Hà Nội: Đúc rút nhiều kinh nghiệm trong pḥng, chống dịch - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 101
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hà Nội: Đúc rút nhiều kinh nghiệm trong pḥng, chống dịch
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	42.7 KB
ID:	1878108  
Hà Nội có một số kinh nghiệm đă triển khai, đó là sự chỉ đạo thống nhất từ thành uỷ đến ban chỉ đạo, sở chỉ huy và đến các địa phương, sâu và kỹ khi thực hiện chủ trương chung nhưng cũng có linh hoạt để phù hợp với từng địa phương.Sáng ngày 25/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ tŕ giao ban Ban Chỉ đạo Quốc gia pḥng chống dịch Covid-19. Tại đầu cầu Hà Nội, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong đă báo cáo về công tác pḥng, chống dịch của thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Phong cho biết, Hà Nội có một số kinh nghiệm đă triển khai, đó là sự chỉ đạo thống nhất từ thành uỷ đến ban chỉ đạo, sở chỉ huy và đến các địa phương, sâu và kỹ khi thực hiện chủ trương chung nhưng cũng có linh hoạt để phù hợp với từng địa phương. Đồng thời, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, đặc biệt là sự ủng hộ, đồng ḷng, tự giác của nhân dân, thực tế qua triển khai cho thấy nơi nào nhân dân cùng vào cuộc th́ hiệu quả sẽ rất cao, kể cả khi giăn cách và khi nới lỏng, thực hiện Chỉ thị 15.

Theo đó, từ đầu dịch đến nay, Hà Nội chỉ có hơn 4 ngh́n ca mắc và đến ngày hôm nay chỉ c̣n hơn 500 ca đang phải điều trị ở bệnh viện, nhưng Hà Nội luôn luôn chuẩn bị phương án cao hơn. Hiện thành phố đang chuẩn bị phương án có 40 ngh́n ca F0 và đă chuẩn bị các điều kiện cách ly, thu dung, điều trị F0 thể nhẹ cũng như các bệnh viện phân tầng 2, 3 và các điều kiện về nhân lực, vật tư y tế, nguồn oxy, trang thiết bị máy móc, luôn sớm hơn một bước và cao hơn một bước so với diễn biến của t́nh h́nh dịch bệnh.

Việc xét nghiệm diện rộng, tầm soát y tế toàn dân và tiêm chủng thần tốc cũng đem lại hiệu quả rất cao, như Thủ tướng đánh giá, do vậy Hà Nội mới chấm dứt được thời gian giăn cách ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân cũng như phát triển kinh tế-xă hội. Và đặc biệt, nếu không có sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ cho Hà Nội vắc-xin th́ Hà Nội cũng không thể bao phủ mũi 1 vắc-xin trong thời gian vừa qua.

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong cho biết, kinh nghiệm là phải chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để khi có vắc-xin th́ phải tiêm ngay, an toàn nhất, cùng với xét nghiệm xong th́ tiêm, và dây chuyền tiêm th́ ngành y tế chỉ thực hiện nhiệm vụ của ngành, c̣n các lực lượng khác th́ cùng tham gia hỗ trợ. V́ vậy, khi sắp xếp, tổ chức lại th́ Hà Nội có thể tiêm được 300 ngh́n mũi/ngày, và cộng với sự hỗ trợ của các t́nh, thành bạn, cơ quan trung ương hỗ trợ th́ đă có ngày Hà Nội triển khai tiêm được trên 600 ngh́n mũi.

Cùng với đó, công tác vận động tuyên truyền để nhân dân hiểu “vắc-xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất” cũng rất quan trọng, chính v́ thế thời gian qua việc tiêm chủng của Hà Nội được thực hiện rất thuận lợi nhờ nhận được sự hưởng ứng, đồng t́nh rất lớn của người dân, trong khoảng thời gian chỉ 7 ngày đă tiêm được trên 3,5 triệu mũi, có điểm tiêm hoạt động đến 2h sáng để đảm bảo tiêm hết cho người dân đă mời.

Việc phối hợp chặt chẽ với cơ quan trung ương, nhất là các bệnh viện trung ương và các tỉnh thành, thực tế thời gian qua 12 tỉnh, thành đă hỗ trợ Hà Nội, huy động được tổng nguồn lực về y tế...

Cũng theo Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong, một kinh nghiệm nữa là phải ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào pḥng, chống dịch, thực tế thời gian qua Hà Nội đă triển khai rất tốt việc khai báo y tế, tổng đài 1022, xây dựng được 2 phần mềm, một là phân loại điều trị F0, hai là phân loại theo dơi F1 và đang được ứng dụng rất hiệu quả. Đây thực sự là bài học quan trọng trong pḥng, chống dịch....

Kinh nghiệm nữa là công việc pḥng chống dịch đối với cả thế giới cũng như Việt Nam và Thành phố Hà Nội nói riêng đều là mới mẻ, nên lănh đạo Thành phố cũng thống nhất không cầu toàn, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, lắng nghe để điều chỉnh cho phù hợp thực tiễn và điều đó không chỉ áp dụng trong thời gian giăn cách mà cả khi nới lỏng hay hết giăn cách hoàn toàn.

Phó Bí thư Thành uỷ cũng cho biết, Hà Nội đang bàn kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế-xă hội, đảm bảo an sinh xă hội, từng bước tiếp tục nới lỏng căn cứ trên thực tiễn của thành phố, thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả đối với dịch Covid-19, trên thực tế dự thảo hướng dẫn của Bộ Y tế cũng được Hà Nội cập nhật và triển khai tới các quận huyện, và căn cứ vào t́nh h́nh thực tiễn của từng địa phương để bám sát 6 nguyên tắc mà Thủ tướng nêu ra để tiếp tục triển khai. Phó Bí thư Thành uỷ đồng t́nh với dự thảo của Bộ Y tế và đề nghị chính thức đưa vào triển khai để có căn cứ pháp lư.

Ông Nguyễn Văn Phong nêu 2 kiến nghị với Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. Thứ nhất, tuy đă kiểm soát cơ bản t́nh h́nh dịch bệnh nhưng Hà Nội xác định nguy cơ vẫn cao, đó là vẫn c̣n F0 cộng đồng, người về từ vùng dịch có ca nhiễm, tâm lư lơ là chủ quan sớm tự măn với kết quả bước đầu đạt được trong pḥng chống dịch, việc người dân đổ ra đường tối trung thu là bài học rất sâu sắc và thành phố cũng đă rút kinh nghiệm, v́ thế đề nghị Chính phủ và Bộ Giao thông cân nhắc việc triển khai chuyến bay thương mại và vận tải hành khách đường sắt đến Hà Nội.

Thứ hai, theo thời gian cuối tháng 10 sẽ tiêm trả mũi 2, v́ vậy Hà Nội đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các ngành quan tâm bố trí vắc-xin để đảm bảo đủ tiêm trả mũi 2 cho người dân./.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41699


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,529
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	42.7 KB
ID:	1878108  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,484 Times in 4,508 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04316 seconds with 13 queries