Ác mộng đến với Trung Quốc: Mỹ dễ dàng đánh ch́m tàu sân bay - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 566
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ác mộng đến với Trung Quốc: Mỹ dễ dàng đánh ch́m tàu sân bay
Click image for larger version

Name:	601.jpg
Views:	0
Size:	206.2 KB
ID:	1936955   Click image for larger version

Name:	602.jpg
Views:	0
Size:	121.5 KB
ID:	1936956  
Cơn ác mộng của Trung Quốc: Các tàu sân bay mới có thể dễ dàng bị Mỹ đánh ch́m. Theo National Interest, hải quân Mỹ sẽ không triển khai một loại vũ khí để tiêu diệt tàu sân bay đối thủ mà họ sẽ triển khai rất nhiều.


Hàng không mẫu hạm (tàu sân bay) Trung Quốc. Ảnh NI.

National Interest cho biết, Trung Quốc gần đây không ngừng quảng cáo và lăng xê hàng loạt tên lửa dẫn đường mới được họ thiết kế để bắn hạ các hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân (CVN) của Hải quân Mỹ.

Nổi bật nhất trong số đó là tên lửa đạn đạo chống hạm (ASBM) DF-21D và DF-26 mà quân đội Trung Quốc coi là trụ cột trong chiến lược pḥng thủ Chống Từ chối/Chống Tiếp cận (Anti-Denial/Anti-Access - AD/A2) của nước này.

Báo cáo thường niên gần đây nhất về sức mạnh quân sự của Trung Quốc của Lầu Năm góc khẳng định thực tế là quân đội Trung Quốc hiện có thể sử dụng DF-21D để “tấn công các tàu, bao gồm cả tàu sân bay” của Mỹ, cách bờ biển nước này hơn 1.500 km.

Điều đó quả là đáng lo ngại. Nhưng Hải quân Mỹ cũng có những "vũ khí" để tiêu diệt tàu sân bay đối thủ của riêng ḿnh.

Trên thực tế, Mỹ bị giới hạn bởi Hiệp ước không phát triển tên lửa đạn đạo tầm trung với Nga, nên không thể phát triển các tên lửa đạn đạo tầm trung tương tự như DF-21D hoặc DF-26 của Trung Quốc.

Ngay cả khi Washington hủy bỏ các cam kết th́ cũng sẽ phải mất nhiều năm, nếu không muốn nói là hàng thập kỷ để các kỹ sư vũ khí thiết kế, thử nghiệm và chế tạo loại tên lửa đạn đạo là "sát thủ tàu sân bay" từ con số 0.

Tuy vậy, Hải quân Mỹ không phải là không có những lựa chọn tối ưu khác. Đầu tiên là vũ khí chống hạm của Hải quân Mỹ đang tăng lên về số lượng, tầm hoạt động và khả năng sát thương theo cấp số nhân, theo National Interest. Từ năm 2020, vũ khí chống hạm đầy hứa hẹn có thể đă trưởng thành và gia nhập kho vũ khí của Mỹ.

Năm ngoái, Hải quân Mỹ đă thử nghiệm một phiên bản chống hạm của tên lửa hành tŕnh Tomahawk. Ngoài ra, một tên lửa chống hạm tầm xa mới cũng đang được phát triển.


Máy bay đậu la liệt trên tàu sân bay của Hải quân Mỹ . Ảnh New York Times.

Các tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân (SSN) như tàu Virginia của Mỹ hoặc các tàu lớp Los Angeles cũng có thể tham gia tấn công tàu mặt nước trên đại dương. Hoặc chúng có thể lặn xuống bên dưới hệ thống pḥng thủ A2/AD để tấn công tàu địch, bao gồm cả tàu sân bay, trong các băi bồi ven biển.

Nói một cách ngắn gọn, SSN sẽ là "ngựa ô" trong các hoạt động hải quân của Mỹ. Khi đó, tàu ngầm Mỹ sẽ đóng vai tṛ là sát thủ diệt tàu sân bay bất kể t́nh huống chiến thuật như thế nào.

Chưa hết, tàu sân bay hiện đại Sơn Đông của Trung Quốc chỉ có thể chở từ 30-40 máy bay và trực thăng trên tàu. Trong khi đó, hàng không mẫu hạm của Mỹ trung b́nh có khả năng mang khoảng 85-90 máy bay. Đây được cho là lợi thế trên không rất lớn của Hải quân Mỹ.

Hơn nữa, máy bay chiến đấu hiện đại của Mỹ có kỹ thuật tiên tiến, máy bay Trung Quốc vẫn thua kém họ, theo chuyên gia James Holmes.

Ví dụ, máy bay chiến đấu/cường kích F-18E/F Super Hornet có thể hoạt động chống lại các mục tiêu cách xa khoảng 400 hải lư.

Hạm đội Mỹ cũng đang được bổ sung hàng loạt các công nghệ độc đáo như súng điện từ và laser trên tàu. Do đó, Hải quân Mỹ được cho là sẽ không triển khai một loại vũ khí diệt tàu sân bay. Họ sẽ triển khai cùng lúc rất nhiều. Cùng với tác chiến tàu ngầm và hàng không, các phương tiện tác chiến mặt nước mới sẽ giúp Hải quân Mỹ có lợi thế nếu nổ ra các cuộc giao tranh trên biển với Trung Quốc.

Theo National Interest, một khi cuộc chiến diễn ra trên biển cả, tàu sân bay Trung Quốc dù hiện đại tới đâu cũng chắc chắn sẽ thất bại. Bởi với kinh nghiệm dày dặn, Hải quân Mỹ sẽ đơn giản là sẽ nhanh chóng đánh ch́m chúng. Và lối thoát duy nhất cho Trung Quốc đó là lừa Mỹ tuân theo mô h́nh tác chiến của riêng ḿnh họ. Điều đó có nghĩa là không để tàu Trung Quốc ra xa bờ biển bởi năng của lực lượng ven biển nước này được đánh giá là mạnh hơn nhiều so với tiềm năng của hàng không mẫu hạm...

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-01-2021
  Reputation: 34129


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 63,477
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	601.jpg
Views:	0
Size:	206.2 KB
ID:	1936955   Click image for larger version

Name:	602.jpg
Views:	0
Size:	121.5 KB
ID:	1936956  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 6,811 Times in 6,022 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07970 seconds with 13 queries