'Muỗi ngoài hành tinh' xâm nhập Ư - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 240
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Muỗi ngoài hành tinh' xâm nhập Ư
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	50.2 KB
ID:	1902638  
Các quan chức y tế lo ngại "muỗi ngoài hành tinh" hoành hành ở Ư. Một báo cáo khoa học cho biết, nước Ư đang chứng kiến sự xuất hiện của một loài muỗi mới với khả năng chịu lạnh đáng kể.


Muỗi Đông Á xuất hiện ở Ư. Ảnh: Getty

Theo tạp chí khoa học Parasites & Vectors, một loài muỗi có nguồn gốc từ Đông Á được ghi nhận là đang xuất hiện tại các khu vực ở phía tây nam nước Ư. Các nhà khoa học đă cảnh báo rằng loài muỗi này có thể là vật trung gian truyền virus.

Phát hiện hài cốt của 300 nạn nhân sau vụ phun trào núi lửa thảm khốc
Phát hiện hài cốt của 300 nạn nhân sau vụ phun trào núi lửa thảm khốc
Mùa muỗi ở Ư thường kéo dài từ mùa xuân cho đến cuối mùa thu, tùy thuộc vào nhiệt độ. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Milan, muỗi dần trở nên thích ứng với khí hậu lạnh hơn. Họ tiết lộ rằng "loài ngoại lai" này có khả năng "chịu được nhiệt độ thấp và ưa thích các vùng núi".

Các nhà nghiên cứu của Đại học Milan đă tiến hành nghiên cứu vào mùa hè năm 2020, dựa trên các báo cáo về loài muỗi mới xuất hiện ở miền bắc nước Ư. Họ phát hiện ra 6.000 ấu trùng muỗi ở Bergamo - vùng đồng bằng chân đồi thuộc khu vực Lombardy của Ư. Từ con số này, họ t́m ra khoảng 50 con thuộc về lớp Aedes koreicus. Các nhà nghiên cứu cho biết số lượng loài này "đang gia tăng nhanh chóng về phía nam và tây nước Ư, từ khu vực nhiễm bệnh ban đầu ở quận Belluno".

Họ lưu ư thêm rằng loài muỗi này cũng đă được phát hiện ở các nước châu Âu khác. Báo cáo viết: "Loài này có nguồn gốc từ Đông Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nga) và được ghi nhận ở châu Âu, lần đầu tiên tại Bỉ vào năm 2008, trong khu công nghiệp Maasmechelen. Sau đó, các cá thể từ loài này đă được thu thập nhiều lần, bắt đầu từ năm 2011 ở Belluno và vùng núi phía đông bắc của Ư, tiếp theo là vào năm 2012 và 2013 tại biên giới Thụy Sĩ-Ư (Chiasso và Como), vào năm 2013 tại một ngôi làng ở đông bắc Slovenia, năm 2015 ở miền nam nước Đức và Genoa (Ư), năm 2016 ở miền trung nước Đức và Pécs (Hungary), và năm 2018 ở Đông Tyrol, Áo".

Bài báo kết luận rằng "các nhà chức trách cần nỗ lực phối hợp để giám sát t́nh trạng muỗi xâm nhập ở Ư, nhằm ngăn chặn sự lây lan của các vật trung gian mang mầm bệnh mới".

Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), thuật ngữ "các loài ngoại lai" được dùng để chỉ những loài được "du nhập, vô t́nh hoặc cố ư, nằm ngoài phạm vi địa lư tự nhiên của chúng". Việc động vật và thực vật di cư ra ngoài môi trường sống tự nhiên của chúng là một hiện tượng đang gia tăng, chủ yếu là do sự thay đổi khí hậu và di chuyển của con người.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-25-2021
  Reputation: 33999


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 61,962
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	50.2 KB
ID:	1902638  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,746 Times in 5,967 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 70 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05282 seconds with 13 queries