Người Trung Quốc vẫn chua chát "nhai quả đắng trong biển lửa" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 509
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Trung Quốc vẫn chua chát "nhai quả đắng trong biển lửa"
Click image for larger version

Name:	photo1638265001770-1638265001898730441911.jpg
Views:	0
Size:	170.9 KB
ID:	1937013  
Ngay sau khi t́nh h́nh tại quốc đảo Solomon lắng xuống sau cuộc bạo loạn rung chuyển đất nước.

Phía cảnh sát địa phương đă phát hiện 3 cỗ thi thể cháy đen trong một ṭa nhà ở khu phố người Hoa.

Nguyên nhân dẫn đến cuộc bạo loạn này được cho là do sự bất măn của người dân sau khi chính quyền Solomon "dứt t́nh" với đảo Đài Loan (Trung Quốc) và thiết lập quan hệ ngoại giao với Bắc Kinh.Bạo loạn đă đẩy thủ đô Honiara thuộc đảo Guadalcanal rơi vào biển lửa, các trường trung học địa phương bị cướp phá, những kẻ bạo loạn đă đốt phá một công ty gỗ và những người biểu t́nh đă phá hoại hàng chục doanh nghiệp do Trung Quốc làm chủ.

Quân đội Úc và cảnh sát liên bang vừa đổ bộ vào quần đảo Solomon sau khi có yêu cầu hỗ trợ từ Thủ tướng nước này, Manasseh Sogavare. Ông Sogavare vẫn đứng vững trước t́nh h́nh bất ổn ngày càng gia tăng, cáo buộc các đối thủ chính trị gieo rắc bất đồng quan điểm và xúi giục tâm lí bài trừ Trung Quốc trong khi làm ngơ các vấn đề kinh tế tiềm ẩn đằng sau cuộc khủng hoảng mới nhất của đất nước.

"Tôi sẽ không cúi đầu trước bất kỳ ai", ông Sogavare nói. "Chính phủ vẫn c̣n nguyên vẹn. Chúng tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ."

Hồi năm 2019, chính phủ Solomon đă chấm dứt quan hệ ngoại giao với Đài Loan (Trung Quốc) để thiết lập quan hệ chính thức với Bắc Kinh. Solomon vào thời điểm đó cũng nhận được rất nhiều lời cam kết và các khoản đầu tư khổng lồ từ Trung Quốc.

Dưới đây là một số các cam kết liên quan tới tài chính mà Trung Quốc hứa hẹn đối với Solomon:

Sân vận động quốc gia tại Solomon
Dự án bao gồm Sân vận động Quốc gia Solomon mới (chi phí xây dựng 53 triệu USD) có sức chứa 10.000 người, 1.000 chỗ ngồi VIP và 6 cơ sở liên quan khác.

Một cơ sở tennis 6 sân được kỳ vọng sẽ là một dự án mang tính bước ngoặt khác.

Cơ sở này được cho là để chuẩn bị cho Thế vận hội Thái B́nh Dương 2023, cùng với các dự án cơ sở hạ tầng khác, sẽ bơm gần 8 tỷ USD vào các khoản đầu tư mới vào Quần đảo Solomon trong 4 năm tới.

Quần đảo Solomon ban đầu đă đạt được thỏa thuận vào tháng 7/2019 với đảo Đài Loan để xây dựng các cơ sở nêu trên.

Nhưng vào cuối năm 2019, quan hệ giữa Solomon và đảo Đài Loan đă rạn nứt. Thay vào đó, quốc gia Thái B́nh Dương cam kết giữ vững mối quan hệ ngoại giao với Trung Quốc.

Ông Sogavare tuyên bố dự án bao gồm 7 cơ sở hạ tầng riêng biệt: "Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất, được tài trợ và xây dựng bởi Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa".

Ông nói thêm: "Về món quà này, tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Chủ tịch, Chính phủ và nhân dân Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa."

Đại diện Trung Quốc cũng khẳng định đây là "biểu tượng của t́nh hữu nghị" giữa Quần đảo Solomon và Trung Quốc. "Sân vận động sẽ có cơ sở vật chất hiện đại nhất từng thấy ở Thái B́nh Dương, đó sẽ là niềm tự hào quốc gia đối với Quần đảo Solomon và Trung Quốc cũng tự hào v́ đă xây dựng dự án này".

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-01-2021
  Reputation: 19091


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 41,494
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo1638265001770-1638265001898730441911.jpg
Views:	0
Size:	170.9 KB
ID:	1937013  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,287 Times in 3,386 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 47 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07998 seconds with 13 queries