Một số vệ tinh Starlink của Công ty SpaceX phải né các mảnh vỡ từ vụ Nga thử tên lửa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 193
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một số vệ tinh Starlink của Công ty SpaceX phải né các mảnh vỡ từ vụ Nga thử tên lửa
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	111.4 KB
ID:	1936897  
Vệ tinh của SpaceX phải né các mảnh vỡ từ vụ Nga thử tên lửa. Hôm qua 30/11, tỉ phú Elon Musk cho biết một số vệ tinh Starlink của Công ty SpaceX đă phải né các mảnh vỡ từ vụ thử tên lửa của Nga.


Vệ tinh Starlink. Ảnh: GeekWite
Nga cho nổ một trong các vệ tinh của họ bằng tên lửa vào ngày 15-11, vụ nổ gây ra các mảnh vỡ lan rộng khắp quỹ đạo Trái đất. Tốc độ di chuyển của các mảnh vỡ nhanh gấp 10 lần tốc độ của một viên đạn, theo trang tin Business Insider.

Các đám mây mảnh vụn mới là mối đe dọa đối với hầu hết mọi thứ trong quỹ đạo Trái đất. Trong đó, Công ty SpaceX của tỉ phú Elon Musk có mạng lưới của khoảng 1.700 vệ tinh Starlink kết nối Internet xuống Trái đất.

"Chúng tôi đă phải dịch chuyển một số quỹ đạo vệ tinh Starlink để giảm xác suất va chạm" - tỉ phú Musk - người thành lập SpaceX vào năm 2002 - viết trên Twitter .

Các mảnh vỡ nhỏ hơn có thể dễ dàng làm mất khả năng hoạt động của vệ tinh. Trong trường hợp đó, vệ tinh sẽ từ từ mất độ cao cho đến khi rơi qua bầu khí quyển của Trái đất, bốc cháy do ma sát.

Tuy nhiên, vệ tinh Starlink sẽ nổ tung nếu va chạm với những mảnh vỡ lớn của vệ tinh Nga. Lúc này t́nh h́nh tồi tệ hơn sẽ xảy ra, quỹ đạo Trái đất lại có thêm mảnh vỡ mới từ vệ tinh của Starlink.

"Nếu một vệ tinh bị một trong những mảnh vỡ lớn hơn của Nga va vào, nó có thể phá hủy hoàn toàn vệ tinh thành hàng ngh́n mảnh nữa. Sau đó, những mảnh vỡ mới lại va vào nhiều vệ tinh hơn. Thật sự là thảm họa" - nhà thiên văn Jonathan McDowell, người theo dơi vệ tinh và các vật thể mảnh vỡ, nói với tạp chí Insider sau vụ thử tên lửa.

Các cơ quan chuyên môn của Mỹ ước lượng vụ thử tên lửa của Nga đă tạo ra hơn 1.500 mảnh vỡ đủ lớn để theo dơi từ mặt đất. Tuy nhiên, chưa cơ quan nào xác định hoặc theo dơi được đầy đủ tất cả các mảnh vỡ lớn. Điều đó có thể mất hàng tháng.

"Nếu các mảnh vỡ lớn không có trong danh mục cần theo dơi, SpaceX không biết nó ở đó. Và v́ vậy họ không thể né tránh" - ông McDowell nói.

Việc né các mảnh vỡ có lẽ sẽ là nhu cầu thường xuyên hơn khi SpaceX phát triển chùm vệ tinh của ḿnh. Ủy ban Truyền thông Liên bang đă cấp phép cho SpaceX đưa 12.000 vệ tinh Starlink của ḿnh lên quỹ đạo và công ty đă yêu cầu phê duyệt 30.000 vệ tinh khác.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-01-2021
  Reputation: 34153


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 63,719
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	111.4 KB
ID:	1936897  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,823 Times in 6,031 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 72 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07211 seconds with 13 queries