Mỹ "chơi" Nga vố đau, thần tốc chiếm thủ phủ tỉnh Hasakah lúc nửa đêm tại Syria - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 281
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ "chơi" Nga vố đau, thần tốc chiếm thủ phủ tỉnh Hasakah lúc nửa đêm tại Syria
Click image for larger version

Name:	431.gif
Views:	0
Size:	1.26 MB
ID:	1902105  
Chiến sự Syria có diễn biến đây bất ngờ. Mỹ "chơi" Nga vố đau, thần tốc chiếm thủ phủ tỉnh Hasakah lúc nửa đêm. Cuộc đối đầu âm thầm giữa Nga và Mỹ ở miền bắc Syria tiếp tục diễn ra vào đêm 19-10 khi các đơn vị Mỹ tiến vào thành phố Hasakah.

Những nỗ lực liên tục của người Mỹ để quay trở lại tỉnh này đă vấp phải sự phản kháng của cư dân địa phương và chính quyền tự trị người Kurd vốn tham gia vào liên minh với Damascus. Tuy nhiên, hóa ra, tất cả những hành động này chỉ là một kiểu "trinh sát bằng giao chiến".

Đêm ngày 19-10, 15 xe bọc thép và khoảng 300 lính của Các Lực lượng vũ trang Mỹ đă tiến vào Hasakah, gần như không gặp trở ngại, khi vượt qua các trạm kiểm soát chung của người Kurd và quân đội Syria. Trên thực tế, người dân địa phương và người Syria đă ngủ quên khi xảy ra hành động xâm lược.

Việc quân đội Mỹ triển khai tại thủ phủ của tỉnh diễn ra trong bối cảnh bùng nổ các cuộc đụng độ giữa lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ của Quân đội Quốc gia Syria (SNA) và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), buộc họ phải đưa quân đến đường tiếp giáp.

Sự xuất hiện của người Mỹ ở Hasakah đă dẫn đến một số cuộc xung đột. Tuy nhiên, Mỹ hóa ra có quá nhiều lực lượng trong thành phố, v́ vậy bây giờ người Kurd "lực bất ṭng tâm".

Liên quan đến những sự kiện này, một câu hỏi đặt ra là tại sao Nga lại bỏ sót việc triển khai lực lượng của Mỹ ở phía bắc Syria và tại sao Nga này lại để điều đó xảy ra. Rơ ràng, người Mỹ đă lo ngại trước sự xuất hiện của trực thăng Ka-52 Nga ở Hasakah và đă có những nước cờ thích hợp để lường trước.

Các chuyên gia cho rằng Bộ chỉ huy của Mỹ ở Trung Đông đă quyết định khôi phục lại h́nh ảnh đă mất của quân đội Mỹ sau khi tháo chạy khỏi Afghanistan, cũng như việc rút quân khỏi miền bắc Syria sau khi chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu năm ngoái.

Tuy nhiên, nếu Ankara mở lại các hành động thù địch chống lại người Kurd, rất có thể người Mỹ sẽ lại ra đi.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 33502


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 74,271
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	431.gif
Views:	0
Size:	1.26 MB
ID:	1902105  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,459 Times in 5,700 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 84 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05258 seconds with 13 queries