Kẻ 2 mặt "FaceBook" qua lời kể của nhân viên cũ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 173
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Kẻ 2 mặt "FaceBook" qua lời kể của nhân viên cũ
Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	56.9 KB
ID:	1901786  
Một nhân viên cũ Facebook tiết lộ thường có sự khác biệt giữa các tuyên bố công khai của Facebook với việc ra quyết định nội bộ.

Nhân viên giấu tên này từng làm tại bộ phận Liêm chính của Facebook tương tự Frances Haugen. Người này đă gửi đơn tố cáo kèm bản tuyên thệ chịu trách nhiệm lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), cũng như cho Washington Post hôm 22/10 để nói về những vấn đề mà công ty cũ đă làm.

Trong đơn trích dẫn việc xử lư bất nhất của Tucker Bounds, một lănh đạo mảng truyền thông của Facebook, vào năm 2017. Khi đó, ông này đang chịu trách nhiệm xử lư các cáo buộc liên quan đễn việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo tiết lộ, Bounds một mặt lên truyền thông phát biểu về những nỗ lực dẹp yên các tranh căi chính trị. Mặt khác, ông nói trong cuộc họp nội bộ: "Đó chỉ là chuyện chốc lát mà thôi. Một vài nghị sĩ sẽ nổi giận, nhưng vài tuần nữa, họ sẽ lại chuyển sang chuyện khác. C̣n chúng ta sẽ kiếm bộn tiền và vẫn rất ổn".

Bounds, hiện là Phó chủ tịch Truyền thông của Facebook, nói nội dung đăng trên Washington Post là vô căn cứ. "Một cuộc tṛ chuyện có chủ đích với câu chuyện từ cách đây 4 năm cùng một người không rơ khuôn mặt và không có nguồn xác nhận. Chúng chỉ là lời buộc tội trống rỗng. Lần đầu tiên tôi thấy", ông nói.

Người tố cáo c̣n đề cập về sự khác biệt giữa tuyên bố công khai của Facebook và các quyết định nội bộ trong những lĩnh vực khác. Ví dụ, dự án Internet.org - với mục tiêu kết nối mọi người trong "thế giới đang phát triển" - thực chất là để tạo cho Facebook một chỗ đứng vững chắc, đồng thời trở thành "nguồn duy nhất" để họ thu thập dữ liệu từ các thị trường chưa được khai thác.

Ngoài ra, trong bản tuyên thệ, người này lặp lại những lo ngại của Frances Haugen về việc tác động của nền tảng Instagram với thanh thiếu niên, cũng như các cơ chế về lan truyền thông tin sai lệch, giải quyết thông tin sai lệch hạn chế ngoài biên giới Mỹ.

Trong khi đó, phát ngôn viên Facebook Erin McPike nhận xét: "Washington Post đang cạnh tranh gay gắt với New York Times. Họ cố kiếm những nguồn tin đơn lẻ trong một câu chuyện phức tạp, sau đó tường thuật lại với chủ ư sâu sắc. Điều này đang đặt ra tiền lệ nguy hiểm cho các câu chuyện với nguồn tin duy nhất, không được chứng thực".

Tính từ đầu tháng 10, đă có ba cựu nhân viên lên tiếng tố cáo Facebook. Ngoài Haugen và người ẩn danh kể trên, c̣n có Sophie Zhang, từng làm nhà khoa học máy tính của Facebook từ năm 2018 nhưng bị sa thải năm ngoái. Bà tiết lộ công ty cũ ưu ái cho các lănh đạo của các quốc gia trên thế giới thao túng bầu cử. Bà c̣n cho rằng mạng xă hội phớt lờ hoặc chậm chạp trong việc ngăn nội dung thù ghét và tin giả, đặc biệt là ở các quốc gia nhỏ và đang phát triển.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 22975


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 49,348
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	56.9 KB
ID:	1901786  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,290 Times in 2,865 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 57 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09588 seconds with 13 queries