Hiện tượng đáng sợ ở Đan Mạch: Bất chấp độ phủ vaccine rộng, Covid-19 vẫn bùng phát dữ dội - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 314
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hiện tượng đáng sợ ở Đan Mạch: Bất chấp độ phủ vaccine rộng, Covid-19 vẫn bùng phát dữ dội
Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	95.7 KB
ID:	1902693  
Covid-19 bùng phát mạnh trở lại ở Đan Mạch bất chấp độ phủ vaccine rộng. Sau khi Đan Mạch dỡ bỏ toàn bộ các biện pháp hạn chế vào tháng 9 để trở lại trạng thái b́nh thường trước đại dịch, số ca Covid-19 tăng mạnh trở lại.


Đan Mạch đă dỡ bỏ toàn bộ hạn chế pḥng dịch để trở lại cuộc sống b́nh thường từ tháng 9/2021 (Ảnh: Reuters).

Theo số liệu của Viện Huyết thanh Quốc gia Đan Mạch, trong ngày 24/10, nước này ghi nhận tổng cộng 1.349 ca Covid-19 mới. Đây là số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 5. Trong ṿng 24h qua, Đan Mạch cũng ghi nhận khoảng 167 trường hợp nhập viện liên quan đến Covid-19, cao nhất hơn 5 tháng trở lại đây.

Chuyên gia dịch tễ Viggo Andreasen của Đại học Roskilde cảnh báo: "Những con số này chưa quá khủng khiếp, nhưng nếu chúng tiếp tục tăng trong những ngày tới, chúng ta cần phải hành động".

Theo ông Viggo Andreasen, nếu xu hướng số ca nhiễm và nhập viện tiếp tục tăng như những ngày gần đây, Đan Mạch có thể cần đẩy mạnh xét nghiệm và cách ly như trước kia. "Chúng tôi quyết định phải chung sống với Covid-19, nhưng phải kiểm soát được số ca nhiễm, tránh để làn sóng dịch bệnh khiến hệ thống y tế kiệt quệ", ông Andreasen nói.

Ông Andreasen nói, năm ngoái, vào thời điểm này, số ca nhiễm cũng có xu hướng tăng khi các hoạt động đi lại, giao lưu của người dân gia tăng dịp nghỉ lễ. Tuy vậy, thời điểm này năm nay, khi phần lớn dân số Đan Mạch đă được tiêm chủng, số ca nhiễm và số ca nhập viện do Covid-19 vẫn có dấu hiệu gia tăng.

Đến nay, Đan Mạch đă tiêm chủng cho khoảng hơn 75% trong tổng số 5,8 triệu dân. Đan Mạch cũng đang triển khai tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường cho những người dễ tổn thương nhất.

"Chúng ta luôn nhận thức được rằng, vaccine không thể bảo vệ 100%. Khi đánh giá mức độ bảo vệ của vaccine, cần lưu ư đến một số yếu tố. Vaccine có thể giúp giảm nguy cơ tử vong, bệnh nặng hoặc lây nhiễm Covid-19. Vaccine có hiệu quả cao trong việc hạn chế nguy cơ tử vong và nhập viện, nhưng bạn vẫn có thể bị lây nhiễm ở một mức độ nào đó", Allan Randrup Thomsen, giáo sư về virus học tại Đại học Copenhagen, nói.

Tyra Grove Krause, một quan chức của Viện Huyết thanh Quốc gia Đan Mạch, nhấn mạnh người dân Đan Mạch cần ư thức rằng Covid-19 vẫn chưa biến mất ngay cả khi nước này đă dỡ bỏ toàn bộ biện pháp hạn chế và cuộc sống đă trở lại gần như hoàn toàn b́nh thường.

Đan Mạch dỡ bỏ toàn bộ biện pháp hạn chế từ giữa tháng 9 sau gần 550 ngày áp dụng để kiểm soát làn sóng lây nhiễm Covid-19. Quyết định dỡ bỏ hạn chế, trở lại cuộc sống b́nh thường của Đan Mạch được đưa ra dựa trên cơ sở nước này đă tiêm chủng cho phần lớn dân số. Chính phủ Đan Mạch nói rằng, họ không c̣n coi Covid-19 là một mối đe dọa đáng kể. Theo đó, Đan Mạch không c̣n yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc, xóa bỏ cơ chế "thẻ xanh" Covid-19.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-25-2021
  Reputation: 33999


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 61,962
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	95.7 KB
ID:	1902693  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,746 Times in 5,967 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 70 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05031 seconds with 13 queries