông Vơ Hoàng Yên đă có buổi đối thoại trực tiếp về vấn đề trên.

Tại buổi đối thoại, bà Nguyễn Phương Hằng truy vấn "lương y" Yên về số tiền cứu trợ; tố chiếm đoạt tiền vay mượn của gia đ́nh bà và hành nghề chữa bệnh nhưng không có bằng cấp, kêu gọi hoạt động từ thiện có nhiều khuất tất...

Lư giải những cáo buộc trên, ông Vơ Hoàng Yên cho rằng, số tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt được vợ chồng ông Dũng chuyển cho chùa Hưng An Tự (do ông Yên làm trụ tŕ) không bị ông Yên bỏ túi riêng, mà là do thiếu sót trong quá tŕnh cộng sổ.

“Những ǵ chuyển cũng đă chuyển rồi. T́nh thương cũng đă cho hết rồi. Anh chị cho tôi t́nh thương tôi cũng chia sẻ với người khác. Số tiền đi lũ lụt anh chị nói tôi ăn chặn, th́ đó chỉ là sơ sót trong bản báo cáo mà tôi quên kiểm lại với các cháu”.


Ông Vơ Hoàng Yên

Ông Yên cũng khẳng định chưa bao giờ đặt vấn đề xin tiền, mượn tiền hay vay tiền vợ chồng ông Dũng. Ông Yên cũng phủ nhận những cáo buộc của bà Hằng.

Lá đơn tố cáo của vợ chồng ông Dũng Ḷ Vôi và bức thư xin trả lại tiền của ông Vơ Hoàng Yên

Ngay sau cuộc đối thoại tại chùa Hưng An Tự, bà Hằng đă làm đơn tố cáo đến cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM yêu cầu khởi tố vụ án h́nh sự, điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với “lương y” Vơ Hoàng Yên.

Bà Hằng cho hay, bà tố cáo ông Yên đă chiếm đoạt trên 200 tỷ đồng của vợ chồng bà thông qua hoạt động cứu trợ bà con miền Trung trong đợt băo lũ, qua hoạt động xây một cơ sở thờ tự tại B́nh Thuận và các hoạt động khác.

Tuy nhiên phản ứng lại với những lần tố cáo “băo táp” từ phía vợ chồng ông Dũng “ḷ vôi” ông Yên hoàn toàn im lặng, không hề lên tiếng trước báo chí.

Chỉ duy nhất ngày 6/3, theo thông tin từ bà Phương Hằng, vợ chồng bà đă nhận được lá thư ông Yên gửi đến nhà riêng.

Cụ thể thư ông Yên viết có nội dung: "Số tiền mà anh chị đưa tặng cho tôi trong việc xă hội từ thiện, anh chị thấy không đồng ư khoản nào hoặc phải trả lại hết cho anh chị th́ lương y Vơ Hoàng Yên tôi đây xin hoàn trả toàn bộ bằng tiền mặt hoặc quyền sử dụng đất...".

Cũng theo nội dung thư, th́ trước đó ông Yên đă gửi vào tài khoản trả lại cho bà Hằng 20 tỉ đồng tiền mặt và chuyển quyền sử dụng căn nhà trị giá 18 tỉ đồng.

Nói về việc ông Yên xin trả tiền, bà Phương Hằng cho rằng, không thỏa hiệp với ông Yên. "Nếu tôi thoả hiệp với ông Yên, vụ việc khép lại, th́ sẽ c̣n người bị ông lừa đảo. Tôi đă nộp đơn tố cáo ông Vơ Hoàng Yên v́ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến cơ quan công an. Nên để cơ quan công an làm rơ".

Bên cạnh đó, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết vợ chồng ông sẽ không rút đơn tố cáo ông Vơ Hoàng Yên. "Hiện đơn tố cáo đă được nộp tới Công an TP.HCM. Việc trả lại tiền là việc phải làm. C̣n đúng sai hăy để cơ quan công an làm rơ" - ông Dũng nói.

"Tôi sẵn sàng chi 1.000 tỉ đồng nếu thầy Yên chữa được bệnh cho bá tánh”

Không chỉ tố cáo "thần y" lừa đảo mà vợ chồng ông Dũng và bà Phương Hằng c̣n tiếp tục đưa ra những lời tố cáo với mong muốn “vạch trần” việc ông Vơ Hoàng Yên chữa hết câm, điếc trong các video clip trên mạng xă hội đều là sản phẩm dàn dựng.

Theo bà Phương Hằng, việc ông Vơ Hoàng Yên chữa hết câm, điếc trong các video clip trên mạng xă hội đều là sản phẩm dàn dựng của nhóm ông này.

“Nếu ai được ông Vơ Hoàng Yên chữa mà hết câm, điếc, làm ơn xin hăy lên tiếng giúp ông Vơ Hoàng Yên đi. Luôn cả ra nước ngoài... nếu ai đă được ông Vơ Hoàng Yên chữa câm điếc thành công, lên tiếng đi. Giúp ông Yên nói lên tiếng nói khách quan đi. Tôi hết sức xin lỗi. Không có một ca nào thành công”.

Thậm chí, ông Dũng c̣n từng mạnh mẽ tuyên bố:"Tôi sẵn sàng chi 1.000 tỉ đồng nếu thầy Yên chữa được bệnh cho bá tánh”.

Theo ông Dũng, sau khi làm xong hội quán Hưng An Tự ở B́nh Thuận, ông mới phát hiện ông Vơ Hoàng Yên ăn chặn tiền vật tư xây dựng và tiền cứu trợ của đồng bào miền Trung.

Ngoài ra, ông Dũng cũng cho biết, ḿnh đă phát hiện ông Vơ Hoàng Yên tuyên bố khám, chữa bệnh miễn phí nhưng thực chất là bán phiếu, thu tiền khám chữa bệnh của người nghèo.

"Phiếu đă bán, tiền đă thu, vô chữa bệnh được hay không được th́ cũng mất tiền mua phiếu mất rồi. Nếu đúng chữa được như thế, tôi sẵn sàng cho 1.000 tỉ đồng để chữa bệnh miễn phí cứu bá tánh" - ông Dũng nói.

Xôn xao đoạn ghi âm được cho là bà Phương Hằng "gạ t́nh" ông Vơ Hoàng Yên?

Không chỉ có mối liên quan về tiền bạc, mà sau hàng loạt drama ấy trên mạng xă hội c̣n liên tục xôn xao trước thông tin về mối quan hệ t́nh cảm "mập mờ" giữa bà Phương Hằng và ông Vơ Hoàng Yên.

Theo đó, vào cuối tháng 3/2021, trên mạng xă hội lan truyền một clip ghi âm cuộc gọi được cho là của bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam) có lời lẽ "gạ t́nh" ông Vơ Hoàng Yên.

Sau khi đoạn ghi âm trên được lan truyền trên MXH, bà Phương Hằng cũng đă lên tiếng: "Tôi cho ông Yên rất nhiều điện thoại, mà có nhiều điện thoại của tôi h́nh ảnh chưa xóa kịp...

Đây là hành vi rẻ tiền, không thể chấp nhận được. Thực sự tôi là người ông Yên mang ơn th́ ổng phải nói thế nào tôi mới giúp ổng chứ. Đâu có lư nào như ổng nói: 'Chị hai, tôi muốn đi tu, tôi có làm ǵ đâu chị hai!'. Nghe có vô lư không?".

Đồng thời, bà Hằng cũng khẳng định đoạn clip trên hoàn toàn bịa đặt. "Ông Yên tung cái tôi nói sao ông không tung cái ông lạy lục, van xin tôi, là một ân nhân của gia đ́nh ông.

Nếu xem tôi là một đại ân nhân th́ ông có gọi tôi là 'chị hai' như vậy không? Cuộc nói chuyện cho là 40 phút nhưng sao đưa một đoạn chút xíu đó ra, ghép ở đâu vậy?

Ông Yên nói tôi yêu ổng, mê ổng, ổng từ chối tôi v́ ổng muốn đi tu. Nếu nói với tôi giọng điệu đó th́ làm sao ổng lấy của tôi mấy trăm tỉ đồng? Hoàn toàn là một sự bịa đặt".

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 22958


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 48,148
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	90.4 KB
ID:	1877936   Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	72.3 KB
ID:	1877937   Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	84.0 KB
ID:	1877938   Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	48.4 KB
ID:	1877939  

  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,280 Times in 2,856 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 56 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.59233 seconds with 13 queries