Thời gian tồn tại kháng thể sau khi F0 khỏi bệnh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 236
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thời gian tồn tại kháng thể sau khi F0 khỏi bệnh
Click image for larger version

Name:	9.jpeg
Views:	0
Size:	139.7 KB
ID:	1992430  
Nghiên cứu từ các chuyên gia Đan Mạch cho thấy kháng thể của người khỏi COVID-19 có thể tồn tại tới 15 tháng.

Thời gian tồn tại của kháng thể chống COVID-19 là ch́a khóa giúp nhân loại sống chung với đại dịch. Bởi nó sẽ quyết định chiến dịch tiêm chủng cũng như những biện pháp pḥng dịch. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí International Journal of Infectious Diseases của nhóm chuyên gia Bệnh viện Đại học Aarhus, Đan Mạch, các kháng thể chống COVID-19 có thể tồn tại lên tới 15 tháng kể từ khi F0 khỏi bệnh.

Các tác giả tại đă sử dụng xét nghiệm rRT-PCR, sàng lọc mẫu máu của hơn 200.000 hiến tặng ở 5 khu vực ở Đan Mạch. Họ tính tổng lượng globulin miễn dịch kháng nCoV trong những mẫu máu này và xác định yếu tố nguy cơ khiến không thể phát hiện ra chúng.

Ngoài ra, các tác giả cũng tính toán tỷ lệ tái nhiễm giữa các mẫu huyết thanh. Bất kỳ người nào có hai lần xét nghiệm rRT-PCR dương tính trong ṿng 3 tháng, họ được coi là tái nhiễm nCoV.

Kết quả cho thấy 3.587 người dương tính với nCov có kháng thể với độ nhạy 94,2% sau 15 tháng. Tỷ lệ tái nhiễm là 0,102. Đặc biệt, kháng thể của hơn 90% mẫu huyết thanh dương tính vẫn tồn tại ở mức các xét nghiệm có thể phát hiện ra được. Thời gian tồn tại tối đa là 15 tháng sau khi họ nhiễm nCoV.

Trong thời gian này, các kháng thể IgM, IgA, IgG có dấu hiệu suy giảm. Đặc biệt, hiệu giá kháng thể IgG giảm mạnh ở nam giới hơn phụ nữ và người trẻ tuổi nhiều hơn. Ngoài ra, bệnh lư đi kèm, t́nh trạng ức chế miễn dịch và cấu tạo di truyền của mỗi cá nhân như nhóm máu cũng có thể ảnh hưởng thời gian tồn tại của các kháng thể chống nCoV.

Tuy nhiên, sự hiện diện của các kháng thể không đồng nghĩa những người này được bảo vệ hoàn toàn khỏi COVID-19. Hơn 60% người có kháng thể đủ mạnh vẫn bị mắc COVID-19 lần thứ hai. Dù vậy, nguy cơ tái nhiễm ở những người không có kháng thể cao hơn 9 lần nhóm có kháng thể.

Thách thức cho các nhà nghiên cứu là họ vẫn chưa t́m được nguyên nhân khiến một số người tương đối khỏe mạnh vẫn không tạo ra đủ kháng thể bảo vệ hoặc bị tái nhiễm dù có đủ lượng kháng thể.

Kháng thể là thành phần của hệ miễn dịch, trong đó, IgG xuất hiện trong máu và dịch ngoại bào, giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng. Kháng thể trung ḥa là những kháng thể dính vào virus, ngăn chặn virus lây nhiễm qua các tế bào khác.

Ngoài kháng thể trung ḥa, miễn dịch cơ thể c̣n dựa vào nguyên tắc “trí nhớ miễn dịch”. Tế bào B và T có khả năng nhận dạng virus sau nhiều tháng khỏi bệnh. Ngay khi phát hiện virus xâm nhập lần nữa, tế bào B sẽ được kích hoạt, nhân lên và sản xuất kháng thể tấn công các mảnh virus c̣n lại. Trong khi đó, tế bào T có tác dụng diệt virus tăng lên.

V́ vậy, miễn dịch không hoàn toàn phụ thuộc vào kháng thể trung ḥa mà c̣n liên quan trí nhớ miễn dịch. Miễn dịch cơ thể mạnh hay yếu, kéo dài trong bao lâu phụ thuộc vào từng người, nồng độ virus khi nhiễm. Không có ǵ chắc chắn F0 sẽ được an toàn sau khi khỏi COVID-19.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-28-2022
  Reputation: 4379


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 20,935
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9.jpeg
Views:	0
Size:	139.7 KB
ID:	1992430  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 37
  Thanked 1,981 Times in 1,633 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 23 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07973 seconds with 13 queries