Chuyên gia súng đạn và luật sư nói ǵ về vụ bắn chết người trong phim trường vừa qua? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 264
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyên gia súng đạn và luật sư nói ǵ về vụ bắn chết người trong phim trường vừa qua?
Click image for larger version

Name:	111.jpeg
Views:	0
Size:	101.2 KB
ID:	1902729   Click image for larger version

Name:	112.jpg
Views:	0
Size:	136.6 KB
ID:	1902730   Click image for larger version

Name:	113.jpg
Views:	0
Size:	127.7 KB
ID:	1902731   Click image for larger version

Name:	114.jpg
Views:	0
Size:	129.5 KB
ID:	1902732  

Click image for larger version

Name:	115.jpg
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	1902733  
Sự việc gây chấn động Hollywood vừa qua là vụ tai nạn súng đạn xảy ra trên phim trường "Rust" đă khiến một nữ đạo diễn h́nh ảnh bị thiệt mạng. Chuyên gia súng đạn và luật sư nói Alec Baldwin không tuân thủ nguyên tắc dùng súng trên phim trường.


Tài tử Alec Baldwin trên phim trường "Rust" ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra (Ảnh: New York Post).

Tài tử Alec Baldwin đă vô t́nh ngộ sát nữ đạo diễn h́nh ảnh - cô Halyna Hutchins (42 tuổi) và khiến đạo diễn chính của dự án phim - anh Joel Souza (48 tuổi) bị thương. Tờ tin tức New York Post (Mỹ) đă t́m tới các chuyên gia súng đạn và luật sư để t́m kiếm những ư kiến chuyên môn xung quanh vụ việc bàng hoàng này.

Chuyên gia súng đạn nhấn mạnh rằng khi cầm trong tay một khẩu súng, nếu không phải hoàn cảnh tự vệ th́ không bao giờ chĩa súng vào người khác, ngay cả khi người cầm súng tin chắc rằng khẩu súng không có đạn cũng không được chĩa ṇng súng vào người khác.

Trong khi đó, luật sư nhận định rằng tài tử Alec Baldwin đang phải đối diện với khả năng gặp rắc rối nghiêm trọng với pháp luật, bởi tài tử vừa là người bóp c̣ súng, vừa là giám đốc sản xuất của dự án phim, như vậy, tài tử Baldwin có trách nhiệm đối với sự an toàn của ê-kíp làm phim.

Luật sư Joseph Costa của hăng luật Costa Law, làm việc tại Los Angeles (Mỹ) cho hay: "Với tư cách một giám đốc sản xuất, tài tử Alec Baldwin được đặt vào một vị thế quan trọng, có trách nhiệm kiểm soát chung, bao gồm cả việc kiểm soát sự an toàn của ê-kíp làm phim trên phim trường. Khả năng tài tử bị khởi tố là có thể xảy ra".


Tài tử Alec Baldwin đă vô t́nh ngộ sát nữ đạo diễn h́nh ảnh - cô Halyna Hutchins (42 tuổi - ảnh) (Ảnh: New York Post).

Chuyên gia tư vấn về súng đạn tại kinh đô điện ảnh Hollywood - ông Bryan Carpenter chia sẻ: "Dù súng có đạn hay không có đạn, đă là vũ khí th́ không bao giờ chĩa nó vào người khác".

Trước đó, vào hôm 21/10 vừa qua, tài tử Alec Baldwin (63 tuổi) đă vô t́nh ngộ sát nữ đạo diễn h́nh ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) khi ông đang cầm trong tay một khẩu súng vốn dùng để phục vụ trong một cảnh phim.

Theo ông Bryan Carpenter, nguyên tắc cơ bản trong hoạt động ghi h́nh có sử dụng súng là dù súng không nạp đạn vẫn phải chĩa vào một h́nh nộm hay bia bắn, không được chĩa vào thiết bị trên phim trường, hay vào diễn viên hoặc thành viên trong ê-kíp hậu trường.

Đây là một nguyên tắc cơ bản để giữ an toàn trong mọi t́nh huống liên quan tới súng đạn trên phim trường, nhưng nhiều khi các đoàn phim vẫn ngó lơ, không tuân thủ, chỉ đến khi có sự việc bi kịch xảy ra, người ta mới lại đề cập tới các nguyên tắc đảm bảo an toàn trên phim trường.

Công ty của ông Carpenter chuyên hỗ trợ các đoàn phim trong việc ghi h́nh các cảnh phim có sử dụng súng đạn, ông khẳng định: "Không bao giờ chĩa vũ khí vào ai hay vật ǵ mà bạn vốn dĩ không hề muốn làm tổn thương người đó, vật đó. Cho dù là súng không nạp đạn th́ vẫn phải hành xử như thể có nạp đạn, đó là nguyên tắc ứng xử với súng đạn, phải luôn coi súng không nạp đạn như thể súng có nạp đạn bởi mọi vũ khí đều có nguy cơ".


Nữ đạo diễn h́nh ảnh - cô Halyna Hutchins bên chồng con lúc sinh thời (Ảnh: New York Post).


Tài tử Alec Baldwin đă trực tiếp gặp gỡ chồng và con của cô Halyna Hutchins (Ảnh: New York Post).


Tài tử Alec Baldwin và chồng của cô Halyna Hutchins trong cuộc gặp gỡ vừa diễn ra sau bi kịch trên phim trường "Rust" (Ảnh: New York Post).

Theo những nhân chứng có mặt trên phim trường, tài tử Baldwin đă được nhân viên đoàn phim trao cho một khẩu súng và được khẳng định ngay trước khi sự việc bi kịch xảy ra, rằng khẩu súng trao cho ông là "an toàn".

Trước khi sự việc bi kịch xảy đến, ê-kíp làm phim "Rust" đă gặp phải nhiều vấn đề về sự an toàn trên phim trường, kể từ khi dự án bắt đầu khởi quay trong tháng 10 này. Đây là một bộ phim làm về cao bồi miền tây, có nhiều cảnh sử dụng súng đạn, nhưng các nguyên tắc an toàn đă có những lần bị vi phạm.

Theo một số thông tin mà tờ tin tức Los Angeles Times (Mỹ) thu thập được, vào ngày 16/10, một khẩu súng trên phim trường "Rust" đă có hai lần bắn ra đạn thật nhưng may mắn không ai bị thương; vào tuần trước nữa, cũng có một lần sự việc như thế xảy ra; v́ vậy, một số nhân sự rất lo lắng về vấn đề an toàn trên phim trường, họ quyết định từ bỏ dự án này từ trước khi vụ tai nạn bi kịch xảy ra.

Trên phim trường có cảnh liên quan tới súng đạn, việc có sự xuất hiện của những viên đạn thật là không thể chấp nhận, đạn thật chắc chắn bị cấm trên phim trường. Hiện tại, hoạt động điều tra đối với sự việc bi kịch vừa xảy ra vẫn đang được cảnh sát tiến hành.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-25-2021
  Reputation: 33999


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 61,962
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111.jpeg
Views:	0
Size:	101.2 KB
ID:	1902729   Click image for larger version

Name:	112.jpg
Views:	0
Size:	136.6 KB
ID:	1902730   Click image for larger version

Name:	113.jpg
Views:	0
Size:	127.7 KB
ID:	1902731   Click image for larger version

Name:	114.jpg
Views:	0
Size:	129.5 KB
ID:	1902732  

  Click image for larger version

Name:	115.jpg
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	1902733  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,746 Times in 5,967 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 70 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  hnr (10-25-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06364 seconds with 13 queries