Quân đội Mỹ đua xây dựng siêu xa lộ không gian trước Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 312
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quân đội Mỹ đua xây dựng siêu xa lộ không gian trước Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	117.2 KB
ID:	1902896  
Bộ Tư lệnh Vận tải quốc pḥng (TRANSCOM) và Lực lượng Không gian Mỹ đang lên kế hoạch xây dựng một hệ thống siêu xa lộ không gian.Theo kế hoạch, Mỹ và các đối tác thương mại cùng đồng minh có thể thực hiện các chuyến tàu vũ trụ thường xuyên đến mặt trăng hoặc xa hơn, với hành tŕnh đi qua siêu xa lộ không gian.

Trên siêu xa lộ này sẽ có nhiều trung tâm dừng chân, nơi các chuyến tàu có thể đổ thêm nhiên liệu, được bảo tŕ và thậm chí vứt bỏ thùng rác của họ.

Hiện nay, quân đội Mỹ đang cho thiết kế sớm các hố quỹ đạo dừng chân. Với các trạm dừng chân này, các phi hành gia tàu vũ tru lên mặt trăng với hành tŕnh dài 384.400 km cảm thấy thoải mái hơn một chút.

Mặt khác, việc Mỹ gấp rút xây dựng siêu xa lộ không gian với các trung tâm dừng chân cũng nhằm "xí phần" trước, ngăn chặn bước tiến của Trung Quốc.

"Ở đây, việc xây dựng siêu xa lộ không gian sớm sẽ có một lợi thế của người đi đầu " - Tướng John Olson của Lực lượng không gian Mỹ cho biết tại cuộc hội thảo của Hiệp hội Vận tải Quốc pḥng Quốc gia về hậu cần vũ trụ vào ngày 20-10.

"Chúng tôi đă thấy các tham vọng không gian của Trung Quốc. Tôi mong muốn dự án này trở thành hiện thực càng sớm càng tốt" - tướng Olson khẳng định.

Mỹ và Trung Quốc đang trong một cuộc chạy đua gay gắt để quay trở lại Mặt trăng. Quốc gia đầu tiên ở trên đó sẽ có được những lựa chọn trước về "bất động sản" Mặt trăng - nơi một căn cứ Mặt trăng tốt có thể tiếp cận được với khu vực có nước để duy tŕ sự sống.

"Hiệp ước về không gian năm 1967, không cho phép một quốc gia "yêu sách" bất kỳ phần đất nào của Mặt trăng, cũng như không cho phép một quốc gia tuyên bố rằng một lối đi qua không gian là lănh thổ có chủ quyền. Tuy nhiên, nếu Mỹ và các đồng minh muốn mở con đường chính lên Mặt trăng và xa hơn nữa, Mỹ có thể phải đến đó trước Trung Quốc" - tướng Olson nói.

"Nếu Trung Quốc xây dựng tài sản trên Mặt trăng hoặc thông qua một xa lộ không gian chính và sau đó đưa ra yêu sách lănh thổ đối với xa lộ đó, giống như đă làm với một quần đảo ở Biển Đông, th́ điều đó có thể là vấn đề" - tướng Olson nhấn mạnh.

Một bản tŕnh bày được công bố tại hội thảo ngày 20-10 vừa qua cho thấy rơ nét các vị trí trung tâm ở quỹ đạo thấp của Trái đất, các hố quỹ đạo dừng chân trên một lộ tŕnh tàu vũ trụ di chuyển đến Mặt trăng.

Năm 2020, Mỹ đầu tư hơn 7,2 tỉ USD vào các công ty vũ trụ nhỏ. Ban đầu, các công ty này tập trung vào việc tiếp cận không gian và quỹ đạo thấp của Trái đất. Hiện nay, các công ty đang chuyển nghiên cứu vào miền quỹ đạo, nơi họ đang xem xét thiết lập các kho cho trung tâm dừng chân.

Trên siêu xa lộ không gian, tướng Olson cho biết phần lớn cơ sở hạ tầng trung tâm trung chuyển của tàu vũ trụ sẽ do các công ty tư nhân phát triển.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-25-2021
  Reputation: 31203


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 58,371
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	117.2 KB
ID:	1902896  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,396 Times in 4,790 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06033 seconds with 13 queries